Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng

HHT - Theo kết quả điều tra được công bố mới đây, vụ xe buýt lao xuống hồ ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc khiến 21 người thiệt mạng, 15 người bị thương là do hành động cố ý của tài xế Zhang (52 tuổi).

Tài xế Zhang - Người được cho là thủ phạm gây ra vụ việc có cuộc sống gia đình không hạnh phúc, đã ly dị. Zhang có quyền thuê vĩnh viễn một căn nhà 40m2 thuộc sở hữu của chính quyền địa phương nhưng vào sáng hôm xảy ra vụ việc (7/7), ngôi nhà đã bị phá dỡ theo dự án tái phát triển thị trấn. Trước đó, Zhang đã ký một thỏa thuận với chính quyền địa phương để nhận bồi thường hơn 72.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 230 triệu đồng) cho việc phá dỡ ngôi nhà, nhưng chưa nhận được tiền. Tài xế này cũng nộp đơn xinh chính quyền cho thuê nhà ở chỗ khác với giá trợ cấp nhưng bị từ chối.

Khi biết tin căn nhà của mình bị phá dỡ vào sáng 7/7, Zhang đã gọi đến đường dây nóng để phản ánh những bức xúc, sau đó đi mua rượu đem đến công ty. Tài xế 52 tuổi cũng gọi cho bạn gái và bày tỏ sự bi quan, thậm chí ngang nhiên uống rượu tại một điểm dừng xe buýt trong lúc hành khách lên xuống.

Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng ảnh 1 Chiếc xe buýt lao xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương. Ảnh: Weibo

Trích xuất camera cho thấy, khi điều khiển xe buýt đến gần hồ chứa Hồng Sơn (thị trấn An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc), Zhang đột nhiên tăng tốc, băng qua 5 làn đường khiến chiếc xe buýt lao xuống hồ. Tổng cộng có 21 người (bao gồm Zhang) đã thiệt mạng, 15 người khác bị thương. Trong đó, ít nhất 12 hành khách là học sinh vừa kết thúc bài thi buổi sáng của kỳ thi tuyển sinh đại học, 5 em trong số đó đã tử vong.

Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng ảnh 2 Nhiều hành khách trên xe buýt là thí sinh vừa kết thúc bài thi đầu tiên của kỳ thi Đại học. (Ảnh: Weibo Vietnam)

Cảnh sát kết luận ông Zhang "phá hoại an ninh công cộng một cách cực đoan và nhắm vào một nhóm người không cụ thể" với ý định "gây ra tác động" từ sự bất mãn của mình. Trong một tuyên bố riêng vào ngày 12/7, chính quyền thành phố An Thuận cho biết sẽ điều tra về việc đền bù đất và sẽ xử lý nghiêm bất kỳ hành vi sai trái nào có liên quan.

Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.