Hé lộ kế hoạch "khủng" sau hàng loạt nỗ lực "giành" vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1 (TP.HCM) 

Hé lộ kế hoạch "khủng" sau hàng loạt nỗ lực "giành" vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1 (TP.HCM) 
HHT - Trong bối cảnh chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ đang diễn ra quyết liệt, chính quyền thành phố mới đây đã tiết lộ một dự án đầy tham vọng: Biến các con đường trung tâm tài chính trở thành các khu đi bộ cho người dân.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan nhà nước có liên quan làm việc cùng nhau để hoàn thiện dự án "khủng" này. Trong đó, trung tâm nghiên cứu giao thông vận tải Việt Đức được chỉ định thực hiện lập đề án về khu đi bộ.

Hé lộ kế hoạch "khủng" sau hàng loạt nỗ lực "giành" vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1 (TP.HCM)  ảnh 1

Theo kế hoạch ban đầu, các khu đi bộ sẽ được thiết kế đặt tại trung tâm thành phố. Khu đi bộ sẽ rộng 221 hecta với bán kính 7.35 km. Theo kế hoạch, một phần của các con đường trung tâm như Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur, Hai Bà Trưng Mạc Đĩnh Chi sẽ trở thành các con đường đi bộ. Các quan chức thành phố dự kiến sẽ hoàn thành dự án trong tuần này để trình UBND Thành phố trước dịp lễ 30/4.

Theo dự án, các phương tiện giao thông cá nhân sẽ tuyệt đối không được phép đi vào khu đi bộ. Các bãi đậu xe phục vụ cho người dân và khách tham quan sẽ nằm trên các tuyến đường như Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Ngũ LãoNguyễn Hữu Cảnh. Người dân thành phố cũng sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt điện, tàu điện để đi qua các khu vực được thiết kế dành cho đi bộ.

Hé lộ kế hoạch "khủng" sau hàng loạt nỗ lực "giành" vỉa hè cho người đi bộ tại Quận 1 (TP.HCM)  ảnh 2

Tuy nhiên, dự án đang đón nhận nhiều luồng phản ứng khác nhau. Nhiều người dân sống tại Quận 1 đang hoang mang về việc xử lý thế nào với phương tiện giao thông cá nhân của họ. Thêm vào đó, việc không gian dành cho đậu xe ở khu vực trung tâm thành phố vô cùng ít ỏi trong thời điểm hiện tại, nếu không có thêm bãi giữ xe, việc đảo ngược đường giao thông thành khu đi bộ sẽ mang lại nhiều bất lợi hơn điều tốt đẹp.

PHAN HOÀNG 

Theo SỞ GI
MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm