Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi truyền thông ở Anh liên tục đăng thắc mắc rằng tại sao con gái của nhà Harry và Meghan vẫn không có trong danh sách kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh, dù bé đã gần được 2 tháng tuổi, thì Hoàng gia đã trả lời bằng hành động. Tên của bé Lilibet đã được thêm vào danh sách kế vị. Bé Lilibet được ghi tước vị là gì và Hoàng gia giải thích ra sao về sự chậm trễ này?

Nhà Harry và Meghan đã thông báo về sự ra đời của con gái, tên là Lilibet Diana Mountbatten-Windsor, vào ngày 4/6, mặc dù kể từ đó đến nay thì chưa có một bức ảnh nào của em bé được tiết lộ.

Nhưng trong khoảng hơn một tuần vừa rồi, nhiều người nhận ra một điều: Tên em bé Lilibet chưa hề được thêm vào danh sách kế vị trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh. Hoàng tử Louis, con út nhà William - Kate, được thêm tên vào danh sách chỉ sau 12 ngày kể từ chào đời. Anh trai của Lilibet là Archie, tức là con lớn của nhà Harry - Meghan, cũng được thêm tên trên trang web của Hoàng gia khi cậu bé được 15 ngày tuổi.

Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì? ảnh 1

Nhiều người thắc mắc khi mãi mà tên con gái của Harry - Meghan không được thêm vào danh sách kế vị của Hoàng gia Anh. Ảnh: Shutterstock.

Thậm chí, Lucas, con trai của Zara Tindall (cháu gái lớn nhất của Nữ hoàng), xếp tận thứ 22 trong danh sách kế vị, còn được ghi tên vào danh sách trên trang web chính thức ngay sau khi ra đời. Vậy mà bé Lilibet thì chào đời được một tháng rưỡi nhưng tên vẫn chưa hề xuất hiện trong danh sách kế vị đó.

Nhưng sau khi rất nhiều tờ báo đăng về việc này, thì cuối cùng, tên của cô bé Lilibet đã được thêm vào danh sách kế vị, đứng ở hàng thứ 8, sau anh trai Archie.

Thông tin này cũng đã được chia sẻ ngay bởi Omid Scobie, tác giả viết tiểu sử cho Harry - Meghan và cũng hoạt động như một phát ngôn viên không chính thức của gia đình xứ Sussex.

Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì? ảnh 2

Cuối cùng thì Hoàng gia Anh cũng đã thêm tên Lilibet. (Ảnh chụp màn hình).

Trong danh sách kế vị chính thức, cô bé Lilibet chỉ được ghi là Miss, thực tế không phải tước vị Hoàng gia gì cả, mà chỉ là từ trang trọng để đặt trước tên những cô bé/ cô gái ít tuổi. Theo tờ Independent thì bình thường, Lilibet có thể dùng tước vị Lady. Tuy nhiên, có lẽ vì bố mẹ cô bé đã rời Hoàng gia và/ hoặc không muốn dùng tước vị Hoàng gia cho con mình nữa, nên Lilibet mới được ghi là Miss.

Điều này cũng tương tự trường hợp của Archie, anh trai của Lilibet. Theo đúng nguyên tắc thì Archie khi sinh ra không có tước vị Hoàng tử, mà chỉ có thể được gọi là Bá tước. Tuy nhiên, dường như nhà Harry - Meghan đã quyết định không dùng tước vị Hoàng gia cho con mình (nếu không phải là Hoàng tử), nên cuối cùng thì Archie chỉ được ghi là Master, là từ trang trọng để đặt trước tên những cậu bé/ thiếu niên mà thôi.

Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì? ảnh 3

Con trai của Harry - Meghan không có tước vị Hoàng tử như các con trai của William - Kate. Ảnh: Getty Images.

Về sự chậm trễ trong việc đưa tên Lilibet vào danh sách kế vị, một phát ngôn viên của Cung điện Buckingham giải thích rằng, trang web chính thức của Hoàng gia Anh “được cập nhật định kỳ”.

Tuy nhiên, vẫn có một số nhà bình luận đặt ra câu hỏi rằng, chẳng lẽ “định kỳ” ở đây tức là… 2 tháng mới cập nhật một lần, trong khi những tin tức khác vẫn được đăng đều đặn?

Về vấn đề này, Hoàng gia Anh không bình luận.

Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm