Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10

Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10
HHT - “Hoa Trạng Nguyên” là biểu tượng tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành của con người việt Nam chúng ta. Nó là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo.

Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10 ảnh 1

Học bổng dành cho học sinh giỏi toàn quốc

Được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam và Đại học quốc gia Hà Nội, năm 2008, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo sáng lập và tài trợ toàn phần cho Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên với mong muốn góp phần công sức của mình vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước.

Trong 9 năm qua tính đến năm 2016, đã có khoảng hơn 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh, với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 24 tỷ đồng. Giải thưởng đã và đang trở thành nguồn động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm đèn sách.

Tiếp nối những ý nghĩa tốt đẹp trên, Đại học Tân Tạo lại mở một ra một mùa hoa trạng nguyên mới, tìm kiếm những gương mặt nổi bật của thế hệ trẻ Việt Nam. 

Hành trình tỏa sáng

Với chủ đề "Hành trình tỏa sáng", mùa Hoa Trạng nguyên 2017 tiếp tục vinh danh 309 học sinh xuất sắc trên toàn quốc. Khu vực miền Trung và Nam (gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 110 em, khu vực phía Bắc có 199 em. Trong số các Hoa trạng nguyên năm nay, có 18 huy chương Olympic quốc tế, 36 giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia cùng nhiều học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận giải thưởng, cúp lưu niệm, các Hoa Trạng nguyên còn nhận được quà tặng giá trị khác với giá trị cao hơn so với các mùa trước. Cụ thể, học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng; học sinh đạt giải Nhất Quốc gia nhận được 5 triệu đồng; học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10 ảnh 2

Lễ vinh danh các tân Hoa Trạng nguyên khu vực phía Nam và miền Trung đã diễn ra vào ngày 8/10 tại trung tâm hội nghị Canary Club - Đại học Tân Tạo. Các bạn cũng có một đêm gala truyền thống với những hoạt động sôi động trong ngày 7/10.

Ngày 21/10 tới, lễ vinh danh tân Hoa Trạng nguyên khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại Hà Nội sau sự kiện dâng hương báo công tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Từ bước đệm “Hoa Trạng Nguyên’’ dẫn lối thành công

Năm 2017. Trải qua 10 mùa hoa trạng nguyên, hơn 10.000 bông hoa đã thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Sự nỗ lực và thành tích xuất sắc của các bạn không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô mà còn là niềm hãnh diện của xã hội.

Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015 do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng. Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam. Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016. Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình Thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên Khối quảng cáo Google project Malaysia… Tất cả các HTN, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của Nhà sáng lập giải thưởng.

Tất cả các Hoa Trạng Nguyên, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tiếp tục lựa chọn cho mình mảnh đất màu mỡ để nảy mầm và vươn đến thành công  đúng như tâm nguyện của Nhà sáng lập giải thưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.