DMCA.com Protection Status

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh

HHT - Những hình ảnh “mây xoắn thừng” đáng sợ cùng mưa đá với những cục đá to như quá bóng tennis ở Úc, cảnh báo bão gây sóng lớn “đặc biệt nguy hiểm” ở Anh… khiến nhiều người rùng mình cho rằng năm 2020 đúng là có nhiều chuyện kinh hoàng.

Thành phố Brisbane (Queensland, Úc) đang bị “tấn công” bởi trận siêu bão gây ra lụt lội, mưa như trút kèm theo những cơn gió hủy diệt với tốc độ 90 - 100 km/ giờ, dự báo sẽ còn kéo dài ít nhất đến ngày mai.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 1 Đội cứu hộ đang cố giúp những chiếc ô tô bị mắc trong nước lụt ở Brisbane.

Người dân ở phía Đông Nam bang Queensland được yêu cầu ở yên trong nhà, nếu có thể. Nhiều con đường chính ở khu vực này đã ngập lụt, khiến xe cộ bị mắc kẹt trong tình trạng giao thông mà nhiều người gọi là “ác mộng”.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 2 Một người lái xe phải trèo lên nóc xe ngồi để chờ được cứu.

Một người phát ngôn của tổ chức cứu hộ giao thông ở đây đã phát đi thông báo: “Xin đừng đi vào chỗ nước ngập”, “Tuyệt đối không đỗ xe dưới gốc cây”, do họ không đáp ứng kịp các yêu cầu gọi cứu hộ và nhiều cây đổ còn gây ra tai nạn.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 3 Tổ chức cứu hộ kêu gọi mọi người không đỗ xe dưới gốc cây.

Tại thành phố Warwick trong cùng bang, có những cơn lốc xoáy kỳ lạ, mà nhiều người khi mới nhìn thấy gọi là “mây xoắn thừng”. Ảnh lốc xoáy trông giống như những sợi dây xoắn từ trên trời thả xuống, được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, khiến mọi người sợ hãi.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 4 Lốc xoáy nhỏ nhưng nguy hiểm ở Warwick, khiến nhiều người sợ hãi.

Còn tại Bờ biển Ánh Nắng (Sunshine Coast) thì cũng không còn nắng, mà mưa đá đổ xuống với những cục đá to bằng quả bóng tennis, đường kính hơn 5cm. Các chuyên gia khí tượng đều nói rằng tình hình thời tiết này “có tính hủy hoại nghiêm trọng”. Ít nhất 5.500 gia đình đã bị mất điện do bão.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 5 Mưa đá với những cục đá rất to.
Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 6 Nhiều nhà cửa bị phá hủy.

Trong khi đó, tại Anh, người dân được cảnh báo về một cơn bão lớn xuất phát từ Đại Tây Dương, dự báo sẽ gây ra sóng “cực nguy hiểm”, cao 8 - 9 mét, ở bờ biển phía Tây Nam nước Anh, bắt đầu từ ngày mai.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 7 Nước Anh dự báo sẽ có sóng "cực nguy hiểm" kể từ ngày mai. Ảnh: SWNS.

Các nhà dự báo khí tượng so sánh thời tiết này với cơn bão Hercules khiến người dân nhiều nơi điêu đứng vào năm 2014.

Bão lớn dường như đang ở khắp nơi: “Mây xoắn thừng” ở Úc, cảnh báo cực nguy hiểm ở Anh - ảnh 8

Bão Molave (bão số 9) sắp vào Việt Nam đã có sức tàn phá thế nào khi đi qua Philippines?

Bão số 9 (cơn bão Molave) đã gây rất nhiều thiệt hại ở Philippines, với sức gió gần 130 km/ giờ và mưa to, gây ngập lụt. Cơn bão này được dự báo đang tiến vào nước ta.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!