Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành”

HHT - Năm nhân vật trẻ của "Sài Gòn Trong Cơn Mưa" dù vai chính hay phụ đều tạo được dấu ấn nhất định với khán giả. Và anh chàng Hải Phong bộc trực, ngổ ngáo do Hồ Thành Trung thủ vai chắc chắn đã khiến nhiều fan girl liêu xiêu vì vẻ ngoài lãng tử của mình.

Học quay phim nhưng lại thích đứng trước ống kính

Hồ Thành Trung tự nhận mình đến với phim ảnh một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, chỉ từ lời gợi ý của một người thân. Ngày đó, cậu học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12 còn chưa hề biết rõ các vị trí trong một đoàn làm phim và hăm hở nộp đơn thi vào khoa quay phim của ĐH Sân khấu điện ảnh.

Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành” ảnh 1

Hồ Thành Trung đã tốt nghiệp khoa quay phim của ĐH Sân khấu điện ảnh

Rồi cơ duyên đưa đẩy khiến Thành Trung trở thành MC trải nghiệm cho chương trình S Việt Nam trong suốt ba năm. Kèm theo đó là một vài lời mời đóng MV. Thế là đủ để Hồ Thành Trung nhận ra mình thực sự thích và có năng khiếu diễn trước ống kính chứ không phải làm một quay phim.

Tuy vậy, Thành Trung vẫn quyết tâm hoàn tất chương trình đại học, nhận tấm bằng cử nhân rồi mới theo đuổi đam mê diễn xuất của mình.

Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành” ảnh 2 Anh chàng đã có 3 năm gắn bó với chương trình S Việt Nam

May mắn mang tên “Trời Giấu Trời Mang Đi”

Tốt nghiệp đại học, Thành Trung một thân một mình vào Sài Gòn tìm kiếm cơ hội. Anh chàng chẳng ngại làm phục vụ bàn rồi nhiều việc không tên ở các đoàn làm phim, vừa để kiếm sống vừa để tích lũy trải nghiệm, thử thách bản thân trong khi chờ đợi một cơ may bứt phá.

Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành” ảnh 3 Anh chàng được nhiều người biết đến từ MV "Trời Giấu Trời Mang Đi" 

Rồi Thành Trung được mời tham gia MV Trời Giấu Trời Mang Đi của Amee và khán giả trẻ nhanh chóng để ý đến chàng trai có đôi mắt đầy ấm áp, gương mặt góc cạnh và dáng vẻ lãng tử. Nhờ Trời Giấu Trời Mang Đi mà Thành Trung có thêm tự tin khi tham gia các buổi thử vai, tìm kiếm một vai diễn phù hợp.

Bảy tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa

Sau hai vòng casting phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Thành Trung được chọn vào vai Hải Phong dù mục tiêu ban đầu của anh chàng là vai nam chính. Nhưng đến khi nhập tâm làm Hải Phong, Thành Trung nhận ra mình thích vai này hơn, anh chàng thẳng thắn ngổ ngáo Hải Phong rất hợp với Thành Trung. Những gì Hải Phong đối mặt trong phim cũng có phần giống với Hồ Thành Trung ở ngoài đời, và Trung thấy mình như mang một góc tuổi thanh xuân vào bộ phim này.

Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành” ảnh 4 Thành Trung (tóc đỏ) cùng các diễn viên của phim "Sài Gòn Trong Cơn Mưa"

Hồ Thành Trung cũng như các diễn viên khác dành tới 6 tháng để miệt mài tập luyện mỗi ngày, luyện riêng từng người rồi lại tập cùng nhau. Đến khi mọi thứ nhuần nhuyễn rồi thì quay phim. Và sau bảy tháng gắn bó với Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Hồ Thành Trung thấy mình đã trưởng thành lên nhiều. Anh chàng biết cách kết nối với mọi người tốt hơn, học được cách làm việc tập thể và tất nhiên là cũng tích lũy được nhiều bài học diễn xuất quý giá.

Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành” ảnh 5 Hồ Thành Trung chấp nhận đi chậm mà chắc giữa showbiz ồn ào náo nhiệt này.

Giờ đây, Hồ Thành Trung đang góp mặt vào một dự án khác và không quá nóng vội đi tìm sự nổi tiếng. Thành Trung quan niệm rằng xuất hiện ít mà chất còn hơn tên mình phủ sóng quá nhiều khiến khán giả bội thực. Với Thành Trung, quan trọng là bạn để được dấu ấn gì sau mỗi vai diễn, bạn đã thay đổi và trưởng thành như thế nào với mỗi bộ phim. Bởi vậy, Hồ Thành Trung chấp nhận đi chậm mà chắc giữa showbiz ồn ào náo nhiệt này.

Hồ Thành Trung: “7 tháng ăn ngủ cùng Sài Gòn Trong Cơn Mưa đã giúp tôi trưởng thành” ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm