Cậu bạn “Văn Toán song toàn“: Toán đạt 9,6 điểm, Văn cũng suýt soát với 8,75

HHT - Kết quả kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020 ghi nhận nhiều bảng điểm ấn tượng. Sở hữu bảng điểm thuộc hàng "top" của kì thi với tổng điểm Văn - Toán - Anh lên đến 27,55/30, cậu bạn Bùi Đoàn Khánh Quân (học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1, TP.HCM) tiết lộ phương pháp học tập cực đơn giản nhưng mang lại kết quả cao.

Vốn là "thần dân" của lớp chuyên Toán, Bùi Đoàn Khánh Quân (học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, TP.HCM) hài lòng khi giành 9,6 điểm môn Toán - điểm số cao nhất trong tất cả các môn thi. Đối với môn Văn và Anh, cậu bạn giành số điểm tương ứng là 8,75 và 9,2. Quân đạt tổng điểm của ba môn Văn - Toán - Anh là 27,55 - thuộc hàng top.

Điểm thi THPT 2020: Cậu bạn Bảng điểm Toán – Văn – Anh đáng ngưỡng mộ của Khánh Quân
Nói về phương pháp học Toán, Quân chia sẻ: "Để đạt điểm tốt môn Toán, các bạn nên ghi nhớ, nắm vững những kiến thức cơ bản như công thức, định nghĩa để ghi trọn điểm những câu dễ. Sau đó mình phải học phương pháp làm những câu khó “tại vì toán mà” (cười), nó luôn có những điểm giống nhau ví dụ các dạng bài thì chỉ cần nắm rõ phương pháp thì chỉ cần ra dạng đó dù biến tấu thế nào thì mình cũng làm được. Và quan trọng nhất là học nhiều nhưng phải xây dựng được phương pháp riêng cho mình.
Bản thân Quân trong suốt quá trình học không ít lần đã làm khác cách giáo viên chỉ bảo, có thể cách mình làm chưa là hay nhất nhưng nó phù hợp với mình nhất và mình có thể làm tốt nhất, nhanh nhất và chính xác nhất. Và còn điều quan trọng không kém là hãy giải đề sớm, canh đúng thời gian ngay từ những đề luyện đầu để tập quen. Về phân bổ thời gian thì thường 30 câu đầu ráng “đua” 30 phút đầu, 10 câu tiếp thì 20 phút, 10 câu cuối 40 phút. Nếu gặp nhiều khó khăn khi tự học và cảm thấy chưa tự tin với môn Toán, các bạn vẫn nên đi "tầm sư học đạo" để được người thầy, người cô phù hợp với mình nhé!"
Điểm thi THPT 2020: Cậu bạn Bùi Đoàn Khánh Quân - cậu bạn sở hữu bảng điểm Văn Toán Anh 27,55/30
Tuy Văn không là môn sở trường nhưng Quần vẫn giành số điểm "mơ ước" - đạt 8,75 điểm môn Văn. Quân tiết lộ mình học Văn như cách... giải Toán: "Quân không hề đi học thêm nhưng đã xây dựng đam mê và nền tảng tốt từ cấp Hai nên việc tự học khá dễ dàng. Quân học Văn với tư duy của một học sinh chuyên Toán nên không gặp nhiều khó khăn ở việc chia luận điểm, lý lẽ sao cho hợp lí. Điều quan trọng vẫn là tự xây dựng cách học cho mình. Quân thường tự lập dàn ý cho các bài học của mình. Muốn giỏi hơn thì cần bổ sung kiến thức kỹ về các biện pháp nghệ thuật và nghị luận văn học.”
Điểm thi THPT 2020: Cậu bạn Khánh Quân cũng là thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia và sở hữu nhiều thành tích nổi bật
Trừ môn Văn vì không thể đoán trước, Quân không bất ngờ điểm số Anh và Toán và cảm thấy hài lòng. Hiện tại, Quân đã trở thành sinh viên của trường đại học Fulbright. Điều cuối cùng, theo Quân điều tối quan trọng để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là hãy giữ sức khoẻ và cố gắng hết mình ngay từ những ngày đầu. Tuy nhiên, teen 2K3 cũng đừng nên áp lựcvà hãy cho mình nhiều lựa chọn như xét tuyển các trường đại học ở Việt Nam để bản thân mình không bị áp lực bởi một kì thi duy nhất. 

Bên cạnh một học sinh giỏi, Khánh Quân còn là một tay Organ cừ khôi nữa nha! Mời bạn thưởng thức tài chơi đàn của Quân nhé!

Điểm thi THPT 2020: Cậu bạn

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh

Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học. Điểm trung bình của các môn thi ở khoảng trên 5 - 7 điểm. Trong đó số bài thi nhiều nhất tập trung ở khoảng 5,5 - 7,5 điểm. Dự báo, điểm chuẩn Đại học năm 2020 sẽ cao hơn so với mọi năm.

Bạn đã biết cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính xác và nhanh nhất chưa?

Sáng 27/8, các địa phương trên cả nước đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020.

Nam sinh Thái Nguyên phúc khảo điểm từ 0,5 lên 9,75 khiến cộng đồng mạng xôn xao

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về kết quả thi môn Toán của nam sinh có tên Mai Chiến Thắng ở Thái Nguyên khi phúc khảo điểm từ 0,5 điểm lên 9,75 điểm.

Ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!