Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chương trình Tổng kết chuỗi tập huấn cán bộ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên chiến lược Hạt Giống Đỏ năm học 2022 - 2023 là một trong những chương trình được đông đảo cán bộ Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học KHXH&NV quan tâm.

Hạt Giống Đỏ là chương trình tập huấn chiến lược thường niên dành cho các cán bộ Đoàn - Hội, Ban Chủ nhiệm các CLB - Đội - Nhóm trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Năm nay, Hạt Giống Đỏ diễn ra tại Đồi cát Bay, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của hơn 150 trại sinh. Các bạn được trang bị những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công tác Đoàn - Hội sau này. Điểm đến đầu tiên của chuyến hành trình được đánh dấu bởi cột mốc ý nghĩa - trường Dục Thanh, ngôi trường xưa nơi lưu dấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 1
Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 2

Tại đây, các trại sinh đã cùng nhau thực hiện nghi thức dâng hương và cùng nhau tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và trường Dục Thanh, qua đó hun đúc thêm lòng yêu nước, ý chí phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước. Nguồn: Sức trẻ Nhân Văn

Trong 3 ngày 2 đêm tập huấn tại Phan Thiết, các trại sinh được tập huấn và giao lưu học hỏi 4 chuyên đề: "Phát huy nguồn nhân lực khối ngành KHXH&NV trong kỷ nguyên số", "Công tác quốc tế thanh niên gắn với chiến lược ngoại giao Việt Nam trong giai đoạn hiện nay", "Tiềm năng của dữ liệu lớn trong công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên" và chuyên đề thảo luận "Lao động của tổ chức Đoàn Thanh niên và tổ chức Hội Sinh viên cùng cấp".

Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 3
Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 4

Một hành trình tràn đầy hoài bão, mục tiêu và kỳ vọng mới đang sôi sục trong trái tim người cán bộ sau khi kết thúc chuỗi tập huấn 4 chuyên đề. Nguồn: Sức trẻ Nhân Văn

Bên cạnh những buổi tập huấn, hành trình tại vùng đất đầy nắng và gió này còn có thêm những trò chơi vô cùng thú vị và hấp dẫn. Tối ngày 17/4, khép lại chương trình Hạt giống đỏ 2023 là một đêm Gala văn nghệ chào đón các tiết mục biểu diễn đến từ các bạn sinh viên với chủ đề "Vươn ra biển lớn".

Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 5

Những trò chơi team buiding gắn kết tinh thần đồng đội. Nguồn: Đoàn Hội Việt Nam Học

Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 6
Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 7
Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 8

Đây không chỉ là dịp để các bạn trại sinh giao lưu, thắt chặt tình đồng chí mà còn là cơ hội để chúng ta cùng ngồi lại với nhau, nhìn lại hành trình công tác đã qua. Nguồn: Sức trẻ Nhân Văn

Hạt Giống Đỏ 2023: Sinh viên Nhân văn “cháy hết mình” với hội trại gắn kết Đoàn - Hội ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024: Vật "bất ly thân" sĩ tử cần mang theo là gì?

HHT - Sáng 27/6 tới đây, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Để có một kỳ thi suôn sẻ, teen 2K6 không chỉ cần có một nền tảng kiến thức vững chắc, một tâm lý thật thoải mái, mà còn cần phải lưu ý những đồ bắt buộc/có thể mang vào phòng thi.