Hè này, team mê dừa đã kịp thưởng thức những món mới ăn-là-nghiền chưa?

Hè này, team mê dừa đã kịp thưởng thức những món mới ăn-là-nghiền chưa?
HHT - Ngay từ đầu hè, món dừa dầm Hải Phòng đã tạo nên cơn sốt cho các tín đồ ăn uống. Thế nhưng không chỉ riêng dừa dầm đâu nhé, những món ăn liên quan đến dừa khác cũng có hương vị ngon lành không kém đâu đấy!

Chè dừa dẻo phủ cacao

"Nàng thơ" mới trong làng chè Hà Nội chính là chè dừa dẻo phủ cacao, "chị em" với món sữa chua dẻo huyền thoại. Chè được đặt trong chiếc gáo dừa tròn ủm xinh xắn hết mức, thêm cốt dừa, cacao và vài miếng thạch, bạn chỉ cần trộn đều hết lên là có thể thưởng thức ngay. Nếu ăn một miếng chè, bạn sẽ "đóng băng" luôn vì hương vị đặc biệt của cốt dừa ngọt xen lẫn chút cacao hơi đắng rất vừa miệng. 

 Ảnh: Món ngon Hà Nội
Ảnh: Facebook

Cốm non cốt dừa

Nguyên liệu của cốm non cốt dừa thực ra cũng không quá khó tìm vì chỉ đơn giản là cốm cùng dừa non, cốt dừa và đá. Có thể bạn sẽ thấy chúng chẳng có điểm tương đồng nào, nhưng khi kết hợp lại với nhau bỗng ra một món ngon hết sẩy với hương đồng quê của cốm cùng vị béo ngọt của cốt dừa. Không cần "nhắm mắt thấy mùa Hè nữa", bạn chỉ cần uống cốm non cốt dừa là cũng đủ thấy vị xanh mát của mùa Hè rồi!

Ảnh: @bachuaviahe, @linhchimm
Ảnh: @congcaphe

Chè dừa non thạch lá nếp

Nếu đã ăn ngán món sữa chua thạch lá nếp rồi, bạn hãy thử "đổi vị" bằng chè dừa non thạch lá nếp. Một bát chè sự kết hợp giữa dừa non nạo nhỏ, thạch lá nếp, thêm chút nước dừa cùng bột báng dẻo dai và đặc biệt là nguyên liệu nào cũng đem lại nhiều chất dinh dưỡng. 

Ảnh: @munncake

Bạn hoàn toàn có thể tự nấu chè dừa non thạch lá nếp tại nhà và "hô biến" mon ngon này thành món "lạ" theo sở thích của mình. Nhưng lưu ý là thạch lá dứa hay thạch hoa quả có thể khiến vị của chè dừa non thay đổi nên bạn cũng cần chọn vị thạch hợp với vị dừa non. 

Ảnh: @bepmebong
 

Thạch dừa bổ miếng

Thạch dừa không có gì mới, nhưng nếu thạch dừa được đặt trong quả dừa non và bổ thành từng miếng như một trái dừa thứ thiệt thì chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị đấy. Cùi dừa ngọt và bùi sẽ khiến thạch dừa thanh mát cũng trở nên đậm vị hơn, nên lưu ý khi thực hiện thạch dừa bổ miếng là hỗn hợp thạch không thể quá ngọt.

Ảnh: @nofoodphobia

Ngoài họ hàng nhà dừa, thạch dừa bên trong có thể thêm trân châu, thạch lá nếp, nha đam hay loại hoa quả nào khác có vị hợp với vỏ dừa non bên ngoài.

Ảnh: @tastydarling
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm