Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường

HHT - Trái với khung cảnh đông đúc tấp nập du khách tứ phương ghé thăm những ngày cận Tết của các năm trước, Đà Lạt những ngày đầu Xuân này đìu hiu hẳn do tác động của đại dịch COVID-19.

Vào thời điểm này mọi năm, phía trước các gian hàng của những khu chợ tự phát như thế này luôn xuất hiện những “đoàn tàu lửa” các xe máy của người dân địa phương tấp nập đậu lại để mua cây và hoa cảnh, trái cây và sắm sửa nhiều thứ khác cho ngày Tết. Tuy nhiên năm nay, chỉ lác đác vài người ghé ngang những gian hàng này, dẫn đến việc nhiều người bán vì sợ ế ẩm nên cũng không dám bày hàng nhiều, thậm chí có người đã trả lại mặt bằng từ trước ngày 30 Tết vì quá lỗ.

Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 1 Các gian hàng tự phát giờ đây dù có bày ra thêm nhiều hàng thì vẫn có rất ít người mua.

Bờ hồ Xuân Hương vốn đông đúc là thế, những ngày này chỉ còn lại một số người dân địa phương đi bộ thể dục vào buổi chiều cùng lác đác những vị khách du lịch “bất chấp” tình hình dịch bệnh vẫn lựa chọn ghé thăm “thành phố mộng mơ”.

Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 2 Vẫn có một số du khách hiếm hoi "thả dáng" bên những hàng mai anh đào hồng rực.
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 3 Lượng phương tiện giao thông lưu thông trên đường cũng giảm đi đáng kể.

Quảng trường Lâm Viên trước nườm nượp khách du lịch lẫn người dân địa phương tập trung vui chơi mỗi tối. Nhưng giờ đây, nơi này hầu hết là người dân địa phương đi mua sắm tại siêu thị BigC hoặc ngồi nghỉ giữa buổi đi bộ thể dục. Tuy vậy, bên trong siêu thị vẫn khá đông đúc khách hàng tranh thủ mua sắm trước khi đóng cửa.

Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 4 Quảng trường Lâm Viên nay chỉ còn hầu hết là người địa phương.
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 5 Thật hiếm khi nhìn thấy khung cảnh thưa người này tại quảng trường Lâm Viên.

Khu vực nhà thờ Con Gà cũng trở nên vắng lặng lạ thường, trái với khung cảnh đông đúc người qua lại như thường ngày.

Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 6 Nhà thờ Con Gà vắng bóng du khách tham quan.

Khu Hòa Bình vào cuối tuần sẽ trở thành khu phố đi bộ vào buổi tối. Chỉ vài ngày trước, khu vực sôi động này vẫn còn “chật cứng” người. Nhưng ngay sau khi những thông tin đầu tiên về dịch bệnh tái bùng phát được công bố thì giờ đây chỉ còn một số nhóm nhỏ tụ họp tại đây.

Nhiều bạn trẻ hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để có thể quay lại Đà Lạt trong những ngày đầu Xuân ngắm hoa mai anh đào đang mùa nở rộ. 
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 7 Hàng quán tại khu Hòa Bình thật ảm đạm vào thời điểm này.
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 8 Phố đi bộ Đà Lạt chỉ còn rất ít người tụ họp.
Cùng ngắm hình ảnh hoa mai anh đào tuyệt đẹp tại Đà Lạt nhé!
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 9  
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 10
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 11
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 12
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 13
Chùm ảnh: Có một Đà Lạt đìu hiu trước thềm Tết Tân Sửu 2021 - ảnh 14

Đường hoa Nguyễn Huệ đẹp rực rỡ đón Tết Tân Sửu, đảm bảo quy tắc an toàn với du khách đến thăm

Đường hoa Nguyễn Huệ tại TP.HCM năm nay được trang hoàng vô cùng rực rỡ và mới lạ, thu hút nhiều bạn trẻ và du khách tham quan, chụp ảnh. Tất cả người dân đều đeo khẩu trang ngay cả khi chụp hình và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!