DMCA.com Protection Status

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công?

HHT - Kamala Harris, Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, vừa chia sẻ những lời đầy cảm xúc về mẹ của bà. Trong đó, bà có nhắc đến một lời khuyên của mẹ, mà đến giờ bà vẫn luôn làm theo. Đó là lời khuyên thế nào mà đã giúp bà Harris thành công như hôm nay?

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris mới đăng một bài viết với rất nhiều cảm xúc về mẹ của bà - bà Shyamala Gopalan Harris. Trong đó, bà kể về tuổi thơ của mình: “Bố mẹ tôi sinh ra cách nhau nửa vòng Trái Đất: Mẹ tôi sinh ở Ấn Độ còn bố tôi ở Jamaica. Giống như nhiều người khác, họ tới Mỹ để theo đuổi một ước mơ. Đó là ước mơ cho họ, cho tôi, cho em gái Maya của tôi”.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? - ảnh 1 Những bức ảnh cũ về mẹ mà bà Kamala Harris đăng. Ảnh: Kamala Harris.

Bà Harris được nuôi lớn bởi mẹ mình, đó là “một trong số ít phụ nữ da màu làm một khoa học gia ở ĐH California, Berkeley”. Và nhờ có mẹ mình mà bà Harris được lớn lên “trong một cộng đồng, nơi tôi được dạy hãy nhìn thế giới vượt ra ngoài bản thân mình, hãy nhận ra và thương cảm trước những khó khăn của tất cả mọi người”.

Nhưng lời khuyên của mẹ mà bà Harris nhớ nhất cũng là một bài học cuộc sống quan trọng. Bà Harris viết: “Mẹ tôi luôn nói: “Đừng ngồi yên và than phiền, hãy làm gì đó đi”. Tôi đã luôn cố gắng làm theo lời khuyên đó mỗi ngày”.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? - ảnh 2 Kamala Harris và mẹ trong một dịp mừng Tết âm lịch. Ảnh: Kamala Harris campaign/ AP.

Bài đăng của bà Harris đã khiến những người theo dõi bà rất xúc động. Nhiều người viết rằng, họ bỗng nhớ đến mẹ của mình cùng những lời khuyên của mẹ, dù mẹ có còn ở bên họ hay không. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Mẹ của bà chắc chắn sẽ rất tự hào về con gái mình”.

“Đúng vậy, hãy hành động thay vì ngồi than phiền, đó luôn là khởi đầu của thành công”.

“Những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống, tôi cũng đều học từ mẹ của tôi”.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? - ảnh 3 Bà Kamala Harris và câu nói nổi tiếng: "Tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên ở vị trí này, nhưng tôi sẽ không phải là người cuối cùng đâu". Ảnh: CNN.

Bà Kamala Harris, một thành viên của Đảng Dân chủ, sẽ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới, cùng ông Joe Biden - người sẽ nhậm chức Tổng thống.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? - ảnh 4

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà

Không phải người nào giàu có cũng là vì họ sinh ra đã ngậm thìa vàng thìa bạc đâu. Elon Musk, CEO của Tesla, người đang có giá trị tài sản lớn nhất thế giới, hồi đi học cũng “nghèo” như bất kỳ ai khác. Mà cái “nghèo” đó lại là cơ hội cho Elon, thế mới thấy, chúng ta đều có thể thành công được thôi, đừng nản chí!

Tạp chí Vogue đăng bìa hình Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, tại sao gây tranh cãi?

Tạp chí danh tiếng Vogue vừa đăng ảnh bìa số tháng 2 là Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Lập tức, bức ảnh trở thành một trong những chủ đề bàn luận “nóng” nhất mạng xã hội và gây nhiều tranh cãi. Lý do vì sao vậy?

Tính cách khác biệt, nhưng tại sao ông Joe Biden và bà Kamala Harris trở thành bạn thân?

Từ rất lâu trước khi ông Joe Biden lựa chọn bà Kamala Harris làm ứng cử viên Phó Tổng thống trong chiến dịch tranh cử của mình, và trước cả khi họ là “đối thủ” để Đảng Dân chủ chọn làm ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ, thì họ đã là bạn thân. Điều gì đã gắn kết bộ đôi Biden - Harris như vậy?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!