Bức thư tay khiến bao người bật khóc: Sự quan tâm chính là siêu năng lực chữa lành

HHT - Không giống người lớn, đầu óc trẻ con rất đơn giản. Nhưng chính sự đơn giản đó lại là một dạng siêu năng lực: Siêu năng lực chữa lành.

Cuộc sống là chuỗi câu chuyện với nhiều cảm xúc khác nhau nên gặp chuyện buồn là một điều khó tránh khỏi. Nhưng nỗi buồn phiền đôi khi có thể hóa giải bằng sức mạnh tình thương - sự quan tâm, chăm sóc hay đôi khi đơn giản chỉ là nhờ một lời động viên, an ủi. 
Trong khi người lớn cố gắng phức tạp hóa mọi vấn đề thì trẻ con lại giải quyết nỗi buồn đơn giản hơn nhưng rất hiệu quả. Mới đây, một bức thư viết tay của một em nhỏ đã nhận nhiều phản hồi tích cực của cộng đồng mạng vì câu chuyện đầy cảm xúc đằng sau. 
Khi trẻ con động viên bạn gặp chuyện buồn: Nắn nót viết thư an ủi bằng tất cả sự quan tâm - ảnh 1 Bức thư chứa "siêu năng lực chữa lành" được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Nguồn: Group Cháo Hành Miễn Phí
Nguyên văn của câu chuyện:

Chào mọi người, có lẽ nồi cháo đầu tiên của mình trong group sẽ hơi nhiều hành một xíu.
Nồi cháo này cũng lâu rồi, nhưng hôm nay mình mới vô tình tìm lại được!
Đây là bức thư mà em trai 8 tuổi của mình nhận được từ các cậu bạn thân của nó.
Đó là vào mùa Đông năm 2018, mẹ mình qua đời đột ngột sau một thời gian bệnh nặng và đó là một cú sốc lớn cho cả gia đình mình, nhất là tiểu bảo bối của nhà mình. Vì vậy nên em trai mình phải nghỉ học mấy ngày, và một buổi trưa, sau khi đi học trở lại, cu cậu thấp tha thấp thỏm mở ra đóng lại balo nên mình nghĩ ai đó cho kẹo hoặc được điểm tốt. Một lúc sau, cậu đưa ra một chiếc phong bì nho nhỏ, gấp bằng giấy ô-li (chắc giật ra từ vở viết của mấy đứa). Mình dò hỏi mãi, rồi bố, rồi đứa em gái mình hỏi nhưng nó không chịu nói. Lát sau, cậu lại tự tìm mình, thì thầm to nhỏ: "Em chỉ nói cho chị Ngọc biết thôi nhá, chị đừng nói cho bố với chị Mai nha!" (Eo ôi, năn nỉ thì không cho xem, tới lúc lại tự cho người ta xem vậy đó). Mình đồng ý, sau đó cu cậu lôi mình vào phòng, ngồi ở trong góc rồi đưa mình bức thư nhỏ bằng nửa bàn tay, rồi nói: Bạn gửi cho em đó, mà bạn Sang với bạn Vũ ngại, nên nhờ bạn Trâm đưa cho em". Mình mở ra xem thì thấy bức thư này, nước mắt không thể ngừng rơi được, cảm thấy như chính bản thân mình được an ủi, ngay cả bây giờ, hơn một năm trôi qua, khi đọc lại mình vẫn cứ lưng tròng vậy á. Mình dặn em, hãy trân trọng những người bạn này, còn lá thư này, nhất định phải cất thật kĩ. Mình vui lắm, vì em mình ở trường gặp được những người bạn tốt, sống rất tình cảm và mong nó sẽ học được nhiều điều từ các bạn.

