“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người đang đặt ra câu hỏi rằng loại kem que này được làm bằng gì, hoặc thậm chí là liệu nó… có nên được gọi là kem không, khi mà làm kiểu gì nó cũng không chảy. Ngay cả khi người ta châm lửa đốt, kem vẫn không bị chảy. Mà đây là loại kem đắt tiền, được gọi là “Hermès của thế giới kem”.

Một thương hiệu kem xa xỉ của Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi sau khi sản phẩm kem que của họ không hề tan chảy như tất cả các loại kem khác.

Nhiều câu hỏi được đặt ra sau khi một netizen ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã “thách thức” cây kem của thương hiệu Zhong Xue Gao này bằng cách dùng bật lửa đốt nó. Ai ngờ, kem vẫn không chảy mặc dù có khói bốc lên, theo trang China News Service. Netizen này nói rằng lúc đốt kem thì vẫn có mùi thực phẩm cháy.

“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn? ảnh 1

Bị đốt mà kem chỉ thế này thôi. Ảnh: Weibo.

Ngoài ra, cây kem que vị dừa và muối của thương hiệu này cũng được để ở trong phòng có nhiệt độ là 31oC suốt 50 phút, nhưng kem vẫn nguyên vẹn, không chảy dù chỉ một chút, mà nó vẫn giữ ở trạng thái mềm mềm dính dính.

Những hình ảnh về cây kem này đã được xem đến 500 triệu lượt trên mạng xã hội Weibo.

Loại kem này được gọi là “Hermès của thế giới kem”, của một công ty có trụ sở tại Thượng Hải, vẫn được giới thiệu là kem làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Kem được bán ở nhiều thành phố lớn, giá khá đắt, 20 tệ/ cây (khoảng 70.000đ), tức là đắt gấp 5 - 7 lần những cây kem que tương tự. Loại cao cấp của thương hiệu kem này có giá tới 70 tệ/ cây (240.000đ) hoặc hơn.

“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn? ảnh 2

Để trong phòng 31oC, sau 30 phút vẫn không chảy (hình bên trái), sau 50 phút vẫn ở trạng thái mềm mềm chứ không sao. Ảnh: Weibo.

Trước việc nhiều người đặt câu hỏi rằng kem này làm bằng gì mà không chảy, một nhà chức trách của Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Thượng Hải nói rằng đã nhận được thông tin và đang điều tra để đảm bảo có dữ liệu khoa học đầy đủ trước khi kết luận.

Còn thương hiệu kem Zhong Xue Gao thì khẳng định tất cả sản phẩm của họ đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Trung Quốc. Họ cho biết: “Thành phần chính của kem vị dừa chỉ là sữa, kem, cùi dừa mà thôi”.

Dù sao, nhiều người vẫn lo lắng rằng có những loại phụ gia trong thực phẩm, dù ít, vẫn có thể gây các vấn đề về sức khỏe, thậm chí cả những bệnh nan y. Nên họ đang rất mong chờ kết luận cụ thể của cơ quan chức năng về loại kem que đắt tiền này.

“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.