“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người đang đặt ra câu hỏi rằng loại kem que này được làm bằng gì, hoặc thậm chí là liệu nó… có nên được gọi là kem không, khi mà làm kiểu gì nó cũng không chảy. Ngay cả khi người ta châm lửa đốt, kem vẫn không bị chảy. Mà đây là loại kem đắt tiền, được gọi là “Hermès của thế giới kem”.

Một thương hiệu kem xa xỉ của Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi sau khi sản phẩm kem que của họ không hề tan chảy như tất cả các loại kem khác.

Nhiều câu hỏi được đặt ra sau khi một netizen ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã “thách thức” cây kem của thương hiệu Zhong Xue Gao này bằng cách dùng bật lửa đốt nó. Ai ngờ, kem vẫn không chảy mặc dù có khói bốc lên, theo trang China News Service. Netizen này nói rằng lúc đốt kem thì vẫn có mùi thực phẩm cháy.

“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn? ảnh 1

Bị đốt mà kem chỉ thế này thôi. Ảnh: Weibo.

Ngoài ra, cây kem que vị dừa và muối của thương hiệu này cũng được để ở trong phòng có nhiệt độ là 31oC suốt 50 phút, nhưng kem vẫn nguyên vẹn, không chảy dù chỉ một chút, mà nó vẫn giữ ở trạng thái mềm mềm dính dính.

Những hình ảnh về cây kem này đã được xem đến 500 triệu lượt trên mạng xã hội Weibo.

Loại kem này được gọi là “Hermès của thế giới kem”, của một công ty có trụ sở tại Thượng Hải, vẫn được giới thiệu là kem làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Kem được bán ở nhiều thành phố lớn, giá khá đắt, 20 tệ/ cây (khoảng 70.000đ), tức là đắt gấp 5 - 7 lần những cây kem que tương tự. Loại cao cấp của thương hiệu kem này có giá tới 70 tệ/ cây (240.000đ) hoặc hơn.

“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn? ảnh 2

Để trong phòng 31oC, sau 30 phút vẫn không chảy (hình bên trái), sau 50 phút vẫn ở trạng thái mềm mềm chứ không sao. Ảnh: Weibo.

Trước việc nhiều người đặt câu hỏi rằng kem này làm bằng gì mà không chảy, một nhà chức trách của Cục Quản lý và Giám sát Thị trường Thượng Hải nói rằng đã nhận được thông tin và đang điều tra để đảm bảo có dữ liệu khoa học đầy đủ trước khi kết luận.

Còn thương hiệu kem Zhong Xue Gao thì khẳng định tất cả sản phẩm của họ đều đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Trung Quốc. Họ cho biết: “Thành phần chính của kem vị dừa chỉ là sữa, kem, cùi dừa mà thôi”.

Dù sao, nhiều người vẫn lo lắng rằng có những loại phụ gia trong thực phẩm, dù ít, vẫn có thể gây các vấn đề về sức khỏe, thậm chí cả những bệnh nan y. Nên họ đang rất mong chờ kết luận cụ thể của cơ quan chức năng về loại kem que đắt tiền này.

“Hermès của thế giới kem”, dù trời nóng hay bị đốt cũng không chảy, bạn có dám ăn? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).