Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng

HHT - Theo kết quả điều tra được công bố mới đây, vụ xe buýt lao xuống hồ ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc khiến 21 người thiệt mạng, 15 người bị thương là do hành động cố ý của tài xế Zhang (52 tuổi).

Tài xế Zhang - Người được cho là thủ phạm gây ra vụ việc có cuộc sống gia đình không hạnh phúc, đã ly dị. Zhang có quyền thuê vĩnh viễn một căn nhà 40m2 thuộc sở hữu của chính quyền địa phương nhưng vào sáng hôm xảy ra vụ việc (7/7), ngôi nhà đã bị phá dỡ theo dự án tái phát triển thị trấn. Trước đó, Zhang đã ký một thỏa thuận với chính quyền địa phương để nhận bồi thường hơn 72.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 230 triệu đồng) cho việc phá dỡ ngôi nhà, nhưng chưa nhận được tiền. Tài xế này cũng nộp đơn xinh chính quyền cho thuê nhà ở chỗ khác với giá trợ cấp nhưng bị từ chối.

Khi biết tin căn nhà của mình bị phá dỡ vào sáng 7/7, Zhang đã gọi đến đường dây nóng để phản ánh những bức xúc, sau đó đi mua rượu đem đến công ty. Tài xế 52 tuổi cũng gọi cho bạn gái và bày tỏ sự bi quan, thậm chí ngang nhiên uống rượu tại một điểm dừng xe buýt trong lúc hành khách lên xuống.

Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng ảnh 1 Chiếc xe buýt lao xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương. Ảnh: Weibo

Trích xuất camera cho thấy, khi điều khiển xe buýt đến gần hồ chứa Hồng Sơn (thị trấn An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc), Zhang đột nhiên tăng tốc, băng qua 5 làn đường khiến chiếc xe buýt lao xuống hồ. Tổng cộng có 21 người (bao gồm Zhang) đã thiệt mạng, 15 người khác bị thương. Trong đó, ít nhất 12 hành khách là học sinh vừa kết thúc bài thi buổi sáng của kỳ thi tuyển sinh đại học, 5 em trong số đó đã tử vong.

Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng ảnh 2 Nhiều hành khách trên xe buýt là thí sinh vừa kết thúc bài thi đầu tiên của kỳ thi Đại học. (Ảnh: Weibo Vietnam)

Cảnh sát kết luận ông Zhang "phá hoại an ninh công cộng một cách cực đoan và nhắm vào một nhóm người không cụ thể" với ý định "gây ra tác động" từ sự bất mãn của mình. Trong một tuyên bố riêng vào ngày 12/7, chính quyền thành phố An Thuận cho biết sẽ điều tra về việc đền bù đất và sẽ xử lý nghiêm bất kỳ hành vi sai trái nào có liên quan.

Hé lộ nguyên nhân vụ tài xế cố ý lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người thiệt mạng ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

Hưởng ứng Tháng Trái Đất, nhiều thương hiệu lớn chung tay “sống xanh”, bạn tham gia chứ?

HHT - Bảo vệ môi trường luôn là đề tài “hot” thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là với “team sống xanh”. Việc các thương hiệu nổi tiếng đồng loạt sử dụng nguyên liệu xanh trong các sản phẩm của mình đã mang về những phản hồi tích cực, đồng thời đem lại cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ.
Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

Mới nhất về tàu Ever Given: Thủy thủ đoàn bị tạm giữ, bên liên quan gọi đây là “tống tiền”

HHT - Thủy thủ đoàn của tàu Ever Given đã phải ở nguyên trên tàu suốt 3 tuần nay và phía Ai Cập chưa hề có ý định thả tàu, thả người trước khi nhận được tiền bồi thường gần 1 tỷ đôla. Có bên liên quan đã rất bất bình trước hành động này và gọi việc giữ người là hình thức “tống tiền”, khiến tình hình ngày càng rắc rối.