Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nước Úc đã bắt đầu mở cửa, đón du khách trở lại sau gần 2 năm. Rất nhiều người thân đã lâu mới được gặp nhau, nên tại sân bay là vô vàn những cái ôm, những nụ cười, những giọt nước mắt. Sân bay quốc tế Sydney được nhận xét là đã có sự chuẩn bị cực kỳ chu đáo, với cách chào đón ấn tượng, khiến ai tới cũng có cảm xúc tốt đẹp.

“Chúc một ngày tốt lành nhé, thế giới, thật tuyệt khi được gặp lại các bạn”. Đó là dòng chữ lớn ở sân bay Sydney (Úc), và đó là cách mà sân bay Sydney chào đón sự trở lại của du khách quốc tế từ ngày 21/2/2022.

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 1

Sân bay Sydney và dòng chữ chào đón. Ảnh: News AU.

Đây là lần đầu tiên trong gần 2 năm, theo trang DFNI Frontier, hay cụ thể hơn là sau 702 ngày, theo trang News AU, nước Úc mở cửa đón du khách quốc tế mà những người đã tiêm vắc-xin đầy đủ thì không cần cách ly. Mặc dù việc mở cửa này là chưa toàn diện (Tây Úc dự định đến 3/3 mới mở cửa), nhưng nó đã là một sự thay đổi đáng kể, và các sân bay lớn ở Úc đều có không khí như ngày hội.

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 2

Hành khách được chào đón ở Sân bay Quốc tế Sydney. Ảnh: AAPIMAGE.

Tại sân bay quốc tế Sydney, bất kỳ ai tới cũng được chào đón nồng nhiệt từ khi máy bay còn chưa hạ cánh. Bởi trên mặt đất ở sân bay là dòng chữ cao đến 7,5 mét, màu trắng rất nổi bật: WELCOME BACK WORLD! (Hoan nghênh thế giới trở lại!).

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 3

Dòng chữ lớn trên mặt đất ở sân bay Sydney, để hành khách ngồi trên máy bay chưa hạ cánh cũng nhìn thấy. Ảnh: News AU.

Những hành khách đầu tiên tới sân bay Sydney còn được tặng đồ chơi hình koala hoặc chuột túi và các túi bánh kẹo, được mời cà-phê và nước trái cây miễn phí. Một du khách người Mỹ (giấu tên), đến Úc để thăm bạn bè, nói: “Chúng tôi được đón tiếp thật tuyệt vời. Tất cả những việc này khiến chúng tôi thấy rất vui khi đến đây”.

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 4

Hành khách đến nơi được tặng chuột túi hoặc koala bông.

Tại sân bay Melbourne, các đầu bếp nổi tiếng đích thân chào đón những vị khách bằng lời mời tới thử thưởng thức các món tại những tiệm ăn nổi tiếng của họ. Đã có khách từ nhiều nơi như Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Anh, Nhật, Dubai (UAE)… tới sân bay Melbourne ngay trong ngày đầu tiên mở cửa.

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 5

Những cuộc hội ngộ ở Sân bay Melbourne. Ảnh: DFNI Online.

Rất nhiều người tới/ về Úc trong những ngày đầu tiên này là để gặp gỡ người thân. Bởi vậy, tại các sân bay, đâu đâu cũng là những hình ảnh vô cùng xúc động: Ông bà gặp lại cháu, cha mẹ gặp lại con, anh chị em, bạn bè gặp lại nhau…

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 6

Một cô bé bật khóc khi gặp lại ông sau 2 năm. Ảnh: AAPIMAGE.

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 7

Con gái gặp lại mẹ. Ảnh: AAPIMAGE.

Mọi người đến Úc sẽ cần hoàn thành bản khai báo, trong đó cần có giấy chứng nhận đã tiêm vắc-xin. Những ai có visa nhưng chưa tiêm vắc-xin thì vẫn cần có giấy phép riêng. Hành khách đến nơi cũng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Hình ảnh đẹp khi Úc đón đu khách trở lại sau gần 2 năm, sân bay Sydney chào đón ấn tượng ảnh 11
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại
HHT - Một trận lốc xoáy cực lớn mới xảy ra ở Indonesia, khiến ít nhất 33 người bị thương và nhiều nhà cửa bị hư hại. Cơ quan khí tượng nước này đã xác nhận rằng lốc xoáy lớn đến mức độ này trước đây chưa bao giờ xảy ra ở Indonesia và họ sẽ phải nghiên cứu tỉ mỉ về hiện tượng thời tiết này.

Có thể bạn quan tâm