DMCA.com Protection Status

Bạn đã biết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính xác và nhanh nhất chưa?

HHT - Sáng 27/8, các địa phương trên cả nước đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.

Hôm qua 26/8, các Hội đồng thi đã hoàn tất gửi kết quả về Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn thành việc đối sánh kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 1). Rạng sáng nay, 27/8, Bộ đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh và người nhà có thể chọn cách xem điểm thi trực tiếp tại nơi thí sinh đăng ký dự thi, hoặc có thể tra cứu điểm thi trực tuyến miễn phí trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, các Sở GD&ĐT trên phạm vi cả nước.

Sau đây là các cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 1):

Tra cứu trên Cổng thông tin Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Thí sinh tiến hành nhập số chứng minh nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận để nhận được bảng điểm thi THPT quốc gia 2019 của tất cả các môn đã dự thi.

Bước 2: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.

Bước 3: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. "Thí sinh cần nhập đúng mã xác nhận, có phân biệt chữ hoa thường". Thí sinh quên mã đăng nhập vui lòng tích vào phần "Quên mã đăng nhập" và làm theo hướng dẫn để lấy lại mã đăng nhập.

Ngoài ra, các bạn thí sinh có thể xem điểm thi tại các trang điện tử của Sở GD&ĐT, một số địa phương cũng xây dựng trang tra cứu điểm thi, tuyển sinh riêng.

Theo kết quả phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay, môn Ngữ văn và môn Toán có điểm trung bình khá cao, lần lượt là 6,62 điểm và 6,75 điểm. Môn tiếng Anh là môn có mức điểm trung bình thấp nhất (4,57 điểm) và có tới hơn 63% đạt điểm dưới 5.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 62 tỉnh thành chính xác và nhanh nhất - ảnh 1
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 62 tỉnh thành chính xác và nhanh nhất - ảnh 2
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 62 tỉnh thành chính xác và nhanh nhất - ảnh 3 Phổ điểm thi môn tiếng Anh - kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020: Những việc bạn cần làm ngay sau khi biết điểm thi

Chỉ còn chưa đến một ngày là teen 2K2 sẽ được biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 rồi đấy! Sau khi nhận được giấy báo điểm thi teen mình vẫn còn rất nhiều đầu việc cần thực hiện đấy.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ có xe đưa đón và thi phòng riêng

Thí sinh diện F1, F2 phải lấy mẫu xét nghiệm có kết quả trước ngày thi. Tất cả các thí sinh, cán bộ, nhân viên làm công tác thi phải khai báo y tế bắt buộc.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 1: Hà Nội đã chấm thi xong cho gần 80.000 thí sinh

Các địa phương đang trong quá trình hoàn thiện việc chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020. Nhiều tỉnh, thành phố đã hoàn thành trước dự kiến trong đó có Hà Nội.
Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của 62 tỉnh thành chính xác và nhanh nhất - ảnh 4

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!