Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy!

Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy!
HHT - Có rất nhiều rắc rối có thể xảy ra với Nguyệt san nếu cơ thể của bạn gái quá gầy yếu hoặc quá béo.

Chất béo và Nguyệt san có... liên quan đến nhau?

Nghe thấy liên quan “chết liền” đấy nhỉ! Nhưng bạn tin không, chất béo và Nguyệt san có sự ràng buộc cực kỳ quan trọng với nhau đấy nhé. Một trong những hoóc-môn quan trọng với Nguyệt san - hoócmôn oestrogen được tạo thành bởi chất béo. Những bạn gái cơ thể quá gầy hoặc quá béo đều có thể bị rối loạn hoóc-môn, khiến cho chu kỳ Nguyệt san thất thường, thậm chí không hề xuất hiện tí nào. Các nhà khoa học đã kết luận rằng: Khi lượng mỡ trong cơ thể đạt đến 17% trọng lượng cơ thể thì Nguyệt san mới xuất hiện và tỷ lệ mỡ trong cơ thể đạt đến 22% - 26% trọng lượng cơ thể thì Nguyệt san mới thực sự khoẻ mạnh và có rụng trứng.

Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy! ảnh 1

Tớ gầy nhưng Nguyệt san vẫn xuất hiện đều là được chứ gì!

Đúng là Nguyệt san vẫn có thể xuất hiện đều ở cơ thể các bạn nữ quá gầy, nhưng như bạn đọc ở trên, tỷ lệ mỡ trong cơ thể phải đạt đến 22%-26% trọng lượng cơ thể thì Nguyệt san mới có rụng trứng. Tức là bạn có thể vẫn có Nguyệt san bình thường, nhưng đó hoàn toàn là Nguyệt san “chay”, trong chu kỳ không hề có sự rụng trứng diễn ra. Nàng trứng không được cung cấp đủ dưỡng chất, không thể trưởng thành và có đủ “sức lực” cần thiết để thoát khỏi buồng trứng.

Còn một trường hợp nữa, có thể nàng trứng vẫn thoát được khỏi buồng trứng và sự rụng trứng vẫn diễn ra, nhưng nàng trứng này quá yếu, kích thước quá nhỏ, không có khả năng kết hợp với “tinh binh” để tạo nên em bé.

Béo phì tức là lượng chất béo trong cơ thể quá dư thừa để có Nguyệt san, vậy thì ảnh hưởng gì?

Bạn đã hiểu hoóc-môn oestrogen được tạo thành bởi chất béo rồi đúng không nào? Khi cơ thể béo phì, lượng chất béo quá dư thừa, dẫn đến việc oestrogen cũng được sản xuất ra một cách “vô tổ chức”, quá dư thừa, việc này chẳng khác gì cơ thể đang được “uống” thuốc ngừa thai, quá trình rụng trứng vì thế mà cũng bị “mất tích” luôn. Trứng không rụng đồng nghĩa với bạn đang có Nguyệt san “chay” đấy!

Hóa ra chuyện béo gầy của cơ thể cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới Nguyệt san đấy! ảnh 2

Thêm một lý do để các bạn gái chăm sóc tốt hơn cho cơ thể của mình

Ngay bây giờ, hãy thử chỉ số BMI của bạn xem bạn có béo quá hay gầy quá không nhé:

BMI = (cân nặng – tính bằng mét) / (chiều cao x chiều cao)

Nếu BMI < 19="" tức="" là="" bạn="" hơi="" nhẹ="" cân="" rồi="" đó,="" tẩm="" bổ="" nhiều="" hơn="" một="" chút="" và="" tập="" thể="" thao="" nhẹ="" nhàng="" để="" có="" cơ="" thể="" khoẻ="" mạnh="" hơn="">

Nếu BMI > 25 tức là bạn hơi thừa cân rồi, thiết lập một chế độ ăn kiêng và thể thao hợp lý để giảm lượng chất béo trong cơ thể đi thôi. 

Chúc bạn luôn có Nguyệt san khoẻ mạnh nhé!

CNT

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.