Hè này, bạn đã thử leo lên đỉnh Hang Múa và ngắm trọn "mùa vàng Tam Cốc"?

HHT - Mùa lúa vàng, Tam Cốc được bao phủ màu sắc rực rỡ của những cánh đồng lúa đang trổ bông đợi thu hoạch. Từ đỉnh Hang Múa cao ngất, khung cảnh sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn đấy!

Hè này, bạn đã thử leo lên đỉnh Hang Múa và ngắm trọn "mùa vàng Tam Cốc"?

Nhắc đến những cánh đồng lúa chín đẹp bậc nhất Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những thửa ruộng bậc thang ở lưng chừng núi hay những cánh đồng trải dài bất tận ở miền Tây. Nhưng có thể bạn chưa biết, quê hương còn một địa điểm tuyệt đẹp khác để chiêm ngưỡng dải lúa vàng - Tam Cốc, Ninh Bình.

Những cánh đồng lúa vàng như tràn ra mặt sông Ngô Đông.

Trải dọc bên dòng sông Ngô ĐôngTam Cốc là cánh đồng lúa. Không ít người từng mê mẩn khung cảnh nên thơ khi được chèo đò trên dòng sông hai bên là những cánh đồng lúa dưới chân núi đá. Khác với ruộng bậc thang, lúa ở miền Tây, lúa ở Tam Cốc nằm giữa sông và núi tạo thành khung cảnh vừa nên thơ, vừa trữ tình lại không kém phần huyền ảo, cổ tích.

Đặc trưng của những cánh đồng lúa vàng ở Tam Cốc chính là nằm giữa những núi đá vôi cổ, màu vàng trải rộng khắp một vùng cố đô chứ không chỉ riêng hai bên bờ dòng Ngô Đồng thơ mộng. Theo giới chụp ảnh du lịch, thời điểm ngắm lúa vàng Tam Cốc đẹp nhất là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 khi lúa chín vào trải một dải hai bên dòng sông, dưới chân núi đá cổ xưa.

Ở một góc nhìn cao hơn, bạn sễ thấy như cả Tam Cốc mùa này đều ngập sắc vàng.

Khung cảnh này được đặt tên là “mùa vàng Tam Cốc”, cũng chính là một trong những khung cảnh nên thơ bậc nhất của đất cố đô, thu hút cả khách du lịch trong và ngoài nước. Có hai cách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp này.

Bạn có thể ngồi thuyền đi trên dòng Ngô Đồng để như hoà mình và khung cảnh thiên nhiên hoặc có thể bao trọn tầm nhìn từ Hang Múa, nơi được mệnh danh là ngắm lúa vàng đẹp nhất Ninh Bình.

Hè này, bạn đã thử leo lên đỉnh Hang Múa và ngắm trọn

Được mệnh danh là "Vạn lý trường thành của Việt Nam", Hang Múa thu hút với vẻ đẹp hoang sơ, thiên nhiên của mình. Từ đỉnh núi Múa cao cao nhìn xuống, bạn có thể nhìn ngắm toàn bộ màu vàng rực rỡ đang trải dọc hai bên bờ sông, tô điểm cho danh lam Tam Cốc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ăn-Đi-Chill

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!