Hoàng Thùy Linh rủ Đen Vâu rút quẻ đầu năm, liệu có bói ra hit mở hàng năm mới cho V-Pop?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trở lại đường đua âm nhạc ngay ngày đầu năm mới 2022, Hoàng Thùy Linh lần đầu kết hợp với Đen Vâu khiến netizen phấn khích trước ca khúc bắt tai và thông điệp ý nghĩa. 

Tối 1/1, Hoàng Thuỳ Linh chính thức trở lại đường đua âm nhạc với MV Gieo Quẻ, một ca khúc mang đậm chất liệu dân gian từ hình ảnh đến giai điệu khiến dân tình "đứng ngồi không yên". Đặc biệt hơn, cô nàng còn "đánh úp" người hâm mộ trước giờ G khi bất ngờ công bố nam rapper "Mang tiền về cho mẹ" Đen Vâu, cũng sẽ xuất hiện trong Gieo Quẻ.

Cũng như những ca khúc trước đây, Hoàng Thùy Linh vẫn hướng đến hình người phụ nữ hiện đại. Cô gái trong Gieo Quẻ băn khoăn về công danh, sự nghiệp trước thềm năm mới, nhưng riêng chuyện tình duyên là thứ mà cô ấy không cần biết trước. Đối với phụ nữ thời đại mới, tình yêu giống như một món quà đầy thú vị, là một phép màu đầy bất ngờ mà không ai có thể thay mình đoán ra: "Tình yêu đến như phép màu, chẳng ai bói ra được đâu. Gặp nhau có duyên không hẹn, tự nhiên ý hợp tâm đầu".

Hoàng Thùy Linh rủ Đen Vâu rút quẻ đầu năm, liệu có bói ra hit mở hàng năm mới cho V-Pop? ảnh 1

Gieo Quẻ tiếp tục là một ca khúc EDM kết hợp với chất liệu dân gian, được thực hiện bởi nhạc sĩ Khắc Hưng. Tuy nhiên, đây không phải lời hồi đáp cho những mong đợi của khán giả về một ca khúc "đi thẳng vào đầu" ngay từ lần nghe đầu tiên. Sự kết hợp giữa âm điệu ca trù, nhạc điện tử và các nhạc cụ dân tộc cho phần cao trào, Gieo Quẻ "gieo" vào đầu người nghe tinh thần dân gian đương đại một cách khá ung dung.

Về phần Hoàng Thùy Linh, nữ ca sĩ vẫn chứng tỏ được độ "hợp cạ" lẫn khát khao mang âm hưởng dân gian, bản sắc văn hoá vào các sản phẩm của mình. Ngay từ câu hát đầu tiên, người nghe đã nhận ra cách hát luyến láy đặc trưng của các loại hình nghệ thuật dân tộc như hát xẩm, ca trù. So với album Hoàng, công thức "Hoàng Thùy Linh + chất liệu dân gian" vẫn cho thấy sức hút khó cưỡng, song mỗi ca khúc lại mang âm hưởng khác nhau.

Hoàng Thùy Linh rủ Đen Vâu rút quẻ đầu năm, liệu có bói ra hit mở hàng năm mới cho V-Pop? ảnh 2

Mỗi sản phẩm âm nhạc của Hoàng Thùy Linh đều được đầu tư kỹ lưỡng, chỉn chu về mặt hình ảnh và thông điệp. MV Gieo Quẻ cũng không ngoại lệ. Lấy cảm hứng từ phong tục xin quẻ, hái lộc cầu may của người Việt Nam mỗi dịp đầu năm, Hoàng Thùy Linh mang đến những "tầng" thông điệp khác nhau trong MV Gieo Quẻ: Từ thiết lập cuộc sống "bình thường mới" đến quan điểm tình yêu của người phụ nữ hiện đại.

Hoàng Thùy Linh rủ Đen Vâu rút quẻ đầu năm, liệu có bói ra hit mở hàng năm mới cho V-Pop? ảnh 3

Mở đầu MV là hình ảnh "tuy quen mà lạ" của Việt Nam được thể hiện khá hài hước: Kẹt xe, tắc đường. Thế nhưng cho đến những phân cảnh cuối, người xem mới "vỡ lẽ" Gieo Quẻ "cài cắm" những ẩn ý về quãng thời gian cuộc sống "tắc nghẽn" vì đại dịch. Dưới phần bình luận, nhiều khán giả đã bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh các nhân vật chia sẻ với nhau cái bánh cam hay quân nhân phát bánh mì cho người dân.

Bên cạnh đó, verse rap đầy bất ngờ của Đen Vâu cùng màn hóa thân thành anh chàng bán rau 0 đồng - ai xin thì cho, càng nhấn mạnh một hành động đẹp từng viral khắp MXH trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Hoàng Thùy Linh rủ Đen Vâu rút quẻ đầu năm, liệu có bói ra hit mở hàng năm mới cho V-Pop? ảnh 4

"Mở hàng" V-Pop cực "xôm" ngày đầu năm 2022, nhiều người hâm mộ kỳ vọng sự kết hợp Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu sẽ làm nên chuyện tại các BXH âm nhạc.

Hoàng Thùy Linh rủ Đen Vâu rút quẻ đầu năm, liệu có bói ra hit mở hàng năm mới cho V-Pop? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm