Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy?

HHT - Mặc dù đại dịch kéo dài khiến nhiều người ngao ngán nghĩ rằng không biết năm 2021 có “sáng sủa” hơn 2020 không, nhưng giờ đã có một điều để bạn vui hơn: Tháng 2 này chính là một “tháng 2 hình chữ nhật”. Điều đó có ý nghĩa thế nào nhỉ?

Bạn đã nhìn vào lịch của tháng này chưa? Và bạn có để ý thấy điều gì đặc biệt ở tháng 2/2021 không?

Nếu nghĩ đến điều đặc biệt trong tháng 2, hẳn bạn nghĩ đến tháng nhuận? Không, tháng 2/2021 không phải tháng nhuận. Nó chỉ có 28 ngày thôi, nhưng nếu nhìn lại lịch thêm lần nữa thì bạn sẽ thấy tháng 2 này trông rất đẹp!

Lý do ư? Tháng 2 là tháng duy nhất có số ngày chia hết cho 7, và do đó, nó có thể gồm đúng 4 tuần, tròn trịa tuyệt đối. Mà điều này chỉ có thể xảy ra khi ngày đầu tiên của tháng 2 rơi vào thứ Hai - chính là tháng 2 năm nay đấy. Bởi vậy, lịch tháng 2 tạo thành một hình chữ nhật hoàn hảo.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng Hai hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? - ảnh 1 "Tháng 2 hình chữ nhật" hoàn hảo. Ảnh: Calendar.

Ở nhiều nước, người ta cho rằng một “tháng 2 hình chữ nhật” sẽ đem lại nhiều may mắn, nhiều điều như ý, bởi bản thân nó (trên lịch) trông rất gọn gàng, vừa mắt.

Đây là lần đầu tiên chúng ta có một “tháng 2 hình chữ nhật” trong một thập kỷ qua. Một số cư dân mạng nói rằng việc này 200 năm mới xảy ra một lần, tuy nhiên không phải vậy. Lần gần nhất trước đây mà chúng ta đã có “tháng 2 hình chữ nhật” là năm 2010, và lần tiếp theo sẽ là năm 2027.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng Hai hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? - ảnh 2 Tháng 2 tròn trịa được cho là mang lại may mắn. Ảnh: iStock.

Và vì tháng 2 có ngày lễ tình yêu - Valentine, nên trong một tháng “hình chữ nhật” hoàn hảo thế này, thì người ta cũng coi tuần lễ có ngày Valentine là Tuần Valentine luôn. Tuần đó bắt đầu vào thứ Hai, gọi là Ngày Hoa hồng (7/2), tiếp sau đó là Ngày Bày tỏ, Ngày Chocolate, Ngày Gấu bông, Ngày Hứa hẹn, Ngày Ôm, Ngày Hôn, và cuối cùng là Ngày Valentine vào Chủ Nhật, 14/2.

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng Hai hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy? - ảnh 3

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

Làm sao để nuôi dạy con thành tỷ phú: Chính mẹ của Elon Musk đã đưa các con tới thành công

“Bố mẹ tôi đã đối xử với chúng tôi như những người lớn đáng tin cậy, và tôi chịu ảnh hưởng của họ trong việc nuôi dạy các con mình” - bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, đã nói như thế. Là một người mẹ đơn thân, là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình, bà Maye Musk đã có những bí quyết gì để các con bà thành công đến vậy?

Tiết lộ phương pháp thành công để người giàu nhất thế giới chú ý đến bạn, đoán xem là gì?

Một người đã nhắn tin cho tỷ phú Elon Musk - đang là người giàu nhất thế giới - mỗi ngày trong suốt gần nửa năm qua, chỉ để đề nghị cùng một việc. Cuối cùng, sự kiên trì cũng đã được đền đáp: Elon Musk đã hồi âm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!