Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9

Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9
HHT - Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến đã có báo cáo lên Sở GD-ĐT TP.HCM về sự việc học sinh của trường nhảy lầu tự vẫn ngay tại trường.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến cho biết sự việc diễn ra vào ngày 10/4 tại cơ sở của trường ở quận Tân Bình.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9 ảnh 1

Ông Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) thông tin về sự việc học sinh của trường tự vẫn.

Cụ thể, vào lúc 5h15 sáng 10/4, hai học sinh và các thầy giáo nội trú của trường phát hiện em T.T.C. đứng trên mái tôn lầu 4, dãy phòng học của trường. Các thầy và học sinh lên mái để thuyết phục em C., đồng thời thông báo để các thầy cô, học sinh chuẩn bị chăn, nệm để đỡ ở phía dưới.

Khi lên mái tôn, một học sinh tiến lại gần C., em C. cũng lùi vào vài bước và dừng lại ở khoảng cách 3 mét. Người bạn này khuyên C. đi xuống nhưng C. không trả lời, chỉ ngồi khóc rồi cười. Sau đó C. bất ngờ lùi lại, quay đầu rồi chạy tới phía trước mép tôn, lao mình xuống đất. Ngay lập tức các thầy đưa em C. đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng em C. không qua khỏi.

Trong thư tuyệt mệnh gửi gia đình và nhà trường, ông Tín cho biết, nam sinh T.T.C., lớp 10E3 bày tỏ, em phải chịu áp lực lớn từ việc học tập khi không đáp ứng được kỳ vọng của gia đình. Em cũng có những dấu hiệu tâm lý bất ổn trước khi diễn ra sự việc đau lòng.

"Nội dung áp lực trong học tập và áp lực gia đình muốn em C. có điểm số tốt hơn để đạt giỏi", báo cáo của trường viết và cũng cho hay, sau khi đọc thư tuyệt mệnh của em C., gia đình không trách cứ gì nhà trường.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Khuyến: Học sinh tự vẫn đạt điểm trung bình 8,9 ảnh 2

Báo cáo của trường về vụ việc học sinh tự vẫn.

Ông Lê Trọng Tín bày tỏ, từ trước đến nay, nhiều học sinh đều sớm thích nghi với môi trường đào tạo nghiêm khắc tại trường Nguyễn Khuyến. Bên cạnh đó vẫn có một số em cảm thấy môi trường trường học áp lực, không theo kịp.

Được biết, em C. vừa vào học tại trường được một học kỳ và kết quả trung bình môn đạt 8,9 điểm.

Ông Tín cũng cho biết, sau sự việc đau lòng này, trong đào tạo nhà trường sẽ sâu sát đến tâm lý của học sinh nhiều hơn, nắm bắt thay đổi của các em để kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của học sinh. Nhất là những trường hợp học sinh học yếu, không theo kịp, có bất ổn về tâm lý.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.