Hoàng Dũng mang cảm xúc tinh khôi nhất để hát nhạc Trịnh trong "Nắng thuỷ tinh"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khép lại E.P "Gen Z và Trịnh" với các tình khúc Trịnh Công Sơn qua sự thể hiện của các giọng ca trẻ, Hoàng Dũng mang đến ca khúc thân quen"Nắng thủy tinh" với màu sắc mới mẻ và đầy nên thơ.

Với Hoàng Dũng, hát nhạc Trịnh vừa giúp anh rèn luyện trong việc thể hiện các ca khúc có chiều sâu ngữ nghĩa, vừa là cách để tưởng nhớ và tri ân người nhạc sĩ tài hoa. Trước đó, bản hit Nàng thơ cũng được Hoàng Dũng sáng tác dựa trên cảm hứng từ mối tình của Trịnh Công Sơn và nàng thơ Dao Ánh. Ca khúc đạt gần trăm triệu lượt xem trên YouTube, giúp nam ca sĩ có bước ngoặt ngoạn mục trong sự nghiệp.

Hoàng Dũng mang cảm xúc tinh khôi nhất để hát nhạc Trịnh trong "Nắng thuỷ tinh" ảnh 1

Nhờ đó, Hoàng Dũng có phần tự tin hơn trong việc tiếp nối tinh thần nhạc Trịnh. Đây có lẽ là mối duyên không lời giữa hai người nghệ sĩ thuộc hai thế hệ, thời đại khác nhau. Nắng thủy tinh là bài hát nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác vào năm 1963, khi ông vẫn là chàng thanh niên 24 tuổi say đắm trong những ý niệm tình yêu. Nắm được tinh thần này, Hoàng Dũng đưa chất thơ vào phiên bản mới của ca khúc một cách nhẹ nhàng, đầy chân thành.

Hoàng Dũng mang cảm xúc tinh khôi nhất để hát nhạc Trịnh trong "Nắng thuỷ tinh" ảnh 2

Nắng thuỷ tinh qua giọng ca của Hoàng Dũng mang màu sắc chủ đạo là piano. Phần sau của bài hát có thêm tiếng guitar để khơi gợi hoài niệm, thể hiện đúng tinh thần mộc mạc, cảm xúc tinh khôi của ca khúc.

Hoàng Dũng tự nhận rằng mình còn nhỏ bé và âm nhạc của anh chưa thể đại diện cho tiếng nói của thế hệ. Nhưng với sự nghiêm túc và chỉn chu, nam ca sĩ mong muốn mang nhạc Trịnh đến gần hơn với thế hệ trẻ. Từ lâu, nhạc Trịnh đã không đơn thuần chỉ là những câu hát cất lên từ tiếng lòng. Nói một cách rộng hơn, nó đã là một di sản của nhạc Việt với những giá trị chân - thiện - mỹ.

Hoàng Dũng mang cảm xúc tinh khôi nhất để hát nhạc Trịnh trong "Nắng thuỷ tinh" ảnh 3

Người ta hát nhạc Trịnh ở mọi nơi, từ phòng trà cho đến liveshow hoành tráng, từ thính phòng cho đến hàng quán lề đường. Âm nhạc không có bất kỳ giới hạn nào. Thế hệ trước đã làm tròn trách nhiệm gìn giữ, thế hệ sau có nghĩa vụ kế thừa và làm mới nhạc Trịnh để phù hợp với dòng chảy âm nhạc đương đại.

Hoàng Dũng mang cảm xúc tinh khôi nhất để hát nhạc Trịnh trong "Nắng thuỷ tinh" ảnh 4

Nhạc Trịnh như một dòng chảy vắt qua thời đại, không ồn ào, mạnh mẽ. Thế hệ Gen Z không phải ai cũng thích sự ồn ào, vội vã. Vẫn có những chàng ca sĩ thích hát tình ca, chọn một lối riêng cho mình như Hoàng Dũng. Bằng những bước đi tự tin và chắc chắn, anh góp phần khiến lời ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tiếp tục đi cùng thời gian.

Hoàng Dũng mang cảm xúc tinh khôi nhất để hát nhạc Trịnh trong "Nắng thuỷ tinh" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm