HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam
HHT - Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết HLV Park Hang-seo đã quyết định gọi 6 cầu thủ, trong đó có 5 thành viên đội tuyển chọn U.21 đang thi đấu tại giải U.21 lên đội tuyển chuẩn bị cho Vòng chung kết Asian Cup 2019
HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam ảnh 1
Ngô Tùng Quốc (trái) bất ngờ được gọi vào tuyển Việt Nam nhờ chơi ấn tượng tại Huế. Ảnh: KHẢ HÒA.

Sau khi giành chức vô địch AFF Cup, đội tuyển bóng đá Việt Nam gần như phải bắt tay ngay vào việc chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2019 tại UAE từ ngày 5/1 đến 2/2/2019. Với 23 cầu thủ hiện đang có trong tay, HLV Park Hang-seo quyết định sẽ gọi thêm 6 cầu thủ nữa, ưu tiên cho các cầu thủ trẻ để gia cố vào các vị trí còn thiếu. Đồng thời cũng nhắm đến việc chuẩn bi lâu dài cho vòng loại giải U.23 châu Á và SEA Games 2019.

Để gọi các cầu thủ trẻ, ông Park đã quyết định dựa vào các cánh tay đắc lực của mình. Đó là Giám đốc kỹ thuật VFF Juergen Gede, người đã có mặt tại Huế chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của đội U21 tuyển chọn Việt Nam tại giải U.21 quốc tế báo Thanh Niên 2018.

Sở dĩ ông Park rất tin tưởng người đồng sự này vì chính ông Gede năm rồi đã đề xuất chọn Phan Văn Đức từ giải U.21 quốc tế báo Thanh Niên tại Cần Thơ. Ngay sau khi triệu tập bổ sung, chính tiền vệ của Sông Lam Nghệ An đã lập tức tỏa sáng tại vòng chung kết giải U.23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc) và trở thành cái tên nổi bật hiện nay trong màu áo tuyển Việt Nam.

Theo đề xuất của ông Gede và sau khi trao đổi với VFF, HLV Park Hang-seo đã quyết định có 6 cầu thủ mới sẽ tập trung đội tuyển Việt Nam từ ngày 20/12 ngay sau giải U.21 quốc tế. Trong đó có 5 cầu thủ đang chơi ở sân chơi U.21 quốc tế tại Huế là tiền đạo Đinh Thanh Bình, tiền vệ Phan Thanh Hậu, hậu vệ Nguyễn Thành Chung, Huỳnh Tấn SinhNgô Tùng Quốc, cùng một cầu thủ U.23 dự ASIAD là tiền vệ Trần Minh Vương.

HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam ảnh 2
Huỳnh Tấn Sinh chơi nổi bật trong đội tuyển chọn U.21. Ảnh: KHẢ HÒA.

Ngoài Minh Vương đã khẳng định từ lâu nhưng ít có duyên “ăn cơm” tuyển, lần này sẽ là cơ hội để anh khẳng định thì những cái tên U.21 còn lại đều xứng đáng. Trong đó Thành ChungTấn Sinh từng được thầy Park gọi lên trước ASIAD và đã chính trong trận gặp Oman tại giải tứ hùng quốc tế cuối tháng 7.

Cặp trung vệ này được thầy Park dự phòng cho 4 trung vệ hiện nay là Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh Bùi Tiến Dũng. Nhưng nhìn xa hơn chính là chuẩn bị cho vòng loại U.23 châu Á và SEA Games 2019 khi 4 người trên chỉ còn Duy Mạnh Đình Trọng đủ tuổi trụ lại.

HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam ảnh 3
Huỳnh Tấn Sinh chơi nổi bật trong đội tuyển chọn U.21. Ảnh: KHẢ HÒA.

Với Đinh Thanh Bình cũng là sự bổ sung cần thiết trong điều kiện tuyển Việt Nam tuy có 5 tiền đạo, ngoài Anh Đức, Văn Đức, Công Phượng thì 2 chân sút trẻ Tiến LinhĐức Chinh cũng cần có sự cạnh tranh để tiến bộ. Hơn nửa thầy Park cũng nhìn về lâu dài cho U.23 châu Á và SEA Games khi Văn ĐứcCông Phượng đã quá tuổi.

