iPhone giá thấp sẽ rất khó mua sau khi ra mắt và đây là lí do vì sao

HHT - Một số nguồn tin cho biết iPhone 9/ iPhone SE 2 sẽ được Apple giới thiệu vào cuối tháng 3 tới.

iPhone giá thấp sẽ rất khó mua sau khi ra mắt và đây là lí do vì sao

Apple nhiều khả năng sẽ không thể thực hiện được kế hoạch sản xuất chiếc iPhone giá rẻ của mình với số lượng lớn trong khi nguồn hàng cho các model hiện tại có thể sẽ khan hàng cho tới tháng 4 hoặc thậm chí là lâu hơn, bất chấp thực tế rằng các nhà sản xuất Trung Quốc đang dần khôi phục lại vận hành sau ảnh hưởng của virus corona, theo nguồn tin từ Nikkei.

iPhone giá thấp sẽ rất khó mua sau khi ra mắt và đây là lí do vì sao - ảnh 1
Apple mới đây hạ thấp dự báo doanh thu trong quý I, nó làm dấy lên quan ngại về việc hãng này quá phụ thuộc vào Trung Quốc. (Ảnh: FT)

Apple theo đó được cho là sẽ ra mắt một chiếc iPhone với giá thành thấp hơn mang tên gọi iPhone 9 hoặc iPhone SE2 trong nửa đầu năm 2020 để duy trì thị phần. Apple tự tính sẽ bắt đầu sản xuất đại trà dòng máy này vào cuối tháng 2 song với virus corona lây lan mục tiêu này là khó thành hiện thực. Nhiều khả năng kế hoạch mới sẽ được đẩy lùi vào tháng 3.

Trước đó, Apple đặt hàng các nhà sản xuất tới 80 triệu đơn vị máy iPhone trong nửa đầu năm 2020, 15 triệu trong số đó là dòng iPhone giá thấp. Với kế hoạch sản xuất không như dự kiến, Apple mới đây trở thành ông lớn công nghệ mới nhất hạ thấp dự báo doanh thu quý I của mình.

“Các nhà sản xuất đang nỗ lực để sản xuất và giao những chiếc iPhone giá thấp của Apple trong vòng bốn tuần. Trì hoãn không thể lâu hơn, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược bán hàng của Apple trong nửa sau năm nay,” nguồn tin thân cận nói với Asian Nikkei Review.

Một nguồn tin khác trong khi đó xác nhận các nhà máy của Apple tại Trung Quốc đều chỉ đang hoạt động ở mức từ 30% đến 50% công suất với rất nhiều khó khăn từ thiếu hụt nhân lực cho tới các vấn đề về logistics. Yếu tố bất định lớn nhất là chúng ta không thể biết khi nào virus corona sẽ được kiểm soát. Từ thứ 2 tuần sau, nhiều công nhân trong các nhà máy đối tác của Apple sẽ trở lại làm việc. Nhóm các công nhân từ tỉnh khác quay lại làm việc sau kì nghỉ Tết Nguyên đán trước đó được yêu cầu tự cách li 14 ngày,

Về phần mình, Apple từ chối bình luận về thông tin nói trên. Apple được dự đoán sẽ là một trong những công ty chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ virus corona. Trung Quốc theo đó không chỉ là một trung tâm sản xuất lớn của Apple mà còn là một thị trường tiêu thụ quan trọng của hãng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!