Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp đầu năm mới 2022, Hoàng gia Nhật Bản đã công bố một số bức ảnh mới, đồng thời cầu mong những điều tốt đẹp cho một năm trước mắt. Tất nhiên, ảnh năm nay thiếu vắng cựu Công chúa Mako - người đã theo chồng rời khỏi Hoàng gia - khiến cư dân mạng không khỏi có chút bùi ngùi.

Các gia đình của Hoàng gia Nhật Bản mới công bố những bức ảnh chính thức nhân dịp đầu năm mới 2022. Gia đình của cựu Công chúa Mako cũng đăng hình ảnh mới nhất.

Điều khác với những năm trước chính là ảnh năm nay không có Mako, bởi cô đã kết hôn với người yêu lâu năm là Kei Komuro, mà theo quy định của Hoàng gia Nhật Bản thì khi một thành viên nữ lấy chồng “thường dân”, thành viên đó sẽ phải từ bỏ tước vị. Mako đã làm như vậy và giờ cô là một công dân bình thường - Mako Komuro.

Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako ảnh 1

Vợ chồng cựu Công chúa Mako ở Mỹ. Ảnh: Newsfounded.

Ảnh mừng năm mới này là bức ảnh chính thức đầu tiên của gia đình cựu Công chúa Mako kể từ khi cô rời đi. Mọi năm, ảnh gia đình cô có 5 người, nhưng năm nay, ảnh chỉ có 4 người: Thân vương Fumihito và Thân vương phi Kiko (cha mẹ của Mako), Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito (em gái và em trai của Mako). Có thể thấy Hisahito, 15 tuổi, người kế vị hàng thứ hai, trông đã rất cao lớn, chững chạc.

Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako ảnh 2

Ảnh mới của gia đình cựu Công chúa Mako. Ảnh: AP.

Nhiều cư dân mạng ở Nhật nói rằng, nhìn ảnh Hoàng gia năm nay, họ không khói cảm thấy luyến tiếc và nhớ cựu Công chúa Mako. Có lẽ cũng vì Mako chỉ mới rời đi chưa lâu nên mọi người còn chưa quen hẳn với việc cô không có mặt trong các bức ảnh Hoàng gia như trước nữa.

Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako ảnh 3

Một bức ảnh trước đây của gia đình cựu Công chúa Mako. Ảnh: Japan Forward.

Gia đình Thiên hoàng Naruhito cũng công bố ảnh chính thức mừng năm mới, với Công chúa Aiko - con duy nhất của Thiên hoàng - ngồi bên cha mẹ. Aiko vừa tròn 20 tuổi, lứa tuổi được coi là trưởng thành, và cô đã tham dự sự kiện trang trọng đầu tiên của Hoàng gia Nhật Bản là lễ đón năm mới.

Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako ảnh 4

Ảnh mới của gia đình Thiên hoàng. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia/ AFP.

Trong thời gian sắp tới, Công chúa Aiko và Kako được cho là sẽ đảm nhận những phần việc trước đây của Mako.

Hoàng gia Nhật Bản đăng ảnh mừng năm mới 2022, cư dân mạng nói rất nhớ cựu Công chúa Mako ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?