Hình ảnh teen chơi tạt nước "quá hăng", dội cả chậu nước lên thầy giáo gây tranh cãi

Hình ảnh teen chơi tạt nước "quá hăng", dội cả chậu nước lên thầy giáo gây tranh cãi
HHT - Khi đang cùng cả lớp chụp ảnh kỷ niệm cuối năm, một thầy giáo bị học sinh dội một chậu nước từ trên đầu xuống, cộng với đó là việc các bạn ném chậu rơi trúng đầu thầy đã dẫn đến khá nhiều tranh cãi gay gắt về hành động này.

Ngày cuối năm học, nhất là ngày cuối cùng của khoảng thời gian học sinh, khi chỉ còn lại vài phút ngắn ngủi bên nhau thì các bạn học sinh hay muốn làm một điều gì đó "phá cách" để ghi nhớ kỷ niệm. Thông thường các bạn sẽ "bày" những trò "quậy phá" với nhau như ném bột, ném bóng nước,... Tuy nhiên một khi các bạn đã chơi "quá hăng", thì lại có những hành động gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Mới đây, những hình ảnh về trường THPT Lê Quý Đôn (Hải Phòng) đã gây chú ý cho cộng đồng mạng. Điều đặc biệt nhất là các bạn học sinh trường này được cho phép chơi bóng nước với nhau trong khuôn viên trường, đã đủ gây hứng thú cho rất nhiều bạn trường khác. Tuy nhiên một vài hình ảnh lại khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi mà thầy giáo đang cùng lớp của mình chụp ảnh kỷ niệm cuối năm, thì một bạn đã dội cả chậu nước xuống đầu thầy, sau đó còn "vuột tay" làm rơi cả chậu trúng đầu của thầy. Vì thế sau khi bức ảnh này được đăng tải lên MXH đã rất thu hút sự chú ý cũng như những ý kiến trái chiều.

Hình ảnh teen chơi tạt nước "quá hăng", dội cả chậu nước lên thầy giáo gây tranh cãi ảnh 1

Toàn cảnh từ lúc thầy vẫn còn "khô cong" cho đến khi ướt sũng sau buổi chụp ảnh kỷ niệm.

Những bức ảnh này được chia sẻ với dòng trạng thái: "Ra trường rồi không còn gì phải nghĩ gì hết". Tuy nhiên ngay khi bài đăng được chia sẻ đã nhận về những ý kiến trái chiều. Người tỏ ra thích thú, thấy vui, cũng có khá nhiều người lại cho rằng hành động này là vô lễ, phần nào hơi quá đà.

Hình ảnh teen chơi tạt nước "quá hăng", dội cả chậu nước lên thầy giáo gây tranh cãi ảnh 2

Hầu hết mọi người đều đồng tình vowisys kiến, nếu muốn thầy giáo chơi cùng thì hãy hỏi ý kiến thầy, bày tỏ quan điểm cuối năm rồi thì hãy "bung xõa" một hôm để có kỷ niệm nhớ về. Chứ không nên tự ý dội nước thầy như thế vì rất có thể thầy có lý do riêng mới không chơi cùng các bạn, sau đó thầy làm sao ra về với trang phục đã ướt. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lời bình khác như: "Dù đã ra trường nhưng cũng nên tôn trọng thầy chút chứ", "Có vẻ như thầy không thích đùa quá trớn thế này và các em ném chậu vào đầu thầy hay sao?",...

Nếu bạn N.A.N. bày tỏ sự thích thú khi nhắc đến tên bạn bè của mình và nói: "Hay là mình thử như thế với thầy Q. đi, thấy cũng vui nè. Ra trường rồi lo gì nữa". Thì bạn N.A.V. đã viết: "Dù ra trường rồi cũng nên tôn trọng thầy một chút chứ, các bạn chơi đã rồi về cũng chả sao nhưng có thể sau đó thầy đi dạy, thầy đi họp,...thì thầy đi làm sao được? Thật sự các thầy cô thời bây giờ rất thích chơi cùng các em học sinh nhưng cũng tùy, khi thầy cô không chơi được thì có nghĩa là thầy cô có lý do, các bạn cũng không nên chưa hỏi ý đã vội dội nước từ trên xuống 1 cách vô lễ thế kia. Hình như các bạn còn ném thau "bay" thằng vào đầu thầy thì phải, mình nhìn không rõ nhưng trông có vẻ thế".

Dù sao đây cũng chỉ là những bức ảnh chộp lại một khoảnh khắc, chúng ta không thể biết rõ câu chuyện đằng sau, rằng liệu giữa thầy trò có thống nhất trước về trò đùa này hay không. Vậy nên việc bình luận xoay quanh tình huống này có thể giúp chúng ta tự rút kinh nghiệm về cách ứng xử cho bản thân chứ không nên vội vã hướng chỉ trích về các bạn học sinh liên quan khi không có đầy đủ thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?