Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp Ngày Trái Đất 22/4, Miss Earth 2018 Phương Khánh và Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ đã cùng thực hiện bộ ảnh nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường.

Kể từ khi đăng quang Miss Earth năm 2018, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh luôn dành nhiều đóng góp và tuyên truyền cho hoạt động bảo vệ môi trường. Ngoài ra cô cũng đồng hành với nhiều cuộc thi, công tác xã hội vì môi trường.

Không kém cạnh đàn chị, Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ cũng có những hoạt động sôi nổi hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Vì cùng chung quan điểm trong hoạt động xã hội và môi trường, Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ nhanh chóng trở nên thân thiết.

Nhân dịp Ngày Trái Đất 22/4, hai nàng hậu đã cùng kết hợp để thực hiện một bộ ảnh thời trang độc đáo với nhiều ý nghĩa thiết thực về tình trạng môi trường hiện nay. Ý tưởng thực hiện buổi chụp bộ ảnh thời trang bắt nguồn từ những vấn đề môi trường đang nổi cộm thời gian này là rác thải nhựa ở đại dương, hiệu ứng nhà kính…

Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 1

Các đạo cụ cho buổi chụp hình được chuẩn bị suốt nhiều tuần như mô hình hành tinh xanh khổng lồ, đá sỏi, khẩu trang gắn hoa, bể nước nhân tạo trong phòng studio… nhằm tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ cho bộ ảnh. Các bộ trang phục đẹp mắt của hai người đẹp là thiết kế đặc sắc của các NTK Lê Thanh Hòa, Đỗ Long và Nguyễn Minh Tuấn.

Concept đầu tiên là hình ảnh Trái Đất có màu xanh cây lá và màu xanh đại dương bao bọc, không khí trong lành, yên bình. Hiện tại, Trái Đất đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước do quá trình đô thị hoá, cùng với việc chặt phá rừng và khai thác khoáng sản quá mức. Vậy nên, hai người đẹp chọn đeo những chiếc khẩu trang nở hoa lá màu xanh nhằm thể hiện mong ước con người sẽ thay đổi nhận thức để góp phần bảo vệ thiên nhiên.

Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 2
Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 3

Concept thứ hai là hình ảnh lửa cháy khiến vạn vật biến thành tro bụi trong cơn giận dữ của mẹ thiên nhiên. Các hoạt động sinh hoạt công nghiệp thải lượng khí đốt lớn, dân số phát triển nhanh... làm giảm lượng không khí sạch, tăng đột biến lượng khí CO2 khiến Trái Đất nóng lên, mất cân bằng hệ sinh thái, biến đổi khí hậu thất thường, khan hiếm nước ngọt...

Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 4
Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 5

Concept thứ ba tái hiện hình ảnh đại dương đang ngập trong chất thải nhựa nguy hiểm. Đây cũng là concept tốn nhiều tâm sức nhất của ê-kíp khi phải chuẩn bị một hồ nước nhân tạo trong phim trường. Hai nàng hậu đã ngâm mình trong nước suốt nhiều tiếng để tạo dáng cùng với hàng loạt chất thải nhựa. Hình ảnh hai cô gái đẹp nằm giữa đại dương ngập lưới đánh cá, túi nylon, chai lọ… đã tạo ấn tượng mạnh cho người xem.

Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 6
Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 7

Thông qua bộ ảnh, ê-kíp muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường để cùng nhau chung tay hạn chế rác thải, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, bảo vệ chuỗi thức ăn tự nhiên khỏi sự xâm nhập của hạt vi nhựa.

Hoa hậu nhí Bella Vũ chia sẻ: “Sau buổi chụp với cô Phương Khánh, em học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm tạo dáng cũng như biểu cảm khuôn mặt trước ống kính, đặc biệt là các phần chụp ảnh dưới nước”. Vừa qua, Bella Vũ đã thực hiện chuyến lặn biển nhặt rác và bắt sao biển gai ở độ sâu 20 m tại vịnh Ninh Vân, Nha Trang. Sắp tới người đẹp 14 tuổi sẽ đồng hành cùng chiến dịch truyền thông Quái Nhựa - Plastic Beast mong muốn nâng cao nhận thức về ô nhiễm rác thải nhựa và truyền cảm hứng để cộng đồng cùng hành động.

Hoa hậu Phương Khánh và Hoa hậu nhí Bella Vũ đọ sắc trong bộ ảnh bảo vệ môi trường ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss Grand Vietnam 2022: Nam Em và dàn Hoa - Á hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp mãn nhãn

Miss Grand Vietnam 2022: Nam Em và dàn Hoa - Á hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp mãn nhãn

HHT - Đêm trình diễn Trang phục Văn hóa Dân tộc (National Costume) của cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã diễn ra vào tối qua (23/9). Các mẫu trang phục gây ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư kỳ công đến từ các nhà thiết kế. Đêm thi cũng có sự tham gia trình diễn của dàn Hoa - Á hậu đình đám như: Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, Bảo Ngọc, Hoa khôi Nam Em...