"Harry Potter" xin lỗi fan vì bình luận "kỳ thị người chuyển giới" của tác giả JK Rowling

HHT - Trong khi tác giả JK Rowling viết những bình luận bị cho là “kỳ thị người chuyển giới” và bị cư dân mạng kêu gọi tẩy chay, thì diễn viên Daniel Radcliffe (đóng vai Harry Potter) đã lên tiếng xin lỗi.

Cư dân mạng, đặc biệt là các fan của bộ sách Harry Potter, đang chỉ trích tác giả JK Rowling rất dữ dội. Lý do là vì bà cho rằng, cần dùng từ women (phụ nữ/ nữ giới) thay vì cụm từ “những người có kỳ nguyệt san” trong một bài báo. Netizen cho rằng tác giả Rowling nói như vậy là thiếu tôn trọng cộng đồng LGBTQ+. Lời bình luận của bà Rowling lại cũng được đưa ra trong thời điểm nhạy cảm, vì tháng 6 là Pride Month (Tháng Tự Hào) mà.

Giữa lúc cộng đồng mạng đang bức xúc thì chính “cậu bé phù thủy” của chúng ta - diễn viên Daniel Radcliffe - đã lên tiếng.

"Harry Potter" xin lỗi fan vì bình luận "kỳ thị người chuyển giới" của tác giả JK Rowling ảnh 1

Diễn viên Daniel Radcliffe, người dóng vai Harry Potter.

“Những phụ nữ chuyển giới là phụ nữ” - Daniel viết trong bài được đăng trên trang web của Trevor Project, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ cộng đồng LGBTQ+. Tiếp theo là: “Bất kỳ lời nói trái ngược nào đều xóa đi chân giá trị của những người chuyển giới và cũng đi ngược lại mọi lời khuyên được đưa ra bởi các tổ chức chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp - những người có chuyên môn về lĩnh vực này, hơn hẳn Jo hoặc tôi”.

"Harry Potter" xin lỗi fan vì bình luận "kỳ thị người chuyển giới" của tác giả JK Rowling ảnh 2

Daniel lên tiếng bảo vệ người chuyển giới khi trước đó, tác giả JK Rowling có bình luận bị cho là "kỳ thị người chuyển giới".

Daniel cũng gửi lời xin lỗi đến các fan của bộ sách Harry Potter: “Gửi tất cả các bạn đang cảm thấy rằng những trải nghiệm của mình với bộ sách đã bị làm lu mờ, tôi xin lỗi sâu sắc vì nỗi đau mà những lời bình luận (của JK Rowling) đã gây ra cho các bạn. Tôi thực sự hy vọng rằng các bạn không hoàn toàn mất đi những điều mà các bạn thấy là giá trị trong những câu chuyện này”.

Daniel khéo léo nhắn gửi đến các fan của Harry Potter: “Nếu các bạn thấy bất kỳ điều gì trong những câu chuyện này (bộ sách Harry Potter) có sự tương đồng với mình, và giúp mình ở bất kỳ một thời điểm nào trong cuộc sống, thì đó là việc giữa bạn và cuốn sách mà bạn đọc… Theo ý kiến của tôi thì không ai có thể động đến điều đó được. Tôi hy vọng những bình luận này (của JK Rowling) không làm ảnh hưởng quá nhiều đến điều đó”.

"Harry Potter" xin lỗi fan vì bình luận "kỳ thị người chuyển giới" của tác giả JK Rowling ảnh 3

Daniel Radcliffe được biết đến là một người thông minh.

Daniel Radcliffe vốn được biết đến là một người thông minh, nên lời xin lỗi của anh được cho là xuất hiện rất đúng lúc. Bởi tác giả JK Rowling thực sự đang đối mặt với những lời phê bình gay gắt từ cộng động người chuyển giới cũng như các nhà hoạt động vì quyền lợi của cộng đồng LGBTQ+.

"Harry Potter" xin lỗi fan vì bình luận "kỳ thị người chuyển giới" của tác giả JK Rowling ảnh 4
Theo (Theo The Australian)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.