Thế nên sự có mặt của chân sút Hoàng Anh Gia Lai đang chơi cực kỳ nổi bật ở giải U.21 quốc tế, dẫn đầu giải vua phá lưới với 4 bàn sau 3 trận này cùng với Đức ChinhTiến Linh đều 22 tuổi trong năm 2019 sẽ là bộ ba tiền đạo cao to, có đầy đủ các phẩm chất mũi nhọn của U.23 Việt Nam trong tương lai.

Trong khi đó Phan Thanh Hậu lên tuyển cũng là cơ hội để tiền vệ đầy kỹ thuật này trưởng thành. So với năm rồi Hậu đã “nhổ giò” cao và thể hình dày hơn chứ không còn mong manh như trước. Hơn nửa có thêm một tiền về đa năng và có lối chơi sáng tạo như Thanh Hậu sẽ giúp anh nâng thêm sức mạnh trong lối đá, dự phòng cho Quang Hải và cũng nhắm đến lâu dài cho một vị trí con thoi ở U.23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam ảnh 4
Đinh Thanh Bình đang chơi rất hay tại giải U.21 quốc tế. Ảnh: KHẢ HÒA.

Khả năng chớp thời cơ của Thanh Hậu rất tốt. Như bàn thắng mở tỉ số anh ghi vào lưới Gimhae CFC của Hàn Quốc là vô cùng nhạy bén, cho thấy sự nhạy cảm cơ hội cũng như chọn vị trí thông minh. Ngoài ra lối chơi kiềm soát bóng của Hậu rất tinh tế, luôn có tính đột biến cao. Sự tiến bộ của Thanh Hậu hy vọng sẽ giúp anh không chỉ tìm được chỗ đứng ở tuyển mà xa hơn sẽ cùng Quang Hải dẫn dắt lối chơi của U.23 Việt Nam.

HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam ảnh 5
Phan Thanh Hậu sẽ trưởng thành hơn khi lên tuyển. Ảnh: KHẢ HÒA.

Có lẽ bất ngờ nhất chính là hậu vệ Ngô Tùng Quốc, trưởng thành từ lò đào tạo PVF,  đang chơi cho Cần Thơ và tăng cường cho Becamex Bình Dương tại vòng chung kết Giải U.21 quốc gia và đang chơi ấn tượng ở giải U.21 quốc tế với khả năng công thủ toàn diện. Bàn thắng anh lao lên thật nhanh chiếm khoảng trống ghi vào lưới U.21 Malaysia 1 ngày trước trận chung kết lượt về AFF Cup đã để lại ấn tượng vô cùng đẹp. Ông Park gọi Ngô Tùng Quốc cũng nhằm thử sức hậu vệ này do cánh phải của tuyển Việt Nam hiện vẫn rất mỏng với chỉ mỗi phương án Trọng Hoàng khi mà Vũ Văn Thanh vẫn chưa hồi phục. Tất nhiên cách chơi xông xáo của Tùng Quốc là một ưu điểm nhưng hậu vệ này cần phải nỗ lực trui rèn nhiều đề trụ lại và lâu dài là cho U.23 cũng như SEA Games tại Philippines.

HLV Park Hang-seo gọi 5 cầu thủ U.21 tuyển chọn lên tuyển Việt Nam ảnh 6
Ngô Tùng Quốc sẽ lên tuyển Việt Nam. Ảnh: KHẢ HÒA.
Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

HHT - Giao Cùn là cái tên leo top thịnh hành cùng với cơn sốt của bộ phim "Đào, Phở và Piano". TikToker này được xem là một trong những người quan trọng giúp bộ phim viral mạnh mẽ như hiện tại. Ngoài nổi tiếng với kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức lịch sử, cô bạn này còn sở hữu "tài khoản ngược" chuyên "tấu hề" với những câu chuyện vô tri chuẩn Gen Z.