Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy!

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy!
HHT - Chúng ta vẫn đọc được quá nhiều lời chỉ trích những người nghiện selfie. Nhưng thực ra selfie không hề có lỗi. Chụp selfie còn giúp bạn hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Selfie giúp bạn tự tin hơn

Tạp chí Today của Mỹ từng tổ chức một cuộc khảo sát, và kết quả là có tới 65% các cô gái trẻ thấy tự tin hơn vào bản thân sau khi ngắm những tấm ảnh selfie của mình. Vì họ nhận ra rằng gương mặt mình cũng có nét đẹp, và mình không hề thua kém người khác. Bởi con người luôn muốn tìm hiểu nhiều hơn về bản thân, và selfie là một cách để bạn tự đánh giá ngoại hình của mình.

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 1

Có nhiều cô gái đã chụp selfie mỗi ngày dù họ không tung hết chúng lên mạng xã hội. Bộ sưu tập selfie ấy như một cuốn nhật ký, giúp họ nhận ra chụp ở góc nào là đẹp, kiểu tóc hay kiểu trang điểm nào hợp với mình. Khi đã biết khoảnh khác nào mình đẹp nhất, họ sẽ nhanh chóng phát huy được ưu điểm.

Thêm nữa, selfie giúp bạn tự mình kiểm soát được mọi chuyện. Bạn chủ động chọn góc chụp, ảnh sáng, chọn bấm máy vào lúc nào chứ không phụ thuộc chờ đợi người khác. Cảm giác được tự mình quyết định mọi thứ sẽ giúp bạn thấy tự tin hơn, dám mạo hiểm hơn.

Chụp selfie nhiều là chuyện bình thường

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 2

Nghiên cứu nói trên cũng cho thấy một phụ nữ dưới 25 tuổi thường dành khoảng 16 phút mỗi ngày để selfie, và thường chia ra làm ba khoảng thời gian trong ngày. Ảnh selfie cũng chiếm nhiều nhất trong bộ lưu ảnh trên máy tính hay điện thoại của các cô gái trẻ. Thế nên nếu bạn thích chụp selfie, đó là chuyện bình thường thôi.

Miễn sao bạn đừng đẩy mọi chuyện đi quá xa. Chẳng hạn như selfie mọi lúc mọi nơi dù đang đi trên đường hay ở đám ma, đừng selfie lâu đến nỗi gây phiền cho người khác, đừng chia sẻ quá nhiều ảnh selfie lên Facebook khiến mọi người phát chán. Selfie không có gì xấu, chỉ là bạn cần sử dụng nó đúng cách mà thôi.

Nghệ thuật selfie ở Hàn Quốc

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 3

Người Hàn Quốc cực kỳ thích selfie. Và đã có những studio ra đời chỉ dành riêng cho những tấm ảnh selfie. Mọi người đến đây sẽ có hàng trăm bối cảnh để chọn, được cung cấp đồ trang điểm, máy ảnh, và sau khi chụp xong sẽ được chỉnh sửa  thêm thắt hiệu ứng theo yêu cầu.

Hóa ra chụp selfie không hề có tội, selfie còn giúp bạn biết yêu bản thân hơn nhiều đấy! ảnh 4

Các studio selfie đang mọc lên rất nhiều tại Seoul, Hàn Quốc vì mọi người ngày càng muốn ảnh selfie của mình thật đẹp, thật độc so với người khác.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?