Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công?

HHT - Kamala Harris, Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, vừa chia sẻ những lời đầy cảm xúc về mẹ của bà. Trong đó, bà có nhắc đến một lời khuyên của mẹ, mà đến giờ bà vẫn luôn làm theo. Đó là lời khuyên thế nào mà đã giúp bà Harris thành công như hôm nay?

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris mới đăng một bài viết với rất nhiều cảm xúc về mẹ của bà - bà Shyamala Gopalan Harris. Trong đó, bà kể về tuổi thơ của mình: “Bố mẹ tôi sinh ra cách nhau nửa vòng Trái Đất: Mẹ tôi sinh ở Ấn Độ còn bố tôi ở Jamaica. Giống như nhiều người khác, họ tới Mỹ để theo đuổi một ước mơ. Đó là ước mơ cho họ, cho tôi, cho em gái Maya của tôi”.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? ảnh 1 Những bức ảnh cũ về mẹ mà bà Kamala Harris đăng. Ảnh: Kamala Harris.

Bà Harris được nuôi lớn bởi mẹ mình, đó là “một trong số ít phụ nữ da màu làm một khoa học gia ở ĐH California, Berkeley”. Và nhờ có mẹ mình mà bà Harris được lớn lên “trong một cộng đồng, nơi tôi được dạy hãy nhìn thế giới vượt ra ngoài bản thân mình, hãy nhận ra và thương cảm trước những khó khăn của tất cả mọi người”.

Nhưng lời khuyên của mẹ mà bà Harris nhớ nhất cũng là một bài học cuộc sống quan trọng. Bà Harris viết: “Mẹ tôi luôn nói: “Đừng ngồi yên và than phiền, hãy làm gì đó đi”. Tôi đã luôn cố gắng làm theo lời khuyên đó mỗi ngày”.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? ảnh 2 Kamala Harris và mẹ trong một dịp mừng Tết âm lịch. Ảnh: Kamala Harris campaign/ AP.

Bài đăng của bà Harris đã khiến những người theo dõi bà rất xúc động. Nhiều người viết rằng, họ bỗng nhớ đến mẹ của mình cùng những lời khuyên của mẹ, dù mẹ có còn ở bên họ hay không. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Mẹ của bà chắc chắn sẽ rất tự hào về con gái mình”.

“Đúng vậy, hãy hành động thay vì ngồi than phiền, đó luôn là khởi đầu của thành công”.

“Những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống, tôi cũng đều học từ mẹ của tôi”.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? ảnh 3 Bà Kamala Harris và câu nói nổi tiếng: "Tôi có thể là người phụ nữ đầu tiên ở vị trí này, nhưng tôi sẽ không phải là người cuối cùng đâu". Ảnh: CNN.

Bà Kamala Harris, một thành viên của Đảng Dân chủ, sẽ nhậm chức Phó Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới, cùng ông Joe Biden - người sẽ nhậm chức Tổng thống.

Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris chia sẻ lời khuyên gì của mẹ mà ai cũng tin đó là khởi đầu của thành công? ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?