Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn"

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn"
HHT - Nhiều người cho rằng những người mắc hội chứng Down, trí tuệ và thể chất không thể phát triển được như người bình thường, họ sẽ không thể tự lo được cho bản thân. Nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi biết...

Noelia Garella - Giáo viên mắc hội chứng Down đầu tiên trên thế giới 

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 1

Noelia Garella, 33 tuổi, người Argentina, hồi nhỏ từng bị trường mẫu giáo từ chối nhập học vì mắc hội chứng Down. Dù vậy, ước mơ trở thành "người gõ đầu trẻ" của cô chưa bao giờ nguội tắt. Với một người mắc hội chứng Down, điều này gần như là chuyện không tưởng vì các trường ở Argentina không tuyển những giáo viên bị khiếm khuyết khả năng nhận thức. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã cố gắng vượt qua những rào cản định kiến và bệnh tật để hoàn thành chương trình đào tạo giáo viên mầm non vào năm 2017. 

Năm 2012, cô dùng chính ước mơ và nghị lực của mình để thuyết phục các nhà tuyển dụng và được nhận vào làm giáo viên mầm non ở một trường công lập thành phố Cordoba. Noelia là một trong số ít những người mắc hội chứng Down có thể làm việc trong ngành giáo dục.

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 2

Cô đã ghi tên mình vào lịch sử là giáo viên mắc hội chứng Down đầu tiên trên thế giới bằng chính sự cố gắng của bản thân.

Jamie Brewer - Người mẫu, diễn viên mắc hội chứng Down đầu tiên trên thế giới

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 3

Tại tuần lễ thời trang Thu - Đông NewYork năm 2015, sự xuất hiện của người mẫu nghiệp dư mắc hội chứng Down Jamie Brewer tự tin sải bước trên sàn catwalk trong những bộ cánh của nhà thiết kế Carrier Hammer chính là sự kiện nổi bật nhất. Trước đó, Jamie Brewer đã được khán giả nhớ mặt đặt tên nhờ sự xuất hiện trong series phim "Horror American Story". Không chỉ vậy, Jamie Brewer còn nhận được bằng Cử nhân Mỹ thuật của một trường cao đẳng cộng đồng ở miền Nam California. 

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 4

Jamie chia sẻ trong một bài phỏng vấn: "Những cô gái trẻ khi thấy tôi tự tin sải bước trên sàn catwalk sẽ nghĩ: Nếu cô ấy làm được, mình cũng cũng có thể làm được".

Mạc Đăng Mừng - Tình yêu thương làm thay đổi một số phận

Ở Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến anh Mạc Đăng Mừng - một người mắc hội chứng Down nhưng đã tốt nghiệp Đại học và giành được học bổng "Sinh viên toàn năng" của trường. 

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 5

Anh Mừng vừa tốt nghiệp Đai học Văn Lang, TP.HCM, chuyên ngành Thiết kế đồ họa.

Anh Mừng từ khi lọt lòng mẹ đã mắc hội chứng Down bẩm sinh, cứ ngỡ rằng căn bệnh này sẽ làm khổ anh và gia đình suốt cả cuộc đời. Nhưng bằng sự quyết tâm của bản thân và tình yêu thương của gia đình, anh đã trở thành nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn". Hiện nay, anh Mừng có thể chơi đàn organ, bơi lội, đai nâu Aikido, nói trôi chảy Tiếng Anh và thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy tính.

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 6

Anh Mừng cùng với "gia tài" huy chương môn võ Aikido.

Melani Segard - Cô gái down trở thành MC dự báo thời tiết

Cô gái Pháp mắc hội chứng Down - Melanie Segard, 21 tuổi, vào ngày 14/3 vừa qua đã xuất hiện trên bản tin thời tiết của kênh truyền hình quốc gia Pháp France 2 TV với tư cách là MC đã thu hút được sự chú ý của truyền thông trên toàn thế giới.

Họ chính là những nhân chứng sống cho câu nói "Khả năng của con người là vô hạn" ảnh 7

Melanie chia sẻ: "Tôi khác biệt, nhưng tôi có thể làm được nhiều điều".

Từ nhỏ ước mơ của Melanie là trở thành một MC, được xuất hiện trên truyền hình, nhưng điều này dường như là không thể đối với một người bị khiếm khuyết khả năng nhận thức. Mới đây, nhờ sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện Unapei, Melanie đã nhận được tận 2 lời mời làm MC cho kênh truyền hình quốc gia France 2 và BFMTV. 

Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng đối với cuộc đời Melanie mà còn là một tín hiệu đáng mừng đối với cộng đồng người khuyết tật luôn muốn chứng minh bản thân của mình tại Pháp. Sau sự kiện này, rất nhiều người đã gọi đến đài truyền hình và gửi tặng những lời khen ngợi cho Melanie

BÌNH HOÀNG (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.