"Hoa xác thối" bốc mùi như tã bẩn hút khách tham quan dịp Halloween

"Hoa xác thối" bốc mùi như tã bẩn hút khách tham quan dịp Halloween
HHT - Loài hoa ở Đại học Darthmouth, Mỹ có mùi hương được so sánh với thịt rữa, xác động vật thối và tã trẻ em bị bẩn.

Đúng dịp Halloween, một loài hoa xác thối có tên Morphy hiếm gặp ở nhà kính Đại học Darthmouth gây chú ý. Nó được đặt biệt danh từ mùi hôi thối phát ra.

"Hoa xác thối" bốc mùi như tã bẩn hút khách tham quan dịp Halloween ảnh 1
Hoa Morphy. 

Morphy là loài hoa khổng lồ, có nguồn gốc từ rừng mưa xích đạo của đảo Sumatra. Nó có thân dài, nhọn với lớp bao phủ bên ngoài giống cái váy và những bông hoa vàng nhỏ li ti ở dưới chân. Loại hoa này chỉ nở một vài ngày. Khi nở, nó có mùi như xác động vật thối rữa, hay tã trẻ em mấy ngày chưa thay.

"Hoa xác thối" bốc mùi như tã bẩn hút khách tham quan dịp Halloween ảnh 2

Chậu cây được trang trí bởi những con dơi giả, nhện giả và một cánh tay vươn ra từ dưới đất, cầm tấm biển ghi “Cứu tôi với”.

Cây Morphy này đã được 15 tuổi, nở hoa lần gần nhất vào năm 2016 và một lần trước đó vào năm 2011. Mỗi ngày cái cây này mọc thêm một vài inch một ngày. Cho đến sáng thứ Sáu (26/10) nó đã cao 1,82m. 

"Hoa xác thối" bốc mùi như tã bẩn hút khách tham quan dịp Halloween ảnh 3
Khách tham quan chụp hình với cây hoa "lạ".

Những người quan tâm có thể đến nhà kính xem hoặc xem qua phát trực tiếp của trường Darthmouth. Quản lý nhà kính Kim DeLong cho biết: "Cây xác thối càng già thì nó sẽ càng nở hoa thường xuyên hơn".

Morphy cũng đang trở nên to hơn. DeLong cho biết sau lần nở hoa trước, cây này mọc một cái lá lớn dài 3 mét, gần chạm nóc nhà kính. Chiếc lá với chức năng quang hợ và dự trữ năng lượng tồn tại trong 13 tháng. Khi chiếc lá tàn vào hồi tháng 6, nhân viên nhà kính đặt lại phần củ nặng 36 đến 41kg đang phồng to của Morphy sang chậu khác. Vào năm 2016, phần củ chỉ nặng 14,6kg.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.