DMCA.com Protection Status

Vì sao chúng ta không nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao mùa nắng nóng?

HHT - Từ xưa đến nay, chúng ta đều nghĩ rằng đồ lót cotton chính là “người bạn thân thiết” mỗi khi trời nắng nóng, đặc biệt là khi chơi thể thao. Nhưng hóa ra không phải vậy.

Thường thì khi tập hoặc chơi thể thao, chúng ta có những loại trang phục riêng: Giày bóng rổ khác giày bóng đá, áo mặc lúc chạy bộ nên khác áo tập yoga… Thế nhưng có một điều mà dường như ai cũng đồng ý: Trời nắng nóng thì phải mặc đồ lót cotton mà chơi thể thao chứ!

Nghĩ cũng phải thôi, vì đồ lót cotton thấm hút mồ hôi tốt mà. Thế nhưng các chuyên gia mới “tiết lộ” một điều khác hẳn với suy nghĩ của số đông: Khi trời nóng, chúng ta KHÔNG nên mặc đồ lót cotton lúc chơi thể thao (chạy, đá bóng, chơi bóng rổ…).

Nắng nóng thế này, bạn có nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao không? - ảnh 1 Đồ lót cotton hóa ra không phải là lựa chọn tốt nếu bạn chơi thể thao vào mùa Hè nóng như thế này.

Đây là thông tin được đưa ra sau nhiều thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm dệt may ở Mỹ. Các chuyên gia cho rằng, quần lót cotton phù hợp để mặc hằng ngày, nhưng khi tập thể dục thể thao vào trời nóng mà mặc nó thì bạn sẽ dễ bị nóng quá mức và bị quần chà xát vào người, rất khó chịu, thậm chí gây mẩn ngứa, kích ứng da.

Lý do là vì đồ lót cotton sẽ thấm hút hơi ẩm, giữ mồ hôi lại ngay trên lớp vải rồi dính dấp vào da bạn. Còn đồ lót chuyên để tập thể thao được làm từ các chất vải “đuổi hơi ẩm” (hay còn gọi là "thoát mồ hôi"), như polyester. Nó sẽ nhanh chóng chuyển mồ hôi tới bề mặt ngoài của vải và khô nhanh để mồ hôi không thấm ướt vải. Thế nên bạn sẽ thấy thoải mái hơn vì cơ thể bạn có thể điều hòa nhiệt độ hiệu quả, và lớp vải chạm vào da bạn cũng sẽ cho cảm giác khô ráo, không dính ướt.

Nắng nóng thế này, bạn có nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao không? - ảnh 2 Quần lót bằng loại vải "đuổi hơi ẩm" mới phù hợp để bạn mặc khi chơi thể thao vào những ngày nóng.

Ngoài ra, các chuyên gia ngành dệt may cũng khuyên bạn rằng, khi chơi thể thao lúc trời nóng, bạn nên chọn đồ lót có đường viền thật nhỏ, mảnh. Bởi khi người nhiều mồ hôi, những đường viền dày sẽ cọ vào da, có thể gây rộp da, ngứa ngáy.

Nắng nóng thế này, bạn có nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao không? - ảnh 3 Chọn loại đồ lót phù hợp thì mới chơi thể thao được thoải mái vào mùa hè nóng bức chứ nhỉ!

Và tất nhiên, bạn nên chọn đồ lót vừa với cơ thể mình, vì loại chật quá thì bạn không cử động được thoải mái, lại bí bức, còn loại rộng quá thì… nó dễ tuột chứ sao!

Nắng nóng thế này, bạn có nên mặc đồ lót cotton khi chơi thể thao không? - ảnh 4

Mang theo gel rửa tay khô dưới trời nắng nóng trên 40 độ có sợ cháy hay nổ không?

Mang gel rửa tay khô theo người đã trở thành thói quen của chúng ta, nhưng dưới trời nắng nóng, liệu lọ gel đó có cháy hoặc nổ không nhỉ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!