Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần đây có thông tin rằng giám đốc điều hành của hãng Warner Bros. đang xem xét việc “thiết lập lại” toàn bộ loạt phim “Harry Potter”. Có nhiều lý do để ý tưởng này nên trở thành sự thật càng sớm càng tốt!

Sự sụp đổ của Fantastic Beasts

Bộ phim Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần phần 2 đã ra mắt khán giả từ năm 2011. Tính đến nay đã 11 năm trôi qua kể từ lần cuối khán giả được nhìn thấy thế giới phù thủy của Harry Potter trên màn ảnh. Loạt phim Fantastic Beasts (Sinh Vật Huyền Bí) ra mắt lần đầu vào năm 2016 đã mở rộng vũ trụ phù thủy, nhưng cho đến nay có thể nói nó đã thất bại.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 1

Phần đầu Fantastic Beast and Where To Find Them (Sinh Vật Huyền Bí và Nơi Tìm Ra Chúng, 2016) được đón nhận nồng nhiệt, làm sống lại và mở rộng thế giới phù thủy. Nhưng phim không giữ phong độ được lâu, phần 2 Fantastic Beast: The Crimes of Grindelwald (Tội Ác Của Grindelwald, 2018) bị đánh giá kém về chất lượng. Tình hình càng trở nên tồi tệ với phần 3 mang tên Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (Những Bí Mật Của Dumbledore, 2022) có doanh thu còn thấp hơn cả phần 2.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 2

Fantastic Beasts càng làm càng mất phong độ.

Thương hiệu Fantastic Beasts đang đứng trước nguy cơ bị bỏ xó, trong khi ban đầu định làm 5 phần. Dù phim vẫn chưa kết thúc câu chuyện của mình, cần ít nhất một tập phim nữa để hoàn thiện, nhưng liệu có phần 4 hay không vẫn còn rất mông lung.

Khán giả không mấy mặn mà với Fantastic Beasts bởi càng về sau, bộ phim càng thiếu định hướng, để lộ ra những chi tiết không hợp lý và xung đột với vũ trụ phù thủy của Harry Potter. Ban đầu, phim còn tập trung vào nhân vật Newt Scamander và những sinh vật huyền bí của anh, nhưng sau đó anh mất dần tầm ảnh hưởng trong chính phim của mình, câu chuyện lại khai thác các nhân vật vốn đã xuất hiện ở Harry Potter.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 3

Điều đó cho thấy mọi thứ ở Harry Potter luôn được quan tâm và chưa bao giờ nguội đối với khán giả. Thay vì tiếp tục mở rộng thế giới phù thủy trong mông lung, thì quay trở lại khai thác sâu hơn Harry Potter có vẻ là lựa chọn đúng đắn.

Dòng phim fantasy tuổi teen đang trở lại mạnh mẽ

Mặc dù toàn bộ 7 tập sách Harry Potter đã được chuyển thể thành 8 phần phim điện ảnh (tập 7 được chia làm hai phần) và thành công, nhưng thực tế Harry Potter là một bộ sách đồ sộ, có rất nhiều chi tiết bị lược bỏ khi lên phim. Vì thế, nếu Harry Potter được khởi động lại, hình thức series - phim dài tập là một ý tưởng không tồi khi nó có thể đi sâu và chi tiết hơn ở từng tập truyện.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 4

Shadow and Bone của Netflix.

Hiện tại, khai thác các tác phẩm fantasy chuyển thể thành series dài tập đang là xu hướng. Netflix rất thành công với Shadow and Bone, series phim giả tưởng chuyển thể từ bộ sách về vũ trụ Grisha của tác giả Leigh Bardugo. Phần 1 của Shadow and Bone thành công đã mở đường cho Netflix làm tiếp, và phần 2 đang trên đường tái ngộ khán giả.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 5

Dàn diễn viên trẻ mới của Percy Jackson bản truyền hình.

Disney+ cũng đang tiến hành thực hiện mùa đầu tiên của series Percy Jackson Kẻ Cắp Tia Chớp - chuyển thể từ bộ sách đình đám của Rick Riordan. Bộ phim khai thác thế giới của các vị thần trên đỉnh Olympus và các á thần (nửa thần nửa người) ở thế giới hiện đại. Khán giả quan tâm từng thông tin một về Percy Jackson, cho thấy họ nóng lòng được thưởng thức bộ phim - nhất là sau thất bại của bản phim điện ảnh từ cách đây nhiều năm.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 6

Có nhiều dấu hiệu khả quan cho thấy dòng phim fantasy tuổi teen sau một thời gian thoái trào đang trở lại, thậm chí mới mẻ và mạnh mẽ hơn. Vũ trụ phù thủy của Harry Potter hấp dẫn và thú vị không hề kém cạnh vũ trụ Grisha của Shadow and Bone hay các vị thần trên đỉnh Olympus cùng các á thần của Percy Jackson. Và khán giả luôn sẵn sàng trở lại Hẻm Xéo, trường phù thủy Hogwarts, làng Hogsmeade, Hang Sóc, Bộ Pháp Thuật… trong Harry Potter và theo chân các phù thủy trẻ tuổi chiến đấu chống lại thế lực hắc ám.

Các lựa chọn cho dàn diễn viên Harry Potter mới

Có một số fan đã lên danh sách dàn diễn viên trong mơ của mình nếu Harry Potter được làm mới, như Noah Schnapp của Stranger Things có thể phù hợp với vai Harry Potter. Nhưng đa số đều đồng ý rằng dàn diễn viên nên tuyển chọn những tên tuổi mới, có độ tuổi tương đồng với nhân vật trong sách. Bởi họ sẽ lớn lên cùng với loạt phim, như dàn diễn viên của Harry Potter trước đây, như bất kỳ diễn viên nhí nào của các loạt phim đình đám như Stranger Things.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 7

Các diễn viên quen thuộc của loạt phim điện ảnh Harry Potter dĩ nhiên không thể quay trở lại vai diễn của mình bởi độ tuổi không còn phù hợp, nhưng hoàn toàn có thể trở lại với các vai người lớn cameo. Như Tom Felton (Draco Malfoy) đã từng hào hứng chia sẻ rằng nếu được trở lại trong phiên bản mới của Harry Potter, anh rất muốn thể hiện vai Lucius Malfoy - bố của Draco Malfoy.

Hãy thôi “cố đấm ăn xôi” với Fantastic Beasts, 11 năm đã đủ lâu để làm mới Harry Potter ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm