Hít 15 quả bóng cười trong một ngày, cô gái trẻ nhận "kết đắng" khi không thể đi lại được

Hít 15 quả bóng cười trong một ngày, cô gái trẻ nhận "kết đắng" khi không thể đi lại được
HHT - Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ vẫn rất thích thú với loại chất kích thích có tên bóng cười. Tuy nhiên, khi lạm dụng bóng cười thì nó có thể mang đến tác hại rất khôn lường.

Một người phụ nữ ở Anh có tên Oliva Golding mới đây đã phải nhận kết đắng sau khi sử dụng liền một lúc 15 quả bóng cười trong ngày cuối tuần. Hậu quả là cô không thể đứng lên đi lại được và phải nhập viện cấp cứu.

Được biết khi nhập viện, các bác sĩ đã phát hiện tình trạng của Olivia chính là do cô đã sử dụng quá nhiều nitrous oxide - một loại khí gây cười và gây ra Lichtheim, một loại bệnh phá hủy các dây thần kinh trong tủy sống của con người.

Hít 15 quả bóng cười trong một ngày, cô gái trẻ nhận "kết đắng" khi không thể đi lại được ảnh 1
Hít 15 quả bóng cười trong ngày cuối tuần, người mẹ trẻ tỉnh dậy và phát hiện mình không thể tự đi lại được nữa.

Người mẹ 24 tuổi hiện không thể cử động bên chân trái và phải học lại cách đi từ đầu như một đứa trẻ. Bà mẹ trẻ cũng cho biết mình vô cùng đau khổ khi không thể chơi đùa với cậu con trai 3 tuổi của mình nữa.

Olivia cho biết mình đã sử dụng tới 15 quả bóng cười vào một ngày cuối tuần, khi cậu con trai Parker tới nhà bố chơi. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, bà mẹ nhận ra mình hoàn toàn không thể đứng lên hay đi lại được. Thay vào đó, cô phải nhờ cậu con trai nhỏ lấy điện thoại cho mình để gọi cấp cứu.

Hít 15 quả bóng cười trong một ngày, cô gái trẻ nhận "kết đắng" khi không thể đi lại được ảnh 2
Các bác sĩ tại bệnh viện đưa ra kết luận rằng tình trạng bệnh của cô Olivia là do cô đã sử dụng quá nhiều bóng cười.

Olivia sau đó đã được chuyển tới bệnh viện Southmead Hospital ở Bristol, Anh để điều trị. Thế nhưng, ngay cả khi đã nằm ở bệnh viện, người mẹ một con vẫn luôn nghĩ rằng bóng cười không phải là nguyên nhân khiến cô không thể đi lại được và nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ thêm với báo chí, bà mẹ 24 tuổi cho biết: "Khi tới bệnh viện, các bác sĩ hỏi rằng có phải tôi đã sử dụng khí cười không, và tôi đáp lại rằng mình đã dùng rất nhiều trước đó. Giờ đây, tôi không thể nào tự đi giày, bế ẵm và chơi với con mình. Chân tôi luôn bị co giật, và tôi cũng không có cảm giác gì trên chân nữa. Tôi cũng không thể tự thực hiện những sinh hoạt cá nhân của mình và không thể tự ăn uống được". 

Hít 15 quả bóng cười trong một ngày, cô gái trẻ nhận "kết đắng" khi không thể đi lại được ảnh 3
Người mẹ 24 tuổi cho biết hiện cô rất đau khổ vì không thể tự đi lại hay chơi đùa với con mình.

Được biết, căn bệnh Lichtheim thường xảy ra khi bệnh nhân bị thiếu vitamin B12 do hít phải quá nhiều khí oxit nito. Tuy nhiên, bệnh có thể khắc phục được nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời. Với trường hợp của Olivia, các bác sĩ sẽ tiến hành bổ sung vitamin B12, đồng thời cho tập các bài vật lý trị liệu để giúp cải thiện chân trái cho bà mẹ 24 tuổi.

Theo metro
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.