Đà Nẵng: Dự lễ khai giảng online có 1-0-2, teen nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp lắm rồi!

HHT - Ngày 5/9/2020, lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 đã được diễn ra trên toàn quốc theo hai hình thức: Trực tiếp và online. Cùng với học sinh cả nước, các bạn teen tại Đà Nẵng đã trải qua buổi lễ khai giảng online có 1-0-2. Đây chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của mỗi bạn.

Vào chiều ngày 4/9, trước tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định "nới lỏng" giãn cách xã hội một chút. Tuy nhiên, các hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường và cơ sở giáo dục vẫn phải tạm dừng, đồng nghĩa học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục chuỗi ngày học online.
Chính vì thế, vào sáng ngày 5/9, tất cả học sinh Đà Nẵng đã tham dự lễ khai giảng online. Thông qua chương trình tọa đàm Đà Nẵng - chào năm học mới được Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng thực hiện, phát sóng vào lúc 7:00 ngày 5/9/2020, các bạn học sinh có thể theo dõi để nắm bắt thông tin và làm quen với cách tổ chức năm học mới. 
Đà Nẵng: Dự khai giảng online có 1-0-2, teen nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp lắm rồi! - ảnh 1 Lễ khai giảng online của trường Sky-Line, Đà Nẵng (Ảnh: Sky-Line School)

Bạn Hồ Ngọc Oanh, học sinh trường THPT Ngô Quyền chia sẻ: “Mình thấy việc khai giảng online có vẻ lạ, nhưng trong tình hình dịch bệnh thì đây là điều nên làm”. Ngọc Oanh cũng lo việc học online sẽ khiến bạn có những khó khăn trong việc tiếp nhận, trao đổi với thầy cô về nội dung môn học, nhưng bạn sẽ cố gắng khắc phục.

Còn với bạn Lê Văn Lâm, trường THPT Ngô Quyền, lần đầu dự khai giảng kiểu mới, bạn rất mong sớm hết dịch để được gặp được bạn bè, thầy cô: “Mình vui vì một năm học mới với những điều mới lạ được mở ra và cùng lúc đó là học được những kiến thức mới, nhưng cũng buồn vì năm nay sẽ mất khá lâu mới gặp lại bạn bè”. 

Cũng như Ngọc Oanh, Văn Lâm cũng lo lắng về việc học online: “Năm nay mình lên lớp 11, lượng kiến thức khá khó và nhiều, mà học online sẽ làm giảm đi sự tương tác của thầy cô với học sinh nên mình lo sẽ không có hiệu quả như khi ngồi nghe giảng trực tiếp. Nếu học tại trường, có vấn đề không hiểu thì mình có thể trao đổi lại với thầy cô hay các bạn, khi đó việc học sẽ dễ dàng hơn”.

Đà Nẵng: Dự khai giảng online có 1-0-2, teen nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp lắm rồi! - ảnh 2 Ảnh: Fanpage trường THPT Ngô Quyền, Đà Nẵng

Với tình hình dịch bệnh như năm nay, để đảm bảo "tạm dừng đến trường, không dừng học", việc tổ chức dạy và học trực tuyến giúp chúng ta có một năm học mới đúng thời hạn. Tuy nhiên, học online phải dựa rất nhiều vào tinh thần tự giác, ý thức học tập của học sinh, sự quán triệt về giờ giấc, giám sát của phụ huynh. Hy vong dịch bệnh qua nhanh để các bạn học sinh Đà Nẵng được đến trường, tiếp tục việc học như bình thường. 

Việc tổ chức dạy và học trực tuyến tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 7/9 cho đến khi UBND thành phố có quyết định mới.

Đà Nẵng: Dự khai giảng online có 1-0-2, teen nhớ bạn bè, thầy cô, trường lớp lắm rồi! - ảnh 3

Đà Nẵng từ 5/9: Học online, rạp phim vẫn đóng cửa nhưng có thêm 1 niềm vui nho nhỏ

Sau hơn 1 tháng diễn biến phức tạp, thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát. Vì thế, kể từ ngày 5/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định "nới lỏng" giãn cách xã hội một chút, trong đó có một điều ắt hẳn khiến nhiều teen vui mừng.

Đà Nẵng: Đề thi môn Ngoại ngữ vừa sức, kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp THPT đợt 2

Chiều 4/9, gần 11 nghìn thí sinh tại Đà Nẵng đã thi môn Ngoại ngữ - 1 trong 3 môn thi bắt buộc, hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT đặc biệt này. Thời gian làm bài dài 60 phút với 50 câu trắc nghiệm được nhận xét là vừa sức, không làm khó được các sĩ tử.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!