DMCA.com Protection Status

Đã chăm sóc cẩn thận rồi mà tóc vẫn gãy rụng, lý do có thể là những sai lầm này

HHT - Những vấn đề về tóc như xơ, chẻ ngọn, gãy rụng có thể do một vài sai lầm trong việc chăm sóc tóc. Hãy thử kiểm tra một vài thông tin dưới đây để xem bạn có sai lầm gì không nhé!

1. Muốn tóc thật bóng mượt phải gội đầu mỗi ngày?

a. Đúng

b. Sai

Mái tóc của chúng ta mỗi ngày đều tiết ra một loại “dầu ủ tự nhiên” để làm tóc khỏe hơn, bóng hơn và vào nếp tự nhiên. Gội đầu tuy lấy đi được những lớp bụi bẩn tiếp xúc ngoài đường, nhưng lại vô tình gội rửa luôn lớp “dầu dưỡng” đó, làm da đầu bị khô đi một tẹo sau mỗi lần gội. Gội đầu hàng ngày sẽ làm tóc nhanh bị “bào mòn”, mất đi độ dày cũng như độ bóng, lớp “dầu dưỡng” tự nhiên cũng không tiết ra kịp thời, khiến da đầu bị khô hơn và tóc yếu hơn. Vậy nên câu trả lời đúng là b nhé.

Làm bài test nho nhỏ này để biết bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa - ảnh 1

Khoảng cách phù hợp giữa những lần gội đầu là hai ngày đối với mùa nóng, ba ngày đối với mùa lạnh. Nếu bạn có thói quen gội đầu mỗi ngày thì nhanh chóng thay đổi đi, sẽ thấy được sự khác biệt lớn đấy! Ngoài ra, sử dụng các loại dầu gội có tính tẩy rửa nhẹ nhàng cũng giúp da đầu không bị “xì trét” nhiều và tóc bóng mượt hơn đó.

2. Sấy tóc sẽ làm tóc nhanh khô, rụng, chẻ ngọn?

a. Đúng

b. Sai

Trái với lầm tưởng bấy lâu nay, việc sấy tóc (và sấy tóc thường xuyên) không có hại như bạn tưởng. Vậy nên đáp án là Sai nhé! Chính cách sấy tóc mới ảnh hưởng nhiều đến tóc hơn là số lần sấy. Bạn nên chọn nhiệt độ thấp và để máy sấy khoảng 30 cm xa tóc, để tránh nhiệt trực tiếp làm hư hại các sợi tóc mỏng, và chỉ sấy sau khi lau khô đầu bằng khăn trước.

Làm bài test nho nhỏ này để biết bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa - ảnh 2

Trước khi sấy, bạn có thể “viện trợ” đến các loại dầu dưỡng tóc, dầu cách nhiệt để làm tóc khỏe hơn, vào nếp hơn sau khi sấy và để giảm thiểu tác động của nhiệt lên mái tóc. Tuy vậy, để tóc khô tự nhiên được các chuyên gia ưu tiên hơn cả. Thế nhưng đối với những bạn phải gội đầu khuya, cần ra ngoài ngay sau khi gội đầu thì cũng không cần lăn tăn về sức khỏe của tóc mỗi lần sấy đâu. Đối với những teen có mái tóc “xù nhím” thì việc sấy tóc (đúng cách) có thể giúp tóc “yên vị” vào nếp và mượt mà trông thấy.

3. Tóc hư tổn vì nhuộm, duỗi, uốn có thể được phục hồi lại bằng các loại dầu gội “siêu xịn”?

a. Đúng

b. Sai

Câu trả lời chính xác lại là b nhé! Những quảng cáo về các loại dầu gội “siêu xịn”, hay các phương pháp “siêu phục hồi” tóc bằng keratin, collagen… với tóc xơ xác, chẻ ngọn, sau các “quá trình làm đẹp” đầy chất tẩy rửa (tẩy, nhuộm) và tác động nhiệt quá nhiều (uốn, duỗi) đều chỉ có tác dụng “phủ bóng” lên phần ngoài. Tức là, chỉ làm cho tóc “trông có vẻ” đẹp và khỏe trở lại.  

Làm bài test nho nhỏ này để biết bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa - ảnh 3

Cách duy nhất để “bái bai” là đợi tóc dài ra rồi cắt hết phần tóc đã nhuộm, duỗi và dưỡng lại từ đầu. Thế nên, trước khi “bắt tay” vào bất kì quá trình "làm đẹp cho tóc", bạn hãy chắc chắn được sử dụng loại thuốc tốt nhất, để tránh thiệt hại cho tóc nhé!

Làm bài test nho nhỏ này để biết bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa - ảnh 4

Áp dụng ngay tuyệt chiêu này, không bao giờ phải lo tóc bết dính trong ngày nóng nực!

Mùa Hè có lẽ là mùa chăm sóc tóc mệt nhất trong năm. Thời tiết nóng bức độ ẩm cao của nước mình khiến cho tóc bết dính nhanh hơn, chưa kể ánh nắng Mặt Trời quá chói chang, càng khiến cho mái tóc dễ bị hư tổn.

Làm tóc xoăn tại nhà vừa miễn phí mà không hại tóc, mất gì đâu mà không thử?

“Tip tip” làm tóc xoăn miễn phí tại gia này đang là trào lưu viral, cô gái nào tóc-không-ngắn-lắm cũng thử làm theo, kết quả thì tuyệt vời ông Mặt Trời!

Thử kiểm tra độ chắc khỏe của tóc bạn như các chuyên gia trên tivi vẫn quảng cáo

Bạn hoàn toàn có thể vào vai “chuyên gia chăm sóc tóc quốc tế” như quảng cáo trên tivi đấy! Cùng làm theo những bước sau đây để kiểm tra xem tóc bạn khỏe đến đâu nhé!

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!