Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác

HHT - Sau MV debut, sân khấu đầu tiên của 4 cô gái aespa cũng vướng vào nghi án đạo nhái.

Ngày 22/11 vừa qua, aespa đã có sân khấu debut cùng ca khúc Black Mamba tại chương trình âm nhạc cuối tuần Inkigayo của nhà đài SBS. Đây được nhận xét sân khấu ra mắt gây ấn tượng mạnh đến người xem, đồng thời tạo điểm nhấn đặc biệt so với các nhóm nhạc nữ khác.

Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác ảnh 1 Nữ nghệ sĩ thị giác, thiết kế đồ họa 2D và 3D Blake Kathryn

Tuy nhiên, mới đây, một nghệ sĩ thị giác, thiết kế đồ họa 2D và 3D tên Blake Kathryn đến từ Los Angeles, Mỹ đã đăng đàn so sánh hình ảnh cắt từ sân khấu debut của aespa với tác phẩm của mình. Cô bày tỏ sự bức xúc khi “sự trùng hợp” của các hình ảnh là quá lớn.

Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác ảnh 2 Blake Kathryn đăng bài tố cáo "sự trùng hợp" bất ngờ của sân khấu aespa debut và tác phẩm của mình

Trên trang cá nhân Blake Kathryn viết rằng cô rất thích làm việc với các nghệ sĩ K-Pop dù nổi tiếng hay không. Ngoài ra, cô còn chỉ ra phần đồ họa background rất giống với tác phẩm của mình và cho rằng sẽ sẵn sàng giúp aespa đạt được màn debut có độ trung thực cao hơn là hành vi trộm cắp tác phẩm từ người khác như hiện tại.

Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác ảnh 3

Một số người còn chỉ ra toàn bộ concept bộ ảnh giới thiệu của nhóm và bảng màu nền đều giống với tác phẩm của Blake Kathryn. Tuy Blake phản hồi rằng cô không sở hữu bảng màu nhưng những hình ảnh trên sân khấu lại vượt quá sức chịu đựng của cô.   

Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác ảnh 4 Bản màu trong bộ ảnh nhóm cũng trùng hợp với tác phẩm của Blake

Đáng chú ý rằng đây không phải là lần đầu sản phẩm của aespa bị dính nghi án đạo ý tưởng. Trước đó, một nghệ sĩ thị giác người Đức đã tố hiệu ứng con rắn đen và chuyến tàu đầy hoa trong MV Black Mamba là đạo nhái từ sản phẩm của mình. Sau đó, chính anh thông báo đã được đạo diễn MV liên hệ và thông cảm cho quá trình sáng tạo của hai bên, đồng thời thể hiện sự ủng hộ dành cho 4 cô gái tân binh nhà SM.

Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác ảnh 5 Chuyến tàu đầy hoa của Timo bị SM "mượn tạm" ý tưởng trong MV chính thức    

Từ sự việc trên, nhiều người đã khuyên Blake Kathryn liên hệ cùng với SM và nhận câu trả lời thỏa đáng như những nghệ sĩ khác. 

Hết MV đến lượt sân khấu debut của aespa bị tố đạo nhái ý tưởng từ người khác ảnh 9
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm