Video livestream dài kỉ lục trên YouTube đã bị kết thúc vì một lí do lãng xẹt

HHT - Ở thời điểm kết thúc livestream, video nay đã chạy được hơn 13.000 giờ, tức tương đương khoảng 1,5 năm.

Video livestream dài kỉ lục trên YouTube đã bị kết thúc vì một lí do lãng xẹt

Nhiều người vẫn biết đến kênh YouTube ChilledCow với video livestream liên tục hình ảnh của một cô bé trong phim hoạt hình đang làm bài tập về nhà. Cuối tuần qua, vì một lỗi của YouTube, tài khoản này đã bị đóng và màn livestream kì quặc này đã chính thức kết thúc. Dù vậy, ChilledCow vẫn kịp tạo ra một kỉ lục mới khi tạo ra một trong những video dài nhất lịch sử YouTube – với thời lượng hơn 13.000 giờ - cùng với đó là 218 triệu lượt xem.

Video livestream dài kỉ lục trên YouTube đã bị kết thúc vì một lí do lãng xẹt - ảnh 1
Sau khi video cũ bị dừng lại, ChilledCow đã khởi động lại một video live-stream mới từ hôm 23/2.

Chưa đầy một ngày sau khi Dimitri, chủ nhân kênh ChilledCow, nhận được thông báo rằng kênh của anh đã vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube và bị cấm, lệnh cấm này đã được gỡ bỏ. Ở thừoi điểm hiện tại, kênh ChilledCow đã tiếp tục livestream trở lại. Trong khi đó, với video livestream ban đầu, khi người dùng click vào để xem nó, họ nhận được thông báo “This live stream recording is not available.” (Tạm dịch: Phần quay lại video livestream này không khả dụng).

“Tài khoản của tôi đã được gỡ chặn, cảm ơn từ tận đáy lòng với sự ủng hộ to lớn của các bạn, tôi trân trọng khi có một cộng đồng tuyệt vời như thế,” Dimitri viết hôm 23/2. “Tôi sẽ triển khai một video livestream mới sớm nhất có thể".

Một thông báo chính thức từ YouTube trong khi đó cho biết việc tài khoản của Dimitri bị chặn là do “lỗi về phía chúng tôi.” YouTube đồng thời khẳng định đã “phản hồi lỗi này với đội nhóm quản lí để không lặp lại trong tương lai".

Đây không phải lần đầu tiên những đoạn livestream của ChilledCow bị gỡ. Trước đó, video của anh từng bị gỡ từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2017, một vài tháng sau khi nó được khởi động, vì lí do bản quyền. Theo đó, ban đầu anh đã sử dụng một hình ảnh của Studio Ghibli trong video của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng