Sau 2 tháng cưới nhau, cặp ếch Ấn Độ buộc ly hôn vì mưa quá nhiều

HHT - Một cặp vợ chồng ếch buộc phải chia tay sau 2 tháng vì cuộc hôn nhân mang tới quá nhiều mưa cho bang Madhya Pradesh ở Ấn Độ.

Sau 2 tháng cưới nhau, cặp ếch Ấn Độ buộc ly hôn vì mưa quá nhiều

Ngày 19/7, người dân Bhopa, thuộc bang Madhya Pradesh, tổ chức hôn lễ cho một cặp ếch để thần mưa Lord Indra chấm dứt hạn hán kéo dài trên khu vực.

Tuy nhiên, sau 2 tháng ếch kết hôn, vùng đất của Ấn Độ phải hứng các trận mưa lớn nhất trong 13 năm, dẫn đến tình trạng lũ lụt hoành hành.

Sau 2 tháng cưới nhau, cặp ếch Ấn Độ buộc ly hôn vì mưa quá nhiều - ảnh 1
Cặp ếch được tổ chức hôn lễ vào hôm 19/7 ở Bhopal để cầu mưa. Ảnh: Daindia

Một báo cáo cho biết Madhya Pradesh nhận lượng mưa nhiều hơn 26% so với điều kiện bình thường. Mưa lớn gây hủy diệt trên diện rộng. Ước tính có hơn 9.000 ngôi nhà bị hư hại và 32 người bị thương. Hai cổng thủy điện của bang cũng phải mở để giải phóng lượng nước quá lớn sau 3 năm.

Lo ngại tình hình xấu đi, tối 11/9, chính quyền Bhopal nhanh chóng làm thủ tục ly hôn cho vợ chồng ếch. Nghi lễ tiến hành tại đền Turant Mahadev và các con vật được tách ra trong lúc tụng kinh. 

Đám cưới ếch là hoạt động thường xuyên được tổ chức ở Ấn Độ. Nhiều người tin rằng cuộc hôn nhân độc đáo này mang lại những cơn mưa. Hai con ếch ở Udupi cũng từng kết hôn trong một nghi lễ gọi là "Mandooka Parinaya" để xoa dịu các vị thần.

news.zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!