Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường

HHT - Trái với khung cảnh đông đúc tấp nập du khách tứ phương ghé thăm những ngày cận Tết của các năm trước, Đà Lạt những ngày đầu Xuân này đìu hiu hẳn do tác động của đại dịch COVID-19.

Vào thời điểm này mọi năm, phía trước các gian hàng của những khu chợ tự phát như thế này luôn xuất hiện những “đoàn tàu lửa” các xe máy của người dân địa phương tấp nập đậu lại để mua cây và hoa cảnh, trái cây và sắm sửa nhiều thứ khác cho ngày Tết. Tuy nhiên năm nay, chỉ lác đác vài người ghé ngang những gian hàng này, dẫn đến việc nhiều người bán vì sợ ế ẩm nên cũng không dám bày hàng nhiều, thậm chí có người đã trả lại mặt bằng từ trước ngày 30 Tết vì quá lỗ.

Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 1

Các gian hàng tự phát giờ đây dù có bày ra thêm nhiều hàng thì vẫn có rất ít người mua.

Bờ hồ Xuân Hương vốn đông đúc là thế, những ngày này chỉ còn lại một số người dân địa phương đi bộ thể dục vào buổi chiều cùng lác đác những vị khách du lịch “bất chấp” tình hình dịch bệnh vẫn lựa chọn ghé thăm “thành phố mộng mơ”.

Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 2 Vẫn có một số du khách hiếm hoi "thả dáng" bên những hàng mai anh đào hồng rực.
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 3

Lượng phương tiện giao thông lưu thông trên đường cũng giảm đi đáng kể.

Quảng trường Lâm Viên trước nườm nượp khách du lịch lẫn người dân địa phương tập trung vui chơi mỗi tối. Nhưng giờ đây, nơi này hầu hết là người dân địa phương đi mua sắm tại siêu thị BigC hoặc ngồi nghỉ giữa buổi đi bộ thể dục. Tuy vậy, bên trong siêu thị vẫn khá đông đúc khách hàng tranh thủ mua sắm trước khi đóng cửa.

Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 4 Quảng trường Lâm Viên nay chỉ còn hầu hết là người địa phương.
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 5

Thật hiếm khi nhìn thấy khung cảnh thưa người này tại quảng trường Lâm Viên.

Khu vực nhà thờ Con Gà cũng trở nên vắng lặng lạ thường, trái với khung cảnh đông đúc người qua lại như thường ngày.

Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 6 Nhà thờ Con Gà vắng bóng du khách tham quan.

Khu Hòa Bình vào cuối tuần sẽ trở thành khu phố đi bộ vào buổi tối. Chỉ vài ngày trước, khu vực sôi động này vẫn còn “chật cứng” người. Nhưng ngay sau khi những thông tin đầu tiên về dịch bệnh tái bùng phát được công bố thì giờ đây chỉ còn một số nhóm nhỏ tụ họp tại đây.

Nhiều bạn trẻ hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để có thể quay lại Đà Lạt trong những ngày đầu Xuân ngắm hoa mai anh đào đang mùa nở rộ. 
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 7 Hàng quán tại khu Hòa Bình thật ảm đạm vào thời điểm này.
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 8 Phố đi bộ Đà Lạt chỉ còn rất ít người tụ họp.

Cùng ngắm hình ảnh hoa mai anh đào tuyệt đẹp tại Đà Lạt nhé!

Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 9  
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 10
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 11
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 12
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 13
Dẫu mai anh đào đang mùa nở rộ, Đà Lạt những ngày cuối năm vẫn vắng lặng lạ thường ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.