Trường Đại học có lịch nghỉ Tết 49 ngày đưa ra chính sách thưởng tiền “khủng” cho sinh viên có điểm IELTS cao

HHT - Vừa qua, trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM đã thông qua chính sách học bổng UIT GLOBAL cho sinh viên có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt, theo đó mức tiền thưởng cao nhất lên tới 15 triệu đồng.

Mới đây, trường Đại học công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM đã thông qua chính sách học bổng UIT GLOBAL dành cho các bạn sinh viên có điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ tốt. Chính sách học bổng mới này không chỉ nhằm tuyên dương những sinh viên có thành tích ngoại ngữ tốt mà còn là nguồn động lực nhằm khuyến khích các bạn sinh viên học tập và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của mình để không chỉ phục vụ cho mục đích tốt nghiệp mà còn phục vụ cho công việc sau này. 

Trường Đại học có lịch nghỉ Tết 49 ngày đưa ra chính sách thưởng tiền Sinh viên Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM. (Ảnh: Fanpage Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM)

Cụ thể, với tiếng Anh, mức quy đổi 2 chứng chỉ ngoại ngữ ra tiền thưởng đó là IELTS và TOEFL, ngoài ra còn có chứng chỉ tiếng Nhật. Sinh viên có điểm IELTS từ 5,5 trở lên, điểm TOEFL từ 65 trở lên, đạt chứng chỉ N3 tiếng Nhật sẽ được thưởng 5 triệu đồng. Có IELTS từ 6,5 trở lên, TOEFL từ 80 trở lên, đạt chứng chỉ N2 tiếng Nhật, sinh viên được thưởng 7 triệu đồng. Có IELTS từ 7,5 trở lên, TOEFL từ 95 trở lên, đạt chứng chỉ N1 tiếng Nhật, sinh viên được thưởng số tiền "khủng" lên tới 15 triệu đồng. 

Trường Đại học có lịch nghỉ Tết 49 ngày đưa ra chính sách thưởng tiền Mức quy đổi giá trị học bổng đối với sinh viên có điểm chứng chỉ ngoại ngữ tốt.

Được biết, tiền để trao tặng học bổng cho sinh viên được lấy từ các nguồn thu của nhà trường, và không hề sử dụng đến ngân sách của trường. Điều kiện chủ chốt để sinh viên được xét loại học bổng này là đạt được điểm thi chứng chỉ Ngoại ngữ, thế nhưng bên cạnh đó còn kèm theo một số điều kiện khác như phải có đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cộng đồng, không bị kỷ luật của trường hay của kí túc xá, tham gia bảo hiểm y tế...

Chính sách học bổng mới này đã được nhà trường thông qua và bắt đầu áp dụng từ 1/1/2021 năm nay và dành cho toàn bộ sinh viên hệ chính quy trong trường.

Thí sinh đầu tiên ở Nhật bị đánh trượt trong kỳ thi tuyển sinh đại học vì đeo khẩu trang không đúng cách

Khi đi thi đại học, thí sinh thường trượt vì không làm được bài. Nhưng với thí sinh này thì khác: Bị đánh trượt vì không đeo khẩu trang cho đúng cách. Đây đúng là hậu quả còn nặng nề hơn cả việc bị phạt tiền khi vi phạm quy định về đeo khẩu trang.

Chơi lớn như “trường người ta“: Cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên Đán xả láng tận... 49 ngày!

Mới đây, nhiều trường Đại học ở khu vực phía Nam đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 cho sinh viên. Trong đó, có trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết tận... 49 ngày.

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn

Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn là một trong những phương thức mới được trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đưa cho năm 2021 nhận được sự quan tâm của các "sĩ tử".

Tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi Đánh giá năng lực

Năm 2021, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương.

UIT.EDU.VN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!