Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10

Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10
HHT - “Hoa Trạng Nguyên” là biểu tượng tượng trưng cho sự thành đạt trong học hành của con người việt Nam chúng ta. Nó là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo.
Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10 ảnh 1

Học bổng dành cho học sinh giỏi toàn quốc

Được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam và Đại học quốc gia Hà Nội, năm 2008, bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Tạo sáng lập và tài trợ toàn phần cho Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên với mong muốn góp phần công sức của mình vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước.

Trong 9 năm qua tính đến năm 2016, đã có khoảng hơn 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh, với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 24 tỷ đồng. Giải thưởng đã và đang trở thành nguồn động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm đèn sách.

Tiếp nối những ý nghĩa tốt đẹp trên, Đại học Tân Tạo lại mở một ra một mùa hoa trạng nguyên mới, tìm kiếm những gương mặt nổi bật của thế hệ trẻ Việt Nam. 

Hành trình tỏa sáng

Với chủ đề "Hành trình tỏa sáng", mùa Hoa Trạng nguyên 2017 tiếp tục vinh danh 309 học sinh xuất sắc trên toàn quốc. Khu vực miền Trung và Nam (gồm các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở vào) có 110 em, khu vực phía Bắc có 199 em. Trong số các Hoa trạng nguyên năm nay, có 18 huy chương Olympic quốc tế, 36 giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia cùng nhiều học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận giải thưởng, cúp lưu niệm, các Hoa Trạng nguyên còn nhận được quà tặng giá trị khác với giá trị cao hơn so với các mùa trước. Cụ thể, học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được phần thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng; học sinh đạt giải Nhất Quốc gia nhận được 5 triệu đồng; học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

Hoa Trạng Nguyên - thắm đỏ sắc áo "trạng nguyên" mùa thứ 10 ảnh 2

Lễ vinh danh các tân Hoa Trạng nguyên khu vực phía Nam và miền Trung đã diễn ra vào ngày 8/10 tại trung tâm hội nghị Canary Club - Đại học Tân Tạo. Các bạn cũng có một đêm gala truyền thống với những hoạt động sôi động trong ngày 7/10.

Ngày 21/10 tới, lễ vinh danh tân Hoa Trạng nguyên khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức tại Hà Nội sau sự kiện dâng hương báo công tại Văn miếu Quốc Tử Giám - Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

Từ bước đệm “Hoa Trạng Nguyên’’ dẫn lối thành công

Năm 2017. Trải qua 10 mùa hoa trạng nguyên, hơn 10.000 bông hoa đã thành đạt, cống hiến cho xã hội và đất nước. Sự nỗ lực và thành tích xuất sắc của các bạn không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô mà còn là niềm hãnh diện của xã hội.

Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015 do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng. Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam. Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016. Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình Thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên Khối quảng cáo Google project Malaysia… Tất cả các HTN, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của Nhà sáng lập giải thưởng.

Tất cả các Hoa Trạng Nguyên, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tiếp tục lựa chọn cho mình mảnh đất màu mỡ để nảy mầm và vươn đến thành công  đúng như tâm nguyện của Nhà sáng lập giải thưởng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?