Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) mới chia sẻ hình ảnh mà họ chụp được sát dịp Halloween: Mặt Trời trông như thể đang cười, nhưng trông rất đáng sợ. Mà đây là ảnh thật hoàn toàn. NASA giải thích thế nào về hiện tượng này?

Vào dịp Halloween, nhiều nơi có những kiểu trang trí và nhiều người có kiểu hóa trang rất đáng sợ. Mà dường như cả Mặt Trời cũng không phải là ngoại lệ.

Trên tài khoản mạng xã hội của mình, NASA mới chia sẻ hình ảnh Mặt Trời với những đường nét màu sẫm tạo thành đôi mắt và cái miệng nhếch lên, khiến Mặt Trời trông rất giống như một quả cầu lửa đang “cười”. Mà lại là nụ cười rất đáng sợ, cứ như quả bí ngô dịp Halloween vậy.

Kèm theo hình ảnh, NASA viết: “Cười này!”.

Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào? ảnh 1

Hình ảnh NASA mới đăng. Ảnh: NASA/ Twitter.

Hình ảnh này khiến netizen rất ấn tượng và đã nhanh chóng nhận được gần 20.000 lượt thích. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Đúng tinh thần của ngày Halloween! Lại còn đúng màu quả bí ngô nữa!”.

“Thật ấn tượng, nhưng tôi thấy cũng rất ghê sợ!”.

“Liệu đây có phải là ảnh thật không?”.

NASA khẳng định rằng đây là ảnh thật hoàn toàn, do Đài quan sát Động lực học Mặt Trời của họ mới chụp được. Khi nhìn dưới ánh sáng cực tím thì thấy những mảng màu sẫm trên Mặt Trời như thế, chúng được gọi là những lỗ vành nhật hoa, là những khu vực mà gió Mặt Trời với tốc độ cao thổi mạnh vào không gian”. Cũng theo NASA thì những vùng màu sẫm đó là những nơi phát ra rất ít bức xạ.

Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào? ảnh 2

Có netizen đã biến ảnh của NASA thành hình quả bí ngô. Ảnh: Twitter.

Mặc dù hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” trông có chút thân thiện, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đó có thể là tín hiệu không hay đối với Trái Đất, vì những lỗ vành nhật hoa đó có thể có nghĩa là bão Mặt Trời sắp ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta.

Còn về câu hỏi tại sao những vệt sẫm màu trên Mặt Trời tạo thành hình mặt cười như một emoji đúng vào dịp Halloween thì câu trả lời có lẽ chỉ là… ngẫu nhiên thôi.

Hình ảnh Mặt Trời “mỉm cười” rất đáng sợ vào đúng dịp Halloween, NASA giải thích thế nào? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?