Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong tập 2 chương trình "Chuyến Xe Thời Gian", khán giả có dịp hiểu thêm về con đường nghệ thuật đầy khó khăn của Hồ Quang Hiếu trước khi nổi tiếng.

Bắt đầu chuyến xe, Hồ Quang Hiếu không khỏi bồi hồi khi nhắc về gia đình. Trải lòng với MC Xuân Nghị, nam ca sĩ cho biết anh lớn lên cùng 7 người chị trong sự nuôi nấng của mẹ, ba mẹ ly hôn từ khi anh còn nhỏ.

Lớn lên thiếu đi tình thương và sự dạy dỗ cứng rắn của người cha, Hồ Quang Hiếu có một tuổi trẻ nông nổi. May mắn, nam ca sĩ thức tỉnh kịp thời và quay đầu tập trung phát triển sự nghiệp, lo cho gia đình.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 1

Hồ Quang Hiếu và Xuân Nghị trên Chuyến Xe Thời Gian

“Khi mà vào Sài Gòn mình xin đi làm phục vụ lương 700 ngàn đồng, nhưng phải trả tiền nhà hết 300 ngàn đồng nên suốt ngày mình phải mượn tiền bạn bè. Rồi từ từ mới xin anh em trong ban nhạc ở nhà hàng cho hát.” - Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Ở điểm dừng chân đầu tiên, Hồ Quang Hiếu trở lại căn nhà trọ anh từng ở cách đây 10 năm. Khi ngồi lại cùng cô chủ nhà và người anh em đã đồng hành cùng giọng ca Hồ Quang Hiếu để tạo ra MV đầu tiên, nhiều kỷ niệm về thời lập nghiệp cực khổ ùa về.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 2

“MV đầu tiên mình làm để nổi tiếng là anh Phong cùng phòng quay, rồi nhờ cô bé bán hủ tiếu đầu ngõ làm nữ chính. Lúc đó không có tiền, MV đều do các bạn trong nhà làm giùm, chi phí sản xuất MV khoảng 3 triệu. Quần áo thì đi mượn, còn không có bối cảnh nên cứ ra ngoài công viên quay thôi” - Hồ Quang Hiếu tiết lộ.

Khi bước chân vào con đường nghệ thuật, hầu hết các nghệ sĩ Việt đều có nghệ danh để hoạt động. Nhưng với Hồ Quang Hiếu, anh đã phải 7 lần đổi nghệ danh vì mãi không “nổi tiếng”. Nam ca sĩ cho biết việc đổi nghệ danh cũng là cách anh “làm mới” bản thân trong mắt các bầu show khi bị từ chối.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 3

Khi Chuyến Xe Thời Gian dừng trước Sân khấu 126, cả một trời ký ức gợi lại trong suy nghĩ Hồ Quang Hiếu. Thời điểm được hát ở Sân khấu 126, Hồ Quang Hiếu chỉ được hát lót nên tiền cát-xê cũng chỉ hơn trăm ngàn. Nhưng với nam ca sĩ, khoảng thời gian hoạt động ở đây là dấu ấn rất lớn trong cuộc đời anh.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 4

Tiết lộ với Xuân Nghị, Hồ Quang Hiếu cho biết ngoài ca hát, anh còn có niềm đam mê mãnh liệt với diễn xuất nhưng anh chỉ được đóng vai quần chúng, không thì tự bỏ tiền ra đóng phim chứ không ai muốn mời.

Không từ bỏ, khi đạt đến một thành tựu nhất định ở vai trò ca sĩ, Hồ Quang Hiếu tiến thân tìm kiếm cơ hội được tham gia diễn xuất. May mắn, anh chàng có cơ duyên được góp mặt trong dự án phim của Hồ Việt Trung.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 5

Trong chương trình, Xuân Nghị đã thách thức Hồ Quang Hiếu gọi điện báo tin “chấn động” để xem phản ứng của Hồ Việt Trung. Giọng ca Con Bướm Xuân tự tung tin mình sắp lấy vợ và muốn anh bạn thân hát tại đám cưới.

Khi nhận được cuộc gọi, Hồ Việt Trung hài hước trả lời: "Hát thì tính tiền nha, hát cho ai không tính tiền chứ với ông là tính tiền à".

Ngoài người anh em thân thiết Hồ Việt Trung, người hỗ trợ con đường sự nghiệp của Hồ Quang Hiếu còn có người anh Quốc Bảo. Những ngày đầu đi hát, hai người chở nhau trên chiếc xe “cà tàng” đi diễn.

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 6

Hôm nào gặp mưa đoàn hủy show thì lại ngậm ngùi đi về mà không nhận được cát-xê. Đó là lý do nam ca sĩ cố gắng phải sắm được đồng hồ hoặc vật có giá trị, để lỡ không diễn được còn có cái cầm cố kiếm tiền đi về.

Chuyến Xe Thời Gian kết thúc, không chỉ Hồ Quang Hiếu được ngược dòng thời gian ôn lại những kỷ niệm thuở mới lập nghiệp, mà khán giả cũng được “sống lại” thanh xuân khi được lắng nghe loạt bài hát gắn liền với sự nghiệp của giọng ca Con Bướm Xuân.

Tập 2 Chuyến Xe Thời Gian

Hồ Quang Hiếu tiết lộ 7 lần đổi nghệ danh vì… mãi không nổi tiếng ảnh 10
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm