Cảnh báo: Ăn quá nhiều đồ ngọt, dễ viêm vùng “tam giác mật”

HHT - Có một điệu nhảy giúp hạn chế nguy cơ ung thư vòng 1, có loại đồ ăn nếu ăn quá nhiều sẽ dễ gây viêm nhiễm "tam giác mật" hơn, và còn một điều nữa, bạn có muốn biết ngày nào trong tháng bạn "thơm" nhất không?

Để hạn chế nguy cơ ung thư vú, hãy nhảy Salsa

Đúng vậy, những điệu nhảy đậm chất latin quyến rũ này vừa giúp con gái rèn luyện cơ thể thêm cân đối, lại vừa hạn chế nguy cơ mắc ung thư vú. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ sau 11 năm cho thấy, những người thường xuyên vận động với các hoạt động  năng nổ như học nhảy, khiêu vũ, chơi tennis… ít bị ung thư vú hơn nhóm tham gia các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, chơi bowling, đi xe đạp… Và trong đó, nhảy Salsa được đánh giá rất cao.

Sức khoẻ phái nữ: Những thông tin thú vị - ảnh 1

Điệu nhảy Salsa chính là một bài tập thể dục cường độ cao với những bước nhảy nhanh và xoay nhiều vòng. Chính yếu tố này sẽ thúc đẩy các cơ quan trong cơ thể cùng hoạt động với tần số cao.

Cơ thể có mùi hương hấp dẫn nhất vào ngày… trứng rụng

Nghe có vẻ kì lạ nhỉ. Nhưng sự thật là, vào những ngày rụng trứng, cơ thể con gái sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và vô cùng hấp dẫn. Đó là kết quả nghiên cứu của trường Đại học Texas (Mỹ) được đăng trên tạp chí Khoa học Proceedings of the Royal Society.

Sức khoẻ phái nữ: Những thông tin thú vị - ảnh 2

Nhóm nghiên cứu cho rằng, vì hoóc-môn của phụ nữ thay đổi rất nhiều trong suốt chu kỳ nguyệt san, nên mùi cơ thể cũng thay đổi theo. Và khoảng thời gian trứng có thể rụng là lúc mùi cơ thể con gái hấp dẫn nhất. Nghiên cứu này cũng cho thấy, lúc này màu da của bạn sẽ sáng hơn bình thường và "núi đôi" sẽ có khuynh hướng đối xứng hơn.

Ăn quá nhiều đồ ngọt, dễ viêm vùng “tam giác mật”

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, những phụ nữ ăn nhiều đường và các đồ ăn ngọt, đặc biệt là các loại đường đã qua xử lý có dùng tới các chất hoá học sẽ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín cao gấp 2 lần so với những phụ nữ khác. Đó là vì các hợp chất hoá học này có thể làm mất cân bằng hoặc làm giảm sự sinh sôi và phát triển của các vi khuẩn có lợi cho cho cơ thể, trong đó có các vi khuẩn ở khu vực “tam giác mật”.

Sức khoẻ phái nữ: Những thông tin thú vị - ảnh 3

Vậy nên, con gái nhớ đừng măm măm quá nhiều đồ ngọt, đặc biệt là trong dịp này, nhiều bạn nghỉ ở nhà rảnh quá ăn đồ ăn vặt suốt luôn ý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!