Hoàng tử Harry đã về đến nước Anh, đi thẳng tới nơi ở của William - Kate, lý do là gì vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối cùng thì Hoàng tử Harry đã về đến quê hương mình mà không có vợ đi cùng. Sau khi xuống sân bay, anh lên xe đi thẳng về nơi ở của anh trai và chị dâu (William - Kate) thay vì về nơi mà vợ chồng anh từng sống hồi còn ở Anh. Harry về chỗ anh chị để làm gì vậy?

Để chuẩn bị dự tang lễ của Hoàng thân Philip, Hoàng tử Harry đã bay từ Mỹ về Anh. Anh vừa đặt chân xuống sân bay Heathrow London, còn vợ anh là Meghan Markle thì ở lại Mỹ do cô đang mang bầu. Đây là lần đầu tiên Harry về Anh sau khi anh từ bỏ các bổn phận Hoàng gia.

Theo truyền thông Anh thì Harry đi máy bay của hãng hàng không Anh British Airways. Khi xuống máy bay, Harry ăn mặc đơn giản với quần cotton, áo khoác và đeo khẩu trang màu đen. Tuy nhiên, hiện chưa có bức ảnh nào được công bố.

Hoàng tử Harry đã về đến nước Anh, đi thẳng tới nơi ở của William - Kate, lý do là gì vậy? ảnh 1

Hoàng thân Philip và Hoàng tử Harry. Ảnh: Getty Images.

Sau đó, Harry gặp các vệ sĩ và lên một ô tô Ranger Rover màu đen, đi về Cung điện Kensington, nơi anh trai William và chị dâu Kate đang sống.

Tuy nhiên, việc Harry có gặp anh chị mình ngay không thì cũng chưa chắc chắn. Bởi anh về nơi này là để tự cách ly tại Nottingham Cottage, một ngôi nhà nằm trong khuôn viên Cung điện Kensington, cũng gần ngay ngôi nhà mà William - Kate đang ở. Lý do là vì nơi ở chính thức của vợ chồng anh - Frogmore Cottage (không thuộc khu Kensington) - đã được để cho người khác ở.

Hoàng tử Harry đã về đến nước Anh, đi thẳng tới nơi ở của William - Kate, lý do là gì vậy? ảnh 2

William - Kate và Harry đi bộ trong một khu vườn ở Cung điện Kensington. Ảnh: Getty Images.

Hoàng tử Harry có thể rời cách ly sau 5 ngày thay vì 10 ngày theo quy định của Anh, nếu anh có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Tuy nhiên, kiểu gì thì anh cũng sẽ tham dự tang lễ của Hoàng thân Philip, vì có quy định chính thức rằng những người từ nước ngoài vào Anh có thể tạm ngừng cách ly “vì những lý do đặc biệt”.

Hoàng tử Harry đã về đến nước Anh, đi thẳng tới nơi ở của William - Kate, lý do là gì vậy? ảnh 3

Với việc Harry ở ngay gần anh trai và chị dâu, mọi người hy vọng vào một sự hàn gắn sớm của hai anh em Hoàng tử. Ảnh: Shutterstock.

Việc Harry về Anh và ở ngay gần William - Kate khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia hy vọng vào một sự hàn gắn sớm, trước cả khi Harry đứng cạnh William để bước đi sau quan tài ông mình. Lần gặp gỡ này của William và Harry sẽ là lần đầu tiên anh em gặp nhau sau một thời gian dài, nhất là sau rạn nứt do cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan.

Hoàng tử Harry đã về đến nước Anh, đi thẳng tới nơi ở của William - Kate, lý do là gì vậy? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.