Những loại thực phẩm tuyệt đối không bao giờ có thể là “bạn đồng hành” của nhau

HHT - Có nhiều loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, thế nhưng nếu chúng đi cùng "bạn đồng hành" không thích hợp có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường!

Nước sôi + mật ong

Nước mật ong được xem là “hồng nhan tri kỉ” trong việc ăn uống và làm đẹp bởi vì vừa có lợi cho hệ tiêu hoá, vừa có lợi cho làn da. Tuy nhiên mật ong chỉ phát huy hết tác dụng khi được hòa tan trong nước ấm, nếu “chạm mặt” nước sôi thì bao nhiêu vitamin khoáng chất phong phú trong mật ong xem như "tan biến" hết, chưa kể màu sắc và hương vị cũng "không cánh mà bay". Vì vậy, đừng bao giờ pha mật ong với nước sôi nhé!

Những loại thực phẩm tuyệt đối không bao giờ có thể là “bạn đồng hành” của nhau ảnh 1

Nhôm + thức ăn

Nhôm lại là kim loại lưỡng tính, dễ dàng “bắt cặp” từ axit đến bazơ. Vì thế dùng xoong nồi, thìa, giấy nhôm trong đun nấu lưu giữ thức ăn không phải lựa chọn hàng đầu, bởi nhôm sẽ âm thầm "biến hoá", “mon men” theo đường ăn uống vào cơ thể, tích luỹ trong máu lâu dài. Một điểm trừ cho nhôm trong trường hợp này!

Những loại thực phẩm tuyệt đối không bao giờ có thể là “bạn đồng hành” của nhau ảnh 2

Sữa + Sô cô la

Sữa hộp mang hương vị sôcôla gắn liền với tuổi thơ nhiều teen, nhưng nếu bạn tự lấy sữa tươi trắng và vài thanh sôcôla ra tự pha chế thì lại không ổn cho lắm. Bởi canxi, axit oxalic lần lượt là hai hàm lượng cao trong sữa và sôcôla, nếu “về chung một nhà” thì sẽ tạo nên kết tủa canxi oxalat không tan. Chất này là nguyên nhân khiến tóc khô, dễ chẻ ngọn và gãy, tạo sỏi thận, đồng thời cản trở cơ thể hấp thụ canxi, thật sự là khắc tinh trong quá trình làm đẹp.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không bao giờ có thể là “bạn đồng hành” của nhau ảnh 3

Hải sản nhiều vitamin C + trái cây

Trái cây luôn được dùng làm món tráng miệng. Tuy nhiên không hề tốt tẹo nào nếu dùng trái cây ngay sau khi ăn hải sản, bởi trong hải sản chứa lượng protein và khoáng chất khá lớn, khi kết hợp với acid tannic (thường có trong nho, lựu) dễ gây tiêu chảy, nôn mửa.

Đặc biệt, các loại hải sản có vỏ (cua, sò, ốc, hến,...) rất giàu asen, khi “bắt tay” với vitamin C (có nhiều trong các loại quả họ cam, quýt) khiến asen biến tính tạo ra độc tố có thể ảnh hưởng tính mạng.

Những loại thực phẩm tuyệt đối không bao giờ có thể là “bạn đồng hành” của nhau ảnh 4
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.