Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới chia sẻ hình ảnh mà họ chụp được sát dịp Halloween: Mặt Trời trông như thể đang cười, nhưng trông rất đáng sợ. Mà đây là ảnh thật hoàn toàn. NASA giải thích thế nào về hiện tượng này?

Vào dịp Halloween, nhiều nơi có những kiểu trang trí và nhiều người có kiểu hóa trang rất đáng sợ. Mà dường như cả Mặt Trời cũng không phải là ngoại lệ.

Trên tài khoản mạng xã hội của mình, NASA mới chia sẻ hình ảnh Mặt Trời với những đường nét màu sẫm tạo thành đôi mắt và cái miệng nhếch lên, khiến Mặt Trời trông rất giống như một quả cầu lửa đang “cười”. Mà lại là nụ cười rất đáng sợ, cứ như quả bí ngô dịp Halloween vậy.

Kèm theo hình ảnh, NASA viết: “Cười này!”.

Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào? ảnh 1

Hình ảnh NASA mới đăng. Ảnh: NASA/ Twitter.

Hình ảnh này khiến netizen rất ấn tượng và đã nhanh chóng nhận được gần 20.000 lượt thích. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Đúng tinh thần của ngày Halloween! Lại còn đúng màu quả bí ngô nữa!”.

“Thật ấn tượng, nhưng tôi thấy cũng rất ghê sợ!”.

“Liệu đây có phải là ảnh thật không?”.

NASA khẳng định rằng đây là ảnh thật hoàn toàn, do Đài quan sát Động lực học Mặt Trời của họ mới chụp được. Khi nhìn dưới ánh sáng cực tím thì thấy những mảng màu sẫm trên Mặt Trời như thế, chúng được gọi là những lỗ vành nhật hoa, là những khu vực mà gió Mặt Trời với tốc độ cao thổi mạnh vào không gian”. Cũng theo NASA thì những vùng màu sẫm đó là những nơi phát ra rất ít bức xạ.

Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào? ảnh 2

Có netizen đã biến ảnh của NASA thành hình quả bí ngô. Ảnh: Twitter.

Mặc dù hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” trông có chút thân thiện, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đó có thể là tín hiệu không hay đối với Trái Đất, vì những lỗ vành nhật hoa đó có thể có nghĩa là bão Mặt Trời sắp ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta.

Còn về câu hỏi tại sao những vệt sẫm màu trên Mặt Trời tạo thành hình mặt cười như một emoji đúng vào dịp Halloween thì câu trả lời có lẽ chỉ là… ngẫu nhiên thôi.

Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?