Hòa Minzy quyết giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hòa Minzy chính thức hé lộ teaser MV "Thị Mầu" - sản phẩm âm nhạc cá nhân đánh dấu sự quay trở lại V-Pop của nữ ca sĩ sau 3 năm kể từ "Không thể cùng nhau suốt kiếp".

Những khoảnh khắc đầu tiên về MV Thị Mầu gây ấn tượng với tạo hình chuẩn diễn viên chèo của Hòa Minzy. Nữ ca sĩ mặc chiếc yếm đỏ, áo cánh vàng, áo tứ thân hồng thắm khiến khán giả lập tức liên tưởng đến Thị Mầu - nhân vật kinh điển trên sân khấu chèo Việt Nam.

Bối cảnh trong MV Thị Mầu là một sân khấu chèo, Hòa Minzy đang diễn lại nét lúng liếng, tinh nghịch của Thị Mầu bên cạnh nhân vật Thị Kính. Bên cạnh phần hình ảnh và âm thanh mang đậm màu sắc văn hoá Việt Nam, Hòa Minzy còn hé lộ 2 câu hát trong teaser MV: “Tự xưng em là Thị Mầu, í à con gái phú ông".

Hòa Minzy quyết giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc mới ảnh 1

Ca khúc Thị Mầu có phần âm nhạc hiện đại kết hợp với chất liệu dân gian Việt Nam, được Hòa Minzy ấp ủ từ năm 2016 cho đến nay: “Chúng tôi cũng sử dụng nhiều nhạc cụ dân tộc trong phần sản xuất để tăng thêm yếu tố cổ truyền, chỉ cần hát lên là khán giả sẽ cảm nhận được câu chuyện Thị Mầu. Sau khi ra mắt bài "Ăn Gì Đây", tôi đã nhận được demo ca khúc này từ tác giả. Tôi cũng giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc ra mắt chính thức".

Hòa Minzy quyết giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc mới ảnh 2

Hòa Minzy cho biết, cô đã có dự định làm âm nhạc mang màu sắc dân gian và kết hợp với các tích cổ của Việt Nam từ lâu: “Tôi cũng có sự khác biệt trong cách hát và sắc thái thể hiện. Tôi cố gắng đầu tư một MV chuyên nghiệp nhất, nếu không thể làm chỉn chu thì tôi không ra mắt bài này. Tôi không làm MV để kể câu chuyện mà muốn nhắc về thể loại chèo với khán giả trẻ. Mong các bạn trẻ sẽ biết đến bộ môn chèo nhiều hơn, vì nền âm nhạc Việt Nam có chèo rất hay nhưng lại đang bị mai một dần".

Hòa Minzy quyết giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc mới ảnh 3

Nữ ca sĩ tiết lộ rằng chèo sống với người miền Bắc như cô kể từ khi sinh ra và có tính Việt Nam rõ ràng. Bà nội của Hòa Minzy cũng từng mong cô trở thành một nghệ sĩ chèo. Trong bất cứ cuộc thi nào tôi tham gia, nếu có cơ hội, nữ ca sĩ luôn muốn đưa thể loại âm nhạc truyền thống vào.

Thị Mầu là một màu sắc hoàn toàn khác và có cách làm MV mới mẻ. Ở dự án lần này, nữ ca sĩ không hát ballad, không kể chuyện theo mô típ cũ mà đi hẳn sang một hướng mới. Hòa Minzy chia sẻ, cô nhận thấy thị trường đang có nhiều anh chị làm tốt âm nhạc mang văn hoá Việt Nam. Bản thân cô cũng tự tin về sản phẩm của mình khi đưa vào sự cổ truyền và sáng tạo.

Hòa Minzy quyết giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc mới ảnh 4

Thị Mầu là nhân vật con gái Phú Ông trong tác phẩm thơ nôm Việt Nam Quan Âm Thị Kính. Trong các nhân vật do văn chương Việt Nam sáng tạo nên, Thị Mầu là hình tượng được tái tạo nhiều lần nhất dưới các góc độ khác nhau, các loại hình nghệ thuật khác nhau như kịch, chèo, thơ, nhạc…

Thị Mầu là người con gái có cá tính riêng, dám vượt qua khuôn khổ vốn có của Nho Giáo để bày tỏ và thể hiện mình. Thị Mầu như đại diện cho bao nỗi khát vọng của người phụ nữ xưa. Cô không quan tâm đến tiếng xì xào của người đời, miễn là hạnh phúc của mình, cô muốn được theo đến cùng. Tuy nhiên, ngặt nỗi, người cô thương lại là người xuất gia, và đấy thực ra là Thị Kính giả trai.

Hòa Minzy quyết giữ nguyên bản thu âm từ 7 năm trước cho ca khúc mới ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm