DMCA.com Protection Status

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả

HHT - Một người mẹ đơn thân thẳng thắn phản đối những lời chỉ trích cô, cho rằng cô cần ăn mặc cho đúng kiểu một người mẹ, thay vì mặc “hở hang”. Những lời phản đối của cô được rất nhiều người ủng hộ.

Con người thường đặt ra những kỳ vọng và tiêu chuẩn nhất định về lối sống của người khác. Và nếu người khác bước ra ngoài những “giới hạn” nhất định thì mau chóng bị chỉ trích.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả - ảnh 1 Nhiều người cho rằng, làm mẹ thì phải ăn mặc thế này.

Kuran Kusakari, ngôi sao truyền hình Nhật Bản và là một người mẹ đơn thân, gần đây có đăng một bức ảnh lên Instagram. Trong đó, cô mặc quần jeans, áo khoét cổ sâu. Tuy nhiên, cô phải nhận rất nhiều lời chỉ trích rằng đã làm mẹ rồi còn ăn mặc hở hang. Nhiều người cho lời khuyên miễn phí: “Hãy mặc cho đúng kiểu một người mẹ đi”.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả - ảnh 2 Bức ảnh khiến Kuran bị chỉ trích vì "làm mẹ rồi còn ăn mặc hở hang".

Bực mình, Kuran viết lên mạng xã hội:

“Nói thật nhé, “mặc kiểu một người mẹ” là thế nào? Phải mặc kiểu quần áo nào? Và ai đặt ra chuyện đó? Chẳng lẽ khi trở thành mẹ thì không được mặc đồ mình thích à? Hay khi làm mẹ thì không được phép mặc áo xẻ cổ sâu? “Hình ảnh một người mẹ” chính xác là thế nào? Tôi nghĩ mặc đồ mình thích, thể hiện bản thân mình mới là cool”.

Kuran cũng giải thích: “Tôi thích áo cổ sâu và váy không dây. Tùy thời điểm và nơi chốn mà tôi thích mặc các kiểu khác nhau. Đó là con người thật của tôi!”.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả - ảnh 3 Kuran và con gái.

Những gì Kuran viết nhận được rất nhiều phản ứng tích cực. Cư dân mạng nhận xét:

“Chị nói rất chuẩn! Người ta cứ hay gây sức ép cho người khác là phải sống theo một cách nhất định!”.

“Những người chỉ trích chị có lẽ đang ghen tỵ với vóc dáng của chị đấy!”.

“Dù là một người mẹ hay là ai đi nữa, thì ai cũng được mặc những gì mình thích hoặc làm đẹp theo kiểu mình thích chứ”.

Bị nhắc nhở: “Làm mẹ rồi thì ăn mặc cho đàng hoàng”, mẹ đơn thân thẳng thừng đáp trả - ảnh 4

Đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình

Khi đeo đồng hồ Apple Watch, chắc không ai nghĩ đến là có ngày nó sẽ cứu mạng mình. Một người bị ngã cầu thang và bị gãy xương, nhưng may lúc đó đang đeo đồng hồ Apple Watch nên được trợ giúp rất nhanh chóng.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!