DMCA.com Protection Status

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

HHT - Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Elon Musk được ngưỡng mộ không chỉ vì ông là người giàu nhất thế giới, mà chủ yếu bởi vì ông là một nhân tài kiệt xuất. Elon luôn tin rằng càng ngày, máy móc sẽ càng thông minh, thậm chí thông minh hơn con người và có thể thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy, trong tương lai, số công việc cần con người trực tiếp làm có thể sẽ ít đi.

Bởi thế mà trong nhiều cuộc phỏng vấn hoặc các hội thảo, Elon nhận được câu hỏi là học sinh sinh viên nên học môn gì, ngành gì để có thể thành công như Elon Musk?

Tỷ phú Elon Musk khuyên bạn nên học môn gì để có nhiều cơ hội thành công, “như Elon”? - ảnh 1 Elon Musk hay được hỏi về các môn học và các ngành nghề. Ảnh: Irish Times.

Lời khuyên của tỷ phú này rất đơn giản: Hãy học Vật lý.

Trong Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Thế giới ở Dubai cách đây một thời gian, nhà đồng sáng lập Tesla, CEO của SpaceX đã nói: “Nếu bạn muốn đạt được tiến bộ trong mọi thứ, thì cái khung phân tích tốt nhất là Vật lý. Tôi khuyến khích các bạn học cách tư duy của Vật lý. Không chỉ là các phương trình - tất nhiên các phương trình cũng rất hữu ích, mà là cách tư duy trong Vật lý. Đó là cái “sườn” tốt nhất để bạn hiểu những điều phản trực giác”.

Tỷ phú Elon Musk khuyên bạn nên học môn gì để có nhiều cơ hội thành công, “như Elon”? - ảnh 2 Elon khuyên bạn nên học thật tốt môn Vật lý. Ảnh: YouTube.

Trong một hội thảo khác về trí tuệ nhân tạo, Elon, khi được hỏi là học sinh sinh viên học ngành gì để sau này dễ có việc làm, cũng nói rằng nên học Vật lý, kỹ thuật, lập trình (viết chương trình điều khiển các cỗ máy) thì sẽ có nhiều cơ hội.

Ngoài ra, Elon cũng nói rằng tốc độ thay đổi về công nghệ ở hiện tại và tương lai là rất cao, nên ông nhấn mạnh rằng xã hội sẽ cần nhiều sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Toán học và các môn Khoa học, để đảm bảo con người phát huy được tiềm năng tối đa của mình. Còn tất nhiên, môn học nào cũng có ích cả và bạn đều nên đầu tư học tập.

Tỷ phú Elon Musk khuyên bạn nên học môn gì để có nhiều cơ hội thành công, “như Elon”? - ảnh 3 Elon nổi tiếng là người đọc rất nhiều sách, nhất là sách khoa học, và ông coi đọc sách là cách học chính của mình. Ảnh: 9gag.

Còn một câu hỏi nữa mà Elon rất hay được hỏi, đó là ông sẽ nói gì với những bạn trẻ muốn trở nên giống như ông. Elon nửa đùa nửa thật đáp: “Tôi nghĩ có lẽ họ không nên muốn giống như tôi. Giống như tôi không vui lắm như bạn nghĩ đâu… Tôi còn không chắc chắn là tôi muốn giống như tôi nữa mà”.

Có lẽ chúng ta cứ nên cố gắng “nâng tầm” bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thôi, chứ không nhất thiết phải giống y như Elon hay bất kỳ ai, nhỉ!

Tỷ phú Elon Musk khuyên bạn nên học môn gì để có nhiều cơ hội thành công, “như Elon”? - ảnh 4

Làm sao để nuôi dạy con thành tỷ phú: Chính mẹ của Elon Musk đã đưa các con tới thành công

“Bố mẹ tôi đã đối xử với chúng tôi như những người lớn đáng tin cậy, và tôi chịu ảnh hưởng của họ trong việc nuôi dạy các con mình” - bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, đã nói như thế. Là một người mẹ đơn thân, là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình, bà Maye Musk đã có những bí quyết gì để các con bà thành công đến vậy?

Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới

Sau một thời gian dài miệt mài với những công ty tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất hành tinh khi ông mới 49 tuổi (khá trẻ để trở thành người giàu nhất thế giới). Ngoài những lời chúc mừng Elon và sự ngưỡng mộ dành cho thiên tài này, nhiều cư dân mạng cũng xem ngược lại quá khứ và phát hiện ra những sự trùng hợp rất kỳ lạ trong hành trình trở thành người giàu nhất thế giới của ông.

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà

Không phải người nào giàu có cũng là vì họ sinh ra đã ngậm thìa vàng thìa bạc đâu. Elon Musk, CEO của Tesla, người đang có giá trị tài sản lớn nhất thế giới, hồi đi học cũng “nghèo” như bất kỳ ai khác. Mà cái “nghèo” đó lại là cơ hội cho Elon, thế mới thấy, chúng ta đều có thể thành công được thôi, đừng nản chí!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!