Đứa em mình nó cũng sống rất tình cảm, lại hiểu chuyện hơn so với tuổi của nó nên mình thấy chút đau lòng. Mình khó kiểm soát cảm xúc, kiểu mong manh mít ướt từ nhỏ nên bố mẹ hay ông bà mình từ nhỏ đến lớn luôn hạn chế lớn tiếng hay nói nặng lời, bây giờ đến cả đứa trẻ này cũng vậy. Có một đêm, đang nằm ngủ thì em trai mình cứ xoay trái xoay phải, mình hỏi thì nó nói "Em nhớ mẹ". Vì mỗi lần ai đó nhắc đến mẹ, mình sẽ khóc như một đứa trẻ vậy, không kiểm soát được, nghe em trai nói xong, mình cũng ôm nó mà khóc, nên sau này, nó rất ít nhắc đến mấy chuyện này, cũng sẽ không bày tỏ mấy chuyện này mà cứ âm thầm vậy, nó sẽ chọn nói những điều vui vẻ, khi ai đó nhắc về chuyện buồn, nó cứ lảng đi, có khi nó lại không kiểm soát được, lại âm thầm rớt nước mắt, mình hỏi, nó lại bảo bụi bay vào mắt. Nhiều lúc mình lại giận mình ghê gớm, nhưng thật may, bây giờ mình cũng đã học được cách kiềm chế cảm xúc, không dễ dàng rơi nước mắt nữa rồi.

Quay lại với bức thư, mình cảm thấy vô cùng dễ thương, vô cùng biết ơn, cũng vô cùng ngưỡng mộ tình bạn đơn thuần của các bé. Những đứa trẻ đều có siêu năng lực, siêu năng lực chữa lành vết thương, đúng không mọi người?

Chúc những ai có đang buồn, đọc được bài viết này, sẽ có thể thấy ấm lòng hơn, được chữa lành bằng siêu năng lực của những đứa trẻ.❤️

Khi trẻ con động viên bạn gặp chuyện buồn: Nắn nót viết thư an ủi bằng tất cả sự quan tâm - ảnh 2 Bài viết nhận được rất nhiều lượt bình luận đồng cảm và khen hành động của hai em nhỏ được đề cập trong bài viết
Khi trẻ con động viên bạn gặp chuyện buồn: Nắn nót viết thư an ủi bằng tất cả sự quan tâm - ảnh 3 Những lượt bình luận cũng được nhiều lượt "thả tim" và "thương thương"
Vượt qua nỗi buồn là một điều không đơn giản nhưng rồi ai cũng sẽ vượt qua được khi có những người bạn, người thân bên cạnh sẻ chia và an ủi. Một lời động viên hoặc một hành động quan tâm dù nhỏ đều rất giá trị với những ai đang buồn. 
Khi trẻ con động viên bạn gặp chuyện buồn: Nắn nót viết thư an ủi bằng tất cả sự quan tâm - ảnh 4

Sao Việt đau lòng lên tiếng sau vụ cây đổ khiến học sinh tử vong

Nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng chia sẻ nỗi xót thương trước tai nạn đáng tiếc của học sinh bị cây đè chết ở TPHCM mới đây.

Sáng 27/5, học sinh THCS Bạch Đằng được ra về bằng cổng giữ xe thay vì đi cổng chính

Sau khi có quyết định của Sở, BGH nhà trường cũng nhanh chóng cho đốn cây còn lại để đảm bảo an toàn cho các em học sinh đề phòng mùa mưa bão tới.

Vụ cây đổ khiến học sinh tử vong: Nguy cơ tiềm ẩn từ cây tuổi đời lâu năm tại các trường

Trước vụ việc một học sinh lớp 6 tử vong do cây phượng vĩ lâu đời bật gốc đổ trúng, nguy cơ tiềm ẩn cây đổ ngã ở các trường cần được chú ý hơn nữa khi mùa mưa sắp bắt đầu, nhất là với các cây có nhiều tuổi đời.

Vụ cây đổ khiến học sinh tử vong: Kiểm tra và xử lý cây phượng còn lại trong trường

Sáng nay (27/5), học sinh các khối lớp của trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) đã đi học lại bình thường sau sự cố đổ cây gây thương vong đáng tiếc cho 13 học sinh ngày hôm qua.

Group Cháo Hành Miễn Phí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!