Bức ảnh kỳ lạ gây “ảo giác” khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng, bạn nhìn thấy gì trong ảnh?

HHT - Thỉnh thoảng, trên mạng lại xuất hiện một bức ảnh “gây lú”, khiến mỗi người nhìn vào lại có ý kiến khác nhau. Cư dân mạng hay gọi đó là những bức ảnh “đánh lạc hướng”. Trong bức ảnh đang được bàn tán liên tục này, bạn nhìn thấy điều gì?

Đôi khi, có những bức ảnh mà mỗi người lại nhìn theo một cách khác nhau. Trước đây, cư dân mạng từng tranh cãi về chiếc váy màu xanh hay vàng, đôi giày màu ghi hay màu hồng… Còn bây giờ là một bức ảnh đen trắng thôi, sao lại khiến người ta rối trí đến vậy?

Trong bức ảnh này dường như có một người đang đi về hướng khu rừng rất nhiều tuyết. Dường như rất bình thường… hay là, có bình thường không nhỉ?

Bức ảnh kỳ lạ gây “ảo giác” khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng, bạn nhìn thấy gì trong ảnh? - ảnh 1 Bức ảnh đang khiến cư dân mạng tranh cãi. Ảnh: Jam Press.

Bức ảnh này đã nhận được hàng ngàn bình luận, bởi mọi người tranh cãi về những gì họ nhìn thấy trong ảnh. Rất nhiều người cho rằng đó là một người đeo ba-lô và đi vào rừng.

Tuy nhiên, nhiều người khác khẳng định rằng đây là ảnh một chú chó. Cụ thể là chú chó màu đen, đang chạy về phía người chụp ảnh, chứ chẳng có người nào đi vào rừng ở đây cả.

Bạn nhìn kỹ lại mà xem, đặc điểm rõ nhất là chú chó có cái đuôi xù.

Cư đân mạng viết những bình luận như:

“Tôi cứ phải đeo kính vào rồi bỏ kính ra để cố nhìn bức ảnh này”.

“Tôi nhìn mãi mới ra, suýt nữa thì tôi đã bỏ cuộc rồi”.

Bức ảnh kỳ lạ gây “ảo giác” khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng, bạn nhìn thấy gì trong ảnh? - ảnh 2 Một bức ảnh "đánh lạc hướng" khác: Mới nhìn, ai cũng giật mình vì tưởng cô bé có đôi chân nhỏ xíu, nhưng hóa ra chỉ là cô bé đang cầm một túi bỏng ngô thôi. Ảnh: Andrew.

Ngược lại, một số người thì bảo rằng ngay từ đầu, họ đã thấy đây là hình chú chó rồi, không hiểu sao có ai lại nhìn ra hình người được.

Nhưng có những người vẫn không tin vào điều đó. Họ khẳng định rằng đây là hình một người đang đi vào rừng, chẳng qua là người đó có mái tóc xù và mặc chiếc áo khoác hơi kỳ lạ, có hình mặt chú chó mà thôi. Họ viết: “Qua dáng đi thì đây rõ ràng là một con người”.

Bức ảnh kỳ lạ gây “ảo giác” khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng, bạn nhìn thấy gì trong ảnh? - ảnh 3 Một bức ảnh khác từng khiến cư dân mạng tranh luận: Nhiều người tưởng đây là bức tranh bờ biển buổi đêm, nhưng hóa ra nó chỉ là... phần dưới của một cánh cửa xe ô tô cần được sửa lại. Ảnh: @nxy**/ Twitter.

Đến bây giờ, người chụp bức ảnh vẫn chưa lên tiếng xác nhận, nên cư dân mạng vẫn đang tranh cãi. Còn bạn thì nhìn thấy gì trong bức ảnh đầy tuyết phía trên?

Bức ảnh kỳ lạ gây “ảo giác” khiến cư dân mạng tranh cãi không ngừng, bạn nhìn thấy gì trong ảnh? - ảnh 4

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike

Hãng Nike đã cho ra mắt đôi giày đầu tiên mà người sử dụng có thể đi vào mà không cần chạm tay một chút nào. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một ý tưởng bắt nguồn từ đại dịch - chạm tay vào càng ít thứ càng tốt. Nhưng thực ra, câu chuyện đằng sau đó lại rất khác, chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bạn.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

Chiếc xe máy kỳ lạ tự chuyển động trong đoạn video từ camera quan sát, cư dân mạng phản ứng trái chiều

Một đoạn video được trích xuất từ camera quan sát cho thấy chiếc xe máy đang đứng yên bỗng tự chuyển động, mặc dù không có ai đứng gần đó. Một số người thấy rất “kinh dị”, tuy nhiên, cũng có những người đưa ra ý kiến khác.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh-Clip hay

